Phần Mềm Kiểm Tra Tốc Độ Mạng, Việt Nam Có Ứng Dụng Đo Tốc Độ Internet Riêng

Các bạn nên nắm cách kiểm tra tốc độ mạng Internet Viettel, FPT, VNPT trên máy tính để dễ dàng kiểm tra mạng mà mình đang dùng có tốc độ như thế nào, từ đó đưa ra phương án cải thiện tốc độ đường truyền mạng phù hợp nhất.

Áp dụng cách này giúp bạn:– Link truy cập vào để kiểm tra đường truyền mạng- Có cách kiểm tra đường truyền mạng- Các lưu ý cần chú ý

Đường truyền Internet bạn đang dùng dạo này rất chậm, bạn muốn kiểm tra tốc độ truy cập Internet để có phương án khắc phục hoặc báo lên nhà mạng. Tuy nhiên bạn không biết cách kiểm tra tốc độ mạng Internet như thế nào? tốc độ đường truyền Internet của bạn là bao nhiêu?

Bước 3: Ngoài ra chúng ta có thể xem được chi tiết hơn về tốc độ bao gồm Ping, ốc độ tải cũng như tốc độ upload của công cụ này.

Đang xem: Phần mềm kiểm tra tốc độ mạng

Bước 4: Ngoài ra FAST còn cho phép bạn tùy chỉnh cách kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT sao cho ra được nhiều kết quả khách quan nhất.

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ mạng Internet trên máy tính không cần sử dụng phần mềm

Lưu ý:

– Nên kiểm tra tốc độ mạng internet ở nhiều thời điểm bởi tùy vào mật độ sử dụng mà băng thông có thể khác nhau.

– Nếu muốn test tốc độ chính xác nhất nên cắm duy nhất 1 dây mạng vào máy bạn, ngoài ra nên test buổi đêm.

– Đơn vị đo mà Speed sử dụng là Mbps ( Mega bit per second) và Kbps (Kilo bite per second). Để biết được tốc độ thực sự mạng bạn đang sử dụng bạn nên chia con số này cho 8 để ra MBPS (Mega byte per second) và KBps (Kilo byte per second).

Bước 1: Có một công cụ mang tên Speedtest và nó sẽ là công cụ chính giúp chúng ta kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT trong bài viết này, để sử dụng Speedtest bạn có thể tải về điện thoại hoặc trên máy tính chúng ta nhấn TẠI ĐÂY.

– Tải Speedtest cho iPhone tại đây.- Tải Speedtest cho Android tại đây.Bước 2: Giao diện của Speedtest hiện lên, ở đây có một vài thông số mà chúng ta cần biết trước khi nhấn Go để kiểm tra tốc độ mạng internet.- Result: Đây là phần cho ra kết quả test sau mỗi lần bạn kiểm tra tốc độ mạng internet với Speedtest.- Settings: Phần thiết lập cơ bản, chúng ta sẽ làm rõ ở phía dưới.- Change Server: Lựa chọn server test tốc độ mạng, để mặc định là server có ping thấp nhất.- Connections: Có 2 giá trị là kiểm thử file tải cho một đối tượng với Single hoặc nhiều đối tượng với Multi.>> Tuy nhiên bạn hãy cứ nhấn vào Go để kiểm tra tốc độ mạng internet đi đã, các thông số chúng ta có thể nghiên cứu sau.

*

Bước 3: Đầu tiên Speedtest sẽ kiểm tra tốc độ tải xuống, đây là tốc độ bạn khi tiến hành tải file nào đó xuống máy tính.Lưu ý: 1 MBps = 8 Mbps cho nên bạn phải chia kết quả cho 8 mới ra kết quả chính xác nhất khi tải file. Ví dụ trong hình là 38, 67 Mbps thì sau khi chia có 8 chúng ta có ~4,8 MBps. Tức là file đó mỗi 1 giây tải được 4,8 MB (về lý thuyết là như vậy).

*

Tương tự tiếp theo là test tốc độ upload, tức là một file nào đó up lên mạng. và cách tính tương tự giống ở trên.

Xem thêm: Không Đăng Nhập Được Youtube Vanced, Hỏi Cách Fix Đăng Nhập Youtube Vanced

*

Sau cùng kết quả kiểm tra tốc độ mạng internet sẽ hiển thị ra, ở đây bạn sẽ thấy có 3 thông số là download, Upload và Ping. 2 thông số kia hoanhtao3d.vn.vn đã giải thích còn về Ping bạn có thể hiểu đây là thông số thể hiện tốc độ phản hồi của mạng của bạn đến dịch vụ truy cập. Số này càng bé tức là độ trễ mạng của bạn càng thấp.

*

Bước 4: Đến đây chúng ta có thể vào phần Result để xem kết quả thông qua các lần kiểm tra tốc độ mạng internet Viettel, FPT, VNPT.

*

Bước 5: Hoặc là vào trong phần Settings để tinh chỉnh và thiết lập một số giá trị, ở đây. Ở đây có phần Speed được đo theo đơn vị Mbps và Kbps là cần chú ý.Lưu ý: 1 Mbps = 1024 Kbps.

*

Còn phần lựa chọn Server sẽ dành cho ai thích test thử nhiều server khác nhau, còn để mặc định hệ thống sẽ kiểm tra tốc độ mạng internet với server ping thấp nhất,

*

Bước 6: Thử test lại một lần nữa nhưng là với server khác và đơn vị là Kbps bạn sẽ thấy con số to hơn rất nhiều.

*

Bước 7: Tuy nhiên số to không có nghĩa là sẽ nhanh hơn đâu nhé, để xem các lần kiểm tra tốc độ mạng internet chúng ta lại nhấn vào Results.

*

Ở đây sẽ show ra cho bạn các lần kiểm tra tốc độ mạng internet, đơn vị sẽ được đổi theo để giúp người dùng dễ so sánh.

*

 

Vậy là bạn đã biết cách kiểm tra tốc độ mạng internet trên máy tính của mình rồi đó. Với cách này bạn có thể nhanh chóng biết được tốc độ đường truyền của bạn là bao nhiêu. Sau khi đã kiểm tra tốc độ mạng mà mình đang sử dụng xong, các bạn có thể khắc phục mạng chậm bằng nhiều cách khác nhau để lấy lại tốc độ internet cho mình.

Sau khi kiểm tra tốc độ internet nếu bạn cảm thấy kết nối Internet của mình quá yếu, không đúng theo với gói cước đăng ký với nhà mạng bạn có thể liên hệ với họ để kiểm tra, còn trường hợp người dùng muốn tăng tốc độ Internet lên họ có thể sử dụng phần mềm để tăng tốc đường truyền mạng hiện nay Auslogics BoostSpeed được nhiều người sử dụng vì chương trình này dễ sử dụng mà lại mang đến hiệu quả rất hữu ích khi thực hiện tăng tốc Internet nói chung và tăng tốc đường truyền của gia đình bạn nói riêng.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều người tăng tốc internet bằng Internet Cell Boost cũng mang lại hiệu quả tương đối cao. Tốc độ internet sẽ được cải thiện nhanh hơn so với lúc đầu chưa sử dụng bởi thông thường nếu bạn dùng lắp mạng ADSL thì tốc độ do.w.n.lo.ad , và nếu lắp cáp quang (FTTH) thì tốc độ do.w.n.lo.ad thường >10Mbps, tùy theo gói đăng ký sử dụng. Sau khi kiểm tra nhớ show tốc độ của mạng nhà mình nhé !

Kiểm tra tốc độ mạng giúp bạn lựa chọn thời điểm hợp lý để do.w.n.lo.ad file cũng như thực hiện các công việc, bài thi trực tuyến trên internet. Ví dụ như làm bài thi tiếng Anh trên IOE. Nếu như tốc độ đường truyền mạng yếu, việc tải bài thi cũng như lưu kết quả sẽ không được ổn định, khiến việc làm thi IOE sẽ không thu được kết quả khả quan, và còn rất nhiều ví dụ khác nữa.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Pubg Mobile Quốc Tế Bằng Facebook, Pubg Mobile Vn

Kiểm tra tốc độ mạng là một phần, nếu máy tính của bạn gặp trường hợp lỗi wifi chấm than màu vàng mà không vào được mạng mới là điều đáng lo ngại. Tuy nhiên, các bạn cũng có thể khắc phục vấn đề này theo cách đơn giản.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot