#5 Phần Mềm Nghe Nhạc Lossless 2018, Cài Đặt Phần Mềm Nghe Nhạc Lossless

Để nghe được định dạng nhạc lossless chất lượng cao, bạn cần cài đặt các phần mềm nghe nhạc lossless có trong bài viết này.

Hiện nay, nhạc lossless không còn xa lạ gì với chúng ta khi cho chất lượng âm thanh tốt hơn rất nhiều so với các định dạng nhạc cơ bản. Tuy nhiên, để nghe được định dạng này thì bạn cần cài đặt các phần mềm nghe nhạc lossless như bên dưới đây.

Đang xem: Phần mềm nghe nhạc lossless 2018

Nhạc lossless là gì? Tương tự như định dạng nhạc MP3 bạn thường nghe, nhạc lossless trước khi đến tai người nghe sẽ phải trải qua quá trình nén dữ liệu. Nhưng thay vì dữ liệu được nén theo kiểu không bảo toàn như MP3, thì nhạc lossless sẽ được nén theo phương pháp bảo toàn dữ liệu, tức giữ lại toàn bộ các dãy âm cùng những chi tiết nhỏ nhất trong một bài hát, đây chính là một trong những lý do vì sao nhạc lossless thường có kích thước tập tin lớn hơn nhiều so với nhạc MP3.

Để nghe được loại nhạc chất lượng cao này, bạn sẽ cần đến các phần mềm nghe nhạc lossless chuyên dụng như sau:

1. Phần mềm nghe nhạc lossless Clementine

Clementine là một phần mềm nghe nhạc lossless miễn phí có giao diện đơn giản, trực quan và dễ sử dụng, đồng thời lại mang lại khả năng chơi nhạc rất tốt. Ngoài khả năng chơi được định dạng nhạc lossless như FLAC, Clementine còn chơi được các định dạng nhạc như MP3 hay AAC, cùng chức năng chuyển đổi các định dạng nhạc này với nhau. Thêm vào đó, Clementine còn hỗ trợ sẵn tính năng nghe nhạc trực tuyến từ các nguồn chất lượng cao như Spotify, Jamendo, Grooveshark,… và cả các tập tin nhạc từ Dropbox, Google Drive hay OneDrive.

*

Phần mềm Clementine.

Hiện tại, Clementine đang được phát hành miễn phí cho cả hệ nền tảng Windows lẫn macOS, đáp ứng nhu cầu về một phần mềm nghe nhạc lossless cho PC, ngoài ra còn hỗ trợ cả hệ điều hành Android.

2. Phần mềm nghe nhạc lossless Foobar 2000

Với những tín đồ của thể loại nhạc chất lượng cao lossless, có lẽ không ai không biết đến phần mềm nghe nhạc lossless đỉnh cao là Foobar 2000. Đây là một phần mềm nghe nhạc lossless cho PC rất ấn tượng bởi khả năng tùy biến giao diện cũng nhưu chất lượng âm thanh “đỉnh” mà phần mềm mang lại. Ngoài ra, Foobar 2000 còn có ưu điểm là kích thước phần mềm nhẹ, hoạt động nhanh, dễ sử dụng và cho phép người dùng tạo ảnh bìa cho các album. Ngoài khả năng chơi các định dạng nhạc lossless như FLAC, OggFLAC,… Foobar còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh khác, chẳng hạn như WAV, MPC, MP2 hay MP3.

*

Phần mềm Clementine.

Hiện Foobar 2000 đang hỗ trợ cả nền tảng Windows, Android lẫn iOS và người dùng có thể tải về miễn phí để sử dụng.

Xem thêm: Nhận Quà Nro Miễn Phí 2018, Cho Nick Ngọc Rồng Online Miễn Phí

3. Phần mềm nghe nhạc lossless Aimp.ru

Tên của phần mềm nghe nhạc lossless cho PC Aimp.ru được đọc theo cách vui vẻ là “êm ru”. Thật vậy, phần mềm nghe nhạc lossless Aimp.ru cho khả năng chơi nhạc chất lượng cao rất tốt, đồng thời rất dễ sử dụng nhờ giao diện đơn giản. Dù vậy, Aimp vẫn có khả năng chơi được nhiều định dạng khác nhau và cho chất lượng tuyệt vời nhờ bộ xử lý âm thanh 32-bit chất lượng cao, cùng các hiệu ứng được tích hợp sẵn trong phần mềm.

*

Phần mềm Aimp.ru.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có chức năng Voice Remover, cho phép người dùng có thể sử dụng để tách lời bài hát khỏi nhạc. Ngoài ra, Aimp còn có chức năng auto-shutdown, tức sẽ tự động ngừng chơi nhạc và tắt máy tính sau một khoảng thời gian mà bạn định trước.

4. Phần mềm nghe nhạc lossless MusicBee

*

Phần mềm MusicBee.

Với những ai đam mê thể loại nhạc lossless chất lượng cao, thì MusicBee là một phần mềm nghe nhạc lossless chuyên dụng mà bạn không nên bỏ qua. Ngoài khả năng chơi nhạc lossless ấn tượng, MusicBee còn hỗ trợ các định dạng nhạc khác như MP3, MP4A, MPC, WMA hay WAV. Bạn hoàn toàn có thể thêm các bài nhạc từ thư viện có sẵn trên iTunes hay Windows Media Player chỉ với vài thao tác đơn giản. Đặc biệt, MusicBee còn được tích hợp tính năng Auto DJ, tức cho phép đồng bộ nhạc trong phần mềm với dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Last.fm để đưa ra cho bạn gợi ý về những bài hát chất lượng cao.

5. Phần mềm nghe nhạc lossless VLC Media Player

*

Phần mềm VLC Media Player.

Ngoài khả năng chơi các nội dung đa phương tiện như phim, video quen thuộc mà bạn thường biết, VLC Media Player còn là một phần mềm nghe nhạc lossless miễn phí chất lượng cao khi có thể chơi các định dạng như FLAC, MP3, MPEG-4, M4A, AAC, OGG,… giống như chất lượng của tập tin gốc, đồng thời hỗ trợ chức năng thay đổi tốc độ phát nhạc, tăng giảm âm lượng cùng một số chức năng khác. Với giao diện đẹp mắt, đơn giản, dễ sử dụng và hỗ trợ cá nhân hóa theo ý thích, VLC Media Player xứng đáng là một phần mềm nghe nhạc lossless cho PC mà bạn nên sử dụng. Ngoài ra, kích thước của VLC cũng rất nhỏ gọn và dễ dàng cài đặt sau khi tải về miễn phí trên chính website của VLC.

Xem thêm: download Artmoney 8 Keygen,Serial,crack,Generator,Unlock,Key

Như vậy, bài viết đã hoàn thành việc giới thiệu đến bạn 5 phần mềm nghe nhạc lossless tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phần mềm nghe nhạc lossless cho PC.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot