Top 11 Phần Mềm Học Tiếng Nhật Trên Iphone, Phần Mềm Ứng Dụng Học Tiếng Nhật Trên Iphone

Phần mềm học tiếng Nhật hữu ích dành cho các bạn chưa có kinh nghiệm đang tìm kiếm giải pháp tự học để nâng cao trình độ.

Đang xem: Phần mềm học tiếng nhật trên iphone

Hiện nay có quá nhiều sự lựa chọn học tiếng Nhật trên các chợ ứng dụng. Do đó mà không ít bạn chưa biết nên bắt đầu với app học tiếng Nhật miễn phí nào.

Trong bài viết này, hãy cùng hoanhtao3d.vn khám phá 11 app học tiếng Nhật cực kỳ hữu dụng cho quá trình ôn luyện và học tập nhé.

*

Vì sao lại chọn học tiếng Nhật qua các phần mềm, ứng dụng điện thoại?

Thuận tiện: Các phần mềm hay ứng dụng điện thoại cho phép bạn học mọi lúc mọi nơi. Bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thời gian rảnh của mình để học – chẳng hạn như lúc ngồi xe bus, đợi bạn, hay chờ thang máy,…Chi phí thấp: Chi phí bạn trả hằng tháng cho việc học tiếng Nhật trên phần mềm là cực kỳ thấp, có những phần mềm còn FREE cho người dùng.Thú vị: Hầu hết các phần mềm học tiếng Nhật này đều kết hợp các trò chơi tương tác hoặc các hoạt động học tập thú vị (như học qua phim ảnh, âm nhạc,…) nhằm tạo thêm động lực cho người học.

1. Phần mềm học tiếng Nhật Mazii

*

Giới thiệu về app học tiếng Nhật Mazzi

Mazii là 1 app tiếng Nhật tuyệt vời. Trong đó hỗ trợ tra từ Nhật-Việt, Việt-Nhật, Nhật-Nhật với hàng trăm ngàn mục từ, ngữ pháp, chữ hán. Ứng dụng này có đầy đủ các tiện ích để bạn học tiếng Nhật một cách dễ dàng nhất.

Ngoài những chức năng cơ bản là tra từ và chữ hán, Mazii còn có chức năng tra ngữ pháp. Như vậy, các bạn sẽ không cần phải mang cuốn từ điển mẫu câu kè kè mỗi lần học ngữ pháp nữa. Tất cả đã có trong Mazii rồi!

Ngoài ra, Mazii còn có thêm hệ thống các chữ hán và các mẫu ngữ pháp khá hữu dụng cho kì thi JLPT.

Hình ảnh hướng dẫn sử dụng app học tiếng Nhật Mazzi

*

Phần TRA CỨU

Giúp bạn tra từ điển từ VIỆT sang NHẬT hoặc NHẬT về VIỆT;Click vào phần hán tự, ngữ pháp, từ điển sẽ ra dịch từ mà bạn muốn tra cứu và cấu trúc ngữ pháp liên quan đến nó;Phần CỘNG ĐỒNG bạn có thể trao đổi, hỏi đáp, giúp đỡ lẫn nhau (lưu ý bạn phải đăng ký tài khoản và đăng nhập nhé);Phần JLPT bạn chọn trình độ sẽ ra những bài học từ vựng, ngữ pháp, hán tự tương ứng theo bài.

Các bạn hãy nhanh chóng trải nghiệm những ứng dụng hữu ích của Mazii ngay đi nhé!

2. Phần mềm học tiếng nhật Jdict

*

Giới thiệu về app học tiếng Nhật Jdict

Jdict chắc chắn là app từ điển không thể thiếu dành cho bất cứ ai đang học tiếng Nhật.

Từ điển tiếng NhậtJdict hỗ trợ tra cứu từ vựng, ngữ pháp, hán tự, câu ví dụ tiếng Nhật một cách nhanh chóng, hiệu quả và chính xác.

Một trong những đặc điểm nổi bật của Jdict là khả năng nhận biết và tra hán tự, hiển thị cả âm Hán việt cùng cách viết vô cùng tiện lợi.

*

Hướng dẫn sử dụng app học tiếng Nhật Jdict

Giao diện của Jdict cũng rất ưa nhìn và dễ nắm bắt. Một đặc điểm nữa là bạn có thể nhập từ tiếng Việt hoặc từ tiếng Nhật cần tra trên cùng thanh tìm kiếm mà không phải chuyển đổi gì.

Ứng dụng hỗ trợ cách gõ như nào

Đối với tra Nhật – Việt

Gõ trực tiếp tiếng Nhậtnhư : にほん, かさ,….

Gõ Romaji từ điển cũng có thể hiểu như: nihon, kasa.

Đối với tra Việt – Nhật :

Có thể gõ tiếng Việt có dấu hoặc không dấu

3. Phần mềm học tiếng nhật Anki

*

Anki là ứng dụng flashcard học tiếng Nhật tốt nhất và hiệu quả nhất trên smartphone.

Anki vốn là một phần mềm học qua flashcard trên máy tính rất nổi tiếng và có một cộng đồng tạo flashcard đông đảo (download phiên bản cho máy tính TẠI ĐÂY).

Nay Anki đã đặt chân lên nền tảng di động với cái tên Ankidroid (cho android) hay AnkiMobile (trên iOS). Các bạn có thể do.w.n.lo.ad các tập flashcard đã được biên soạn sẵn và học tập.

Sau khi nhập các tập flashcard, các bạn có thể sử dụng Anki để học tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi. Chẳng hạn như khi đang trên xe bus hoặc đơn giản là khi đang rảnh rỗi.

*

Tính năng lặp lại các từ khó ở tần suất cao của Anki sẽ giúp bạn nhanh chóng ghi nhớ các từ vựng mới và khó nhớ.

Nói chung đã học tiếng Nhật thì tất nhiên sẽ phải dùng đến flashcard. Trong khi đó cách dễ dàng và thuận tiện nhất, giúp tranh thủ nhiều thời gian học thì không đâu bằng Anki.

Các flashcard này có thể có sẵn hoặc do bạn tự tạo. Mỗi một bộ flashcard gọi là “Deck”, mình tạm dịch là Bộ Từ Vựng. Trong các flashcard sẽ có hình ảnh, âm thanh và các đoạn text của một từ vựng nào đó.

Ta thường sử dụng Anki cho các mục đích sau:

Học từ vựng.Học các bài thi y khoa và luật.Khi nhớ tên người, khuôn mặt và số điện thoại.Ghi nhớ địa danh.Ghi nhớ các bài thơ dài.Ghi nhớ hợp âm ghi ta.

Xem thêm: Những Phần Mềm Gọi Điện Thoại Miễn Phí Tốt Nhất Trên Android

Hướng dẫn chi tiết cài đặt và hướng dẫn sử dụng qua bài viết của bạn Nguyễn Tiến Đạt : TẠI ĐÂY

*

5. Phần mềm học tiếng nhật AWABE

*

Ứng dụng Awabe cho phép học giao tiếp tiếng Nhật nhanh chóng thông qua các chủ đề giao tiếp trong thực tế.

Awabe cũng có những bài giảng trực tuyến vô cùng hữu ích và rất phù hợp cho khách du lịch hoặc người mới bắt đầu học tiếng Nhật giao tiếp.

Trong đó, ứng dụng có những tính năng như sau:

Giọng đọc chậm và chuẩnNhắc nhở học tập hàng ngàyCâu và từ vựng thường dùng trong cuộc sống hàng ngày nhiều nhấtTiếng nhật căn bảnNgữ pháp tiếng NhậtKhông cần kết nối Internet

Link tải trên điện thoại Android : PHẦN MỀM AWABE

6. Học tiếng Nhật: Nói, Đọc cùng LuvLingua

Ứng dụng LuvLingua sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị hơn bao giờ hết. Tất cả nhờ vào việc truyền tải kiến thức ngữ pháp, từ vựng và chữ hán qua các trò chơi tương tác.

Ngoài ra, LuvLingua có thư việc file nghe vô cùng phong phú và sinh động. Bạn hãy lắng nghe tất cả các từ và cụm từ cần thiết để xây dựng một nền tảng tiếng Nhật thật vững chắc nhé.

Học mà chơi, chơi mà học khi lắng nghe các bài nói, xem hình ảnh, ảnh động và chơi các trò chơi, giải các câu đố đa dạng. Tất cả sẽ giúp bạn cải thiện các kỹ năng ngôn ngữ của bản thân mình.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật, cách phát âm và các cách diễn đạt.

Học ngữ pháp và các mẹo ngôn ngữ trong Grammar Section (Mục Ngữ pháp).

Tìm hiểu về ẩm thực Nhật và những địa danh nổi tiếng.

Đã có ~17k lượt tải trên Androi

7. Phần mềm học tiếng nhật Bucha – CẢI THIỆN KHẢ NĂNG TỪ VỰNG, KANJI VÀ GIAO TIẾP

*

HỌC MÀ CHƠI – CHƠI MÀ HỌC. Dưới dạng một trò chơi chạy và nhảy húc gạch kết hợp trả lời cấu đố, người chơi sẽ phải vượt qua các thử thách bằng cách trả lời các câu hỏi về nghĩa, phát âm, từ vựng tiếng Nhật

Bucha sẽ giúp người chơi trau dồi vốn từ vựng, luyện phát âm và luyện nghe để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Nhật. Ngoài ra đây cũng là ứng dụng phù hợp để luyện thi các chứng chỉ JLPT.

Mục tiêu của các trò chơi là vượt qua tất cả các câu hỏi của từng cấp độ. Mỗi câu hỏi sẽ giúp bạn học kanji, từ vựng và giao tiếp tiếng Nhật một cách vui vẻ thoải mái.

8. Phần mềm học tiếng nhật Minna No Nihongo

*

Chức năng của ứng dụng

50 bài minna theo giáo trình Minna No Nihongo+ Từ vựng+ Ngữ pháp+ Hội thoại (Kaiwa)+ Mondai+ Bunkei+ Reibun+ Tham Khảo

– Học tiếng Nhật qua video: Các bài học tự học và ôn tập ngữ pháp tiếng Nhật.

– Cùng nhau học tiếng Nhật với NHK: Bài học dưới hình thức kịch phát thanh, bạn có thể học ngữ pháp cơ bản và những cách diễn đạt hữu ích.

Link tải app trên điện thoại Android: Tại đây

9. Phần mềm học tiếng nhật giao tiếp BkiT Software

*

BkiT Software là ứng dụng học giao tiếp tiếng Nhật với các mẫu câu thông dụng cùng với phần giải nghĩa, phiên âm và file nghe.

Ứng dụng sẽ là hỗ trợ đắc lực cho các bạn mới học tiếng Nhật, chuẩn bị đi du lịch, học tập lao động tại Nhật Bản.

Những ưu điểm của BkiT Software bao gồm

– Hơn 16 chủ đề bao quát các lĩnh vực cơ bản của cuộc sống– Hơn 2000 mẫu câu hội thoại thường gặp trong cuộc sống– Hỗ trợ âm thanh thực, offline– Hệ thống các bài luyện tập, luyện nói giúp cho việc ghi nhớ hiệu quả hơn, hứng thú hơn– Giao diện đơn giản, dễ dùng, thuận tiện– Tiếng Nhật cho người mới bắt đầu– Tiếng Nhật cấp tốc

Link tải app trên điện thoại Android: Tại đây

10. Phần mềm học tiếng nhật Kanji Poro Nihongo

*

Poro Nihongo là ứng dụng học tiếng Nhật phù hợp cho tất cả bạn học có trình độ từ sơ cấp đến cao cấp, từ Kanji N5, Kanji N4, Kanji N3, Kanji N2 cho đến Kanji N1.

Mỗi từ kanji được trình bày chi tiết với các thông tin về nghĩa, âm hán, âm nhật và nhiều ví dụ liên quan. Đồng thời cung cấp cho bạn học các tính năng từ flashcard, bài test giúp luyện trí nhớ đối với từ kanji.

Thư viện của Poro Nihongo có tổng cộng 2500 từ vựng kanji. Tất cả đều được phân loại theo cấp độ từ sơ cấp đến cao cấp trong 231 chủ đề lớn nhỏ. Điều này sẽ giúp người dùng dễ theo dõi và học cụm các từ kanji hơn.

Đồng thời các bài test trong app có nội dung sát với kì thi năng lực nhật ngữ JLPT. Điều này sẽ giúp người dùng làm quen với các dạng câu hỏi trong bài thi gốc.

Link tải app trên điện thoại Android: Tại đây

11. Phần mềm học tiếng nhật Drops

*

Drops giới hạn thời gian học của bạn trong vòng 5 phút. Chức năng này nghe có vẻ điên rồ nhưng lại hoạt động rất hiệu quả.

Học một ngôn ngữ mới có thể làm bạn cảm thấy choáng ngợp. Nhưng khi thời gian học giảm xuống còn 5 phút, các rào cản ban đầu giờ đã không tồn tại.

Thời gian hạn chế tạo ra sự tập trung đáng kinh ngạc, đồng thời liên tục tăng cường hiệu quả ghi nhớ.

Xem thêm: Phần Mềm Tính Tiền Shop Thời Trang Quần Áo Miễn Phí, Phần Mềm Tính Tiền Miễn Phí 23

Thêm vào đó, mỗi từ vựng đều có những hình minh họa đẹp mắt. Những hình ảnh thú vị này sẽ giúp não bộ của bạn lưu giữ kiến thức hiệu quả hơn. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không cần phải tiếp nhận ngôn ngữ qua tiếng mẹ đẻ nữa mà là với hình ảnh sinh động.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot