Phần Mềm Kiểm Tra Thứ Hạng Từ Khóa Miễn Phí Tốt Nhất 2021, Hướng Dẫn Cách Check Thứ Hạng Từ Khoá Trên Google

Để biết được quá trình làm SEO của mình có hiệu quả hay không thì các SEOer cần phải biết đến các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa trên google. Vậy có những công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa nào miễn phí, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian nhất? Dưới đây hoanhtao3d.vn giới thiệu tới các bạn 7 công cụ được nhiều người sử dụng nhất.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Có thể bạn quan tâm:

1. Google Search Console – Công cụ kiểm tra thứ hạngtừ khóa tới site của bạn

Google Search Consolelà một công cụđể phân tích các từ khóa SEO hiện tại website củabạn với các vị trí, số lần hiển thị và CTR trung bình của chúng.

Xem qua dữ liệu này là một cách tuyệt vời và hữu hiệuđể tìm các cơ hội SEO bất ngờ.

*
*

Ví dụ: nếu liên kếtURL của bạn hiện xếp hạng trên trang hai hoặc ba từ khóa, thìGoogle đã xem xét nó khá phù hợp với từ khóa.Và URL đócó thểchỉ cần một chút tối ưu SEO để bước lên top đầutrang mộtvà bắt đầu mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập vào trang webhơn.

Hoặc bạn có thểthấy rằng một số từ khóa xếp hạng một trang của bạnkém hơn về số lần nhấp(có CTR thấp).Một chút điềuchỉnh các đoạn SERP của họhoặc thêm đánh dấu Schema có thể làm việc kỳ diệu ở đây.

Google Search Console đượcmiễn phí sử dụng.

2. Google Rank Checker – công cụkiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phí

Google Rank Checker là một trong nhữngcông cụkiểm tra thứ hạng từ khóa miễn phítuyệt vời trênGoogle.

Để sử dụng công cụ kiểm tra từ khóa này, bạnchỉ cần gõ vào từ khóa muốn tìm kiếm cùng với tên miền trang web, và nó sẽ cho bạn thấy vị trí của từ khóa cụ thể trong Google.

*
*

Thật dễ dàng phải không. Và tất nhiên là công cụ nàyFREE hoàn toàn.

3. Kiểm tra thứ hạng từ khóa websitemiễn phí bằng Google.com.vn

Việc kiểm tra thứ hạng từ khóa nàycó thể được làm thủ công bằng tay trong Google Search.

Phương pháp kiểm tra thứ hạng từ khóanày khá là nhanh và cực dễ. Không phải cài đặt công cụ phần mềmgì cả. Tuy nhiên, để ra kết quả xếp hạng vị trítrang web chính xác, trước khi tìm kiếm, bạn phải bậtchế độ tìm kiếm ẩn danh.

*
*

Vì sao lại như vậy? Trước kia, khi có2 người cùng tìm kiếm 1 từ khoá, kết quả sẽ hiển thị sẽgiống nhau. Nhưng hiện nay, kết quả hiện rasẽ ra khác. Lý do bởi vì Google sẽ đánh giá lịch sử truy cập, ngữ cảnh tìm kiếm từ khóacủa bạn để đưa ra kết quả sát nhu cầu nhất.

Nếu bạn thường xuyên truy cậpvào xem một website nào đó, nhiều khả năng website đó sẽ đượcxuất hiện trên kết quả tìm kiếm của bạn. Do đó để có đượckết quả tìm kiếmchính xác, bạn phải bậtchế độ ẩn danh, để xoá bỏ lịch sử tìm kiếm trước đây.

Xem thêm: Người Chỉnh Sửa Ảnh Gọi Là Gì ? Hướng Dẫn Bạn Trở Thành Một Editor Chuyên Nghiệp

Ưu điểm: tiện lợi,dễ sử dụng. Bạn có thể sử dụng trực tiếp trên googlemà không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Kết quả trả về cũng được đánh giámang tính chính xác cao.

Nhược điểm: sẽ bất tiện đối với số lượng từ khóa nhiều cũng như kết quả trả về có thể không phù hợp với từ khóa mà bạn đang tìm kiếm.

4. SERP Position Tool – Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa kháđơn giản

SERP Position Tool là một trong những cái tênnằm trong TOP những công cụ dùng đểkiểm tra thứ hạng từ khóa.Đây là công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa kháđơn giản và hiệu quả của XML- Sitemaps.org (Công cụ tạo sitemap tuyệt vờicho Website). Với công cụ này, người dùng Việt Nam có thể tự mìnhkiểm tra thứ hạng từ khóa mình đang SEO. SERP Position Tool cũng đượchỗ trợ cả bộ máy tìm kiếm của Google.com.vn.

*
*

Nhược điểmcủa công cụ nàykhi so sánh với kết quả của Google.com.vn là tính chính xác. Qua vài lần thử nghiệm thì kết quả thứ hạngnhận lại được sẽ bị rớt hạng một bậc so với kết quả của Google. Ví dụ, kết quả thứ hạng chính xáclà TOP 5 thì vị trí thực tế là TOP 4.

5. Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóaSEMrush

SEMrush là bộ công cụ kiểmtra thứ hạng từ khóahỗ trợSEO được đánh giá tốt nhất thế giới. Tính năng kiểm tra thứ hạng từ khóa củaSEMrush không chỉ giúp bạn quản lý sự thay đổi trên chính website của bạnmột cách nhanh nhất, mà còn so sánh thứ hạng từ khóa với cácđối thủ cạnh tranh.

*
*

Bước 1:Bạn click vào link này để tạo tài khoản vàsử dụng miễn phí trong 14 ngày:https://semrush.vn

Bước 2:Sau khi bạnnhập tên miền, công cụ sẽ hiển thị tổng quan thứ hạng của tất cả từ khóađang mang về traffic (truy cập) cho website của bạn, đồng thời cũng có thể so sánh với đối thủ cạnh tranh.

6. Ahrefs – công cụ tìm kiếm thứ hạngtừ khóa đơn giản

Ahrefsgiúp bạn có thểkiểm tra thứ hạng keywordmột cách rất đơn giản nhấtvới nhiều tùy chọn . Với thanh Filter ở trên đầu nêncó thể dễ dàng tìm đượcOrganic Keyword(từ khóa trên Google)bạn đang có vị trí từ 1-10. Hay tìm những từ khóa có lưulượng tìm kiếm lớn nhất, có lượng truy cập lớn nhất….

Mọi thứ đều hiện thị một cách cụ thể nhất, nó còn thể hiện vị trí hiện tại từ khóacủa bạn đang lên top hay xuống bằng mũi tên↑↓.

Nếu website của bạnnhắm tới thị trường quốc tế thì có thể chọn location cụ thể. Ngoài ra thì đây cũng là công cụ rấttốt để bạn so sánh với các đối thủ của mình.

. Không chỉ vậy, công cụAhrefscòn có hàng tấn chức năng rất hay, tiện dụngnếu bạn tận dụng nó tốt.

Nhưng có một vấn đề là phải mất phí vàgiá hiện tại của nó là khá đắt, 99$ cho gói Lite 1 user. Mách mẹo nhỏlà bạn có thể mua ở một số dịch vụ mua chung tài khoản Ahref để tiết kiệm chi phíhơn khoảng 10$/tháng.

Xem thêm: ” Máy Tính Đồng Bộ Dell Nhập Khẩu, Máy Tính Đồng Bộ Bộ Dell

7. GWEBBOT – Công cụ quản lý biến động thứ hạng vị trítừ khóa

Đây là công cụ không nhữngcó chức năng kiểm tra thứ hạng từ khóa mà còn có khả năng:quản lý biến động thứ hạng từ khóarất tốt.

Hệ thốnggwebbot.comsẽ tự động kiểm tra thứ hạng từ khóa, xử lý, thống kê số liệu mỗi ngày và lưu trữ dữ liệu không giới hạn. Điểm đặc biệt của công cụ này là cung cấp cho bạn nhiều sựlựa chọn để lọc kết quả thứ hạng: theo khoảng thời gian,theo website, theo từ khóa,khoảng thứ hạng,theo biên độ tăng hoặc biên độ giảm,…

Bên cạnh đó, bạn sẽ được thông báo về điện thoại/email ngay khi hệ thống GWEBBOT phát hiện có biến động quan trọng về vị trí thứ hạng như: vào Top 10, rớt Top 10, rớt nghiêm trọng trên 5 bậc,…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot