Phần Mềm Quản Lý Sách Thư Viện Dùng Nhiều Nhất, Top 10 Phần Mềm Quản Lý Thư Viện Tốt Nhất 2020

Chúng ta không thể phủ nhận rằng hiện nay với tốc độ phát triển của internet thì việc tìm kiếm thông tin trở nên vô cùng dễ dàng. Nhưng cùng theo đó là thông tin thu thập được vô cùng hỗn tạp. Và chúng ta cần phải có sự chọn lọc thông tin một cách cẩn thận để thu thập được những thông tin chính xác và loại bỏ những thông tin nhiễu. Do vậy có rất người vẫn lựa chọn cách đến thư viện để tìm kiếm thông tin hoặc dành thời gian rảnh để đến thư viện đơn giản chỉ vì đó là niềm yêu thích của họ. Một thư viện với hàng trăm ngàn đầu sách thì chúng ta không thể quản lý thủ công bằng giấy tờ hay ghi chép. Cần có một phần mêm quản lý chung về mã sách, tên người mượn sách hay thời gian mượn và trả sách… để dễ dàng quản lý những vấn đề trên, công ty TiT chúng tôi đã nghiên cứu riêng một phần mềm quản lý thư viện. Phần mềm này có tính ứng dụng cao, quản lý dễ dàng, đã và đang được sử dụng rất nhiều tại các thư viện trên toàn quốc.

Đang xem: Phần mềm quản lý sách thư viện

Lợi ích của phần mềm quản lý thư viện

Thông tin về mã sách được quản lý tập trung giúp dễ dàng tìm kiếm và phân loại.Quản lý thông tin người mượn sáchQuản lý thời gian mượn sách, trả sáchDễ dàng trao đổi và hỗ trợ xử lý công việc giữa các nhân viên và các ca làm.Dễ dàng tùy trình phần mềm khi quy trình công việc thay đổi.

Xem thêm: Phần Mềm Quét Vân Tay 4 – Chụp Ảnh Vân Tay Bằng Di Động

Đăng ký dùng thử

Chức năng của phần mềm quản lý thư viện

*

Quản lý khách hàng

Quản lý thông tin khách hàngHồ sơ khách hàng được quản lý chặt chẽ bởi nhân viên được phân quyền quản lý khách hàng. Việc cập nhật, sửa, xóa thông tin được cập nhật nhanh chóng, chính xác.Cho phép tìm kiếm hồ sơ, thông tin khách hàng theo nhiều trường dữ liệu khác nhau giúp việc tìm kiếm được dễ dàng, nhanh chóng.Phân loại độc giả, quản lý các đối tượng độc giả khác nhau như: độc giả là sinh viên, cán bộ giáo viên, các đối tượng khác…

Quản lý mượn, trả sách

Quản lý số sách khách hàng mượn, trả của thư việnQuản lý ngày, giờ, số lượng đầu sách độc giả mượn.Quản lý số lượng sách độc giả được phép mượn tối đa và tối thiểu

Quản lý sách

Quản lý thẻ thư viện

Hệ thống cho phép in và cấp thẻ cho bạn đọc mới, ứng dụng mã vạch trong việc quản lý thẻ bạn đọc cũng như các dịch vụ mượn, trả và gia hạn tài liệu.Hỗ trợ nhân viên thư viện gia hạn thẻ bạn đọc nhanh chóng trong quá trình phục vụ khi thẻ hết hạn sử dụng.

Xem thêm: Trang Web Tải Game Miễn Phí Cho Máy Tính Không Thể Bỏ Qua, Top 25 Trang Web Tải Và Chơi Game Trực Tuyến

Thống kê, in báo cáo

Hệ thống cho phép thư viện thực hiện việc thống kê, báo cáo tình hình bổ xung tài liệu, sử dụng các nguồn quỹ bổ xung nhanh chóng, chính xác.Hỗ trợ danh sách các báo cáo có sẵn theo chuẩn nghiệp vụ thư viện như: thống kê danh sách tài liệu thư viện theo loại hình, vị trí lưu trữ, ngôn ngữ…Báo cáo thống kê chi tiết về lượng sách tồn, hết, hư hỏng…Báo cáo tổng hợp các vốn tài liệu có trong thư viện.Thống kê số sách mượn, mất theo định kỳ, báo cáo theo thể loại sách…Hệ thống cung cấp công cụ cho phép thư viện tự thiết kế mẫu báo cáo riêng phù hợp với đặc thù riêng của từng thư viện. Cho phép cập nhật, chỉnh sửa hay xóa đi mẫu báo cáo trong hệ thống nhanh chóng, dễ dàng.Quản lý bạn đọc đến thư viện theo học kỳ, thời gian mượn trả sách theo nội quy riêng từng thư viện, số lượng sách độc giả được phép mượn tối đa và tối thiểu…

Tổng quan về phần mềm quản lý thư viện

Phần mềm quản lý thư viện hỗ trợ đắc lực cho cán bộ quản lý, quản lý nguồn tài nguyên hiện có trong thư viện nhanh chóng và chính xác. Đồng thời giúp ban lãnh đạo đưa ra những quyết định kịp thời trong việc bổ xung nguồn tài nguyên mới cũng như mất mát, hư hỏng trong thư viện.

Phần mềm quản lý thư viện của TiT có thể dễ dàng tùy biến phù hợp với mọi yêu cầu của các nhà điều hành. Với mỗi thư viện có một quy trình riêng, phần mềm đáp ứng được mọi yêu cầu, quy trình hoạt động của từng thư viện mà không cần thay đổi quy trình hoạt động vốn có của mình.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot