Phần Mềm Phát Âm Tiếng Trung Hữu Ích Dành Cho Bạn, Phần Mềm Ez Pinyin Học Phát Âm Tiếng Trung

Phát âm trong tiếng trung – phần đầu tiên cần quan tâm khi học tiếng trung. Học phát âm không quá khó nhưng đòi hỏi chúng ta cần chăm chỉ học tập cũng như rèn luyện để phát âm cho chuẩn.

Đang xem: Phần mềm phát âm tiếng trung

I. Các thanh âm trong tiếng Trung

< ˙ >: khinh thanh – thanh nhẹ, đọc như khi không có dấu, thanh này dùng với mục đích làm nhẹ một âm phía trước

<一> : âm bình – thanh ngang đọc bình thường như không dấu

< ˊ > : dương bình – từ thấp lên cao, đọc như dấu sắc của tiếng Việt

< ˇ > : thượng thanh – đọc xuống thấp rồi lên cao, gần giống như dấu hỏi trong tiếng Việt

< ˋ > : khứ thanh – đọc thanh từ cao xuống thấp, gần như dấu nặng nhưng bật và ngân dài hơi

*

II. Phương pháp luyện phát âm tiếng Trung

Tiếng Trung Toàn Diện xin gửi tới các bạn các phương pháp chuẩn để luyện phát âm tiếng trung.

1. Xác định đúng các thanh mẫu vận mẫu

Việc làm đầu tiên khi học phát âm đó là việc xác định rõ các thanh mẫu, vận mẫu để lắp ghép chúng chính xác, việc này giúp các bạn hình dung trong đầu việc phát âm đúng của chữ cái đó. Các phiên âm được viết chính xác khiến việc sử dụng âm mặt lưỡi, âm cuống lưỡi, bật hơi, ngân dài, đưa hơi lên xuống…được định hình chính xác.

2. Thông qua các phần mềm tiện ích kiểm tra cách phát âm từ tiếng Trung

Khi không có điều kiện được giao tiếp với những người có phát âm chuẩn, mà bạn lại không biết cách phát âm của mình chuẩn hay chưa thì các phần mềm tiện ích trên Internet sẽ giúp đỡ bạn. Các phần mềm này sẽ giúp các bạn kiểm tra cách phát âm chuẩn xác nhất. Điều đáng sợ nhất là khi bạn không biết chính xác cách phát âm nhưng lại không kiểm tra lại và để nó định hình trong suy nghĩ – trở thành thói quen tư duy khó sửa.

Xem thêm: Không Cài Win 7 Cho Dell 5558 Core I5, 094951, Dell Inspiron 5558 Cài Win Lại Không Nghe Loa

Các phần mềm hỗ trợ học phát âm chuyên dụng: ChinesePod Pinyin chart, phần mềmEzpinyin,…

*

3. Học các tài liệu hướng dẫn phát âm

Bạn có thể sưu tầm các mẩu tin trên radio, trên tivi, bộ phim, bài hát, youtube…để làm nguồn tài liệu học. Khi tham khảo các nguồn tài liệu bạn chú ý nghe cách phát âm các từ tiếng Trung trong đó. Suy nghĩ về các từ nghe được, điều này sẽ khiến cách phát âm các từ tiếng trung đó đi vào tiềm thức một cách tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo kênh Youtube của giáo viên: Vũ Mỹ Linh – Tiếng Trung Toàn Diện- Hải Phòng. Tại đây, giáo viên của chúng tôi luôn cập nhật nhiều bài học thú vị và đảm bảo 100% phát âm chuẩn trung cho các bạn học.

4.Luyện tập phát âm thường xuyên

Luyệnphát âm thường xuyên là điều quan trọng nhất. Có rất nhiều cách để luyện tập nhưng bạn cần hệ thống các cách luyện tập đó một cách bài bản. Ví dụ: Bạn dành 15 phút buổi sáng để đọc to các từ, mỗi ngày tối thiểu 5-10 từ. Buổi trưa chiều xem các tài liệu tiếng trung. Trong quá trình sinh hoạt vẫn tự đọc to các từ liên quan: bạn đi tắm thì đọc to từ vựng đi tắm hoặc các từ vựng về các đồ vật trong nhà tắm. Luyện tập thường xuyên sử dụng các sự vật xung quanh, sinh hoạt hàng ngày – bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đó.

Xem thêm: Adobe After Effects Cc 2017 V15

Ngoài ra các bạn nên chuẩn bị một danh sách những từ tiếng trung có cách phát âm đặc biệt cần chú ý và ghi chúng ra các từ giấy “note” để tập luyện hàng ngày đến khi thông thạo.

5. Tích cực tham gia giao lưu và các khóa học chuyên về giao tiếp và phát âm

Phát âm cũng như giao tiếp, bạn nên tìm các môi trường giúp việc luyện tập, cải thiệngiao tiếp được phát huy. Tham gia các cuộc giao lưu với người bản địa, hoặc các khóa học tại cái Trung tâm uy tín sẽ giúp bạn điều đó. Bạn đừng ngại nói, đừng sợ sai, hãy mạnh dạn nói. Những nơi đó sẽ có những người giúp bạn chỉnh sửa cho đúng cách phát âm đồng thời sẽ giúp bạn mạnh dạn hơn khi giao tiếp. Tham gia các buổi học theo chủ đề trong cuộc sống từ đơn giản đến phức tạp. Thế là bạn đã thành công trong việc học phát âm lẫn giao tiếp rồi. Thật tuyệt phải không?

*

Hy vọng với những chia sẻ trên của Tiếng Trung Toàn Diện sẽ giúp bạn học có thể cải thiện được khả năng phát âm tiếng Trung của mình. Chúc các bạn học tập hiệu quả,thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot