Top 6 Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Công Ty, Phần Mềm Quản Lý Tài Sản Nội Bộ Trực Tuyến

Tài sản là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, vì vậy cần có biện pháp quản lý chặt chẽ và hiệu quả. Vậy đâu là phần mềm quản lý tài sản hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết Review top 3 phần mềm quản lý tài sản nội bộ doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Đang xem: Phần mềm quản lý tài sản công ty

Phần mềm quản lý tài sản là gì?

Quản lý tài sản, được định nghĩa rộng, đề cập đến bất kỳ hệ thống nào giúp quản lý thông tin và theo dõi quá trình sử dụng của bất kỳ tài sản nào được sử dụng chung cho một nhóm. Với các doanh nghiệp, quản lý tài sản thường được nhắc tới ám chỉ quản lý tài sản cố định – quản lý tài sản công, ở đây là những tài sản thuộc quyền sở hữu của công ty, do công ty quản lý và cấp pháp cho nhân viên sử dụng. 

*

Quản lý tài sản một nghiệp vụ nội bộ không thể thiếu trong doanh nghiệp

Quản lý tài sản tốt sẽ loại bỏ nhiều lỗi của con người có thể dẫn đến những sai lầm “đắt tiền” làm chậm tiến trình công việc và gián đoạn chuỗi cung ứng.

Phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp là phần mềm được sử dụng nhằm mục đích kiểm kê tất cả các tài sản hiện có của doanh nghiệp, theo dõi quá trình cấp phát – thu hồi – báo hỏng – báo mất và trạng thái sử dụng (tình trạng sử dụng, hạn bảo hành, ai đang sử dụng…) của tất cả các tài sản trong doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý tài sản nội bộ mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Quản lý tài sản bằng phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và nhà quản lý:

1. Góc độ doanh nghiệp

Quản lý khoa học: Tất cả các dữ liệu về tài sản của doanh nghiệp đều được lưu trữ và quản lý khoa học – tập trung – trực tuyến trên một hệ thống duy nhất. Dễ dàng kiểm kê tất cả các tài sản hiện có trong doanh nghiệp hoặc biết rõ tài sản nào đang được sử dụng bởi phòng ban nào, cá nhân là ai?Tối ưu thời gian kiểm kê tài sản: Quản lý bằng phần mềm doanh nghiệp chỉ mất 1 phút, thậm chí 1 giây để kiểm kê toàn bộ các tài sản hiện có của doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp có nhiều phòng ban, chi nhánh. 

2. Đối với nhà quản lý

Quản lý và theo dõi mọi lúc mọi nơi: Nhà quản lý dễ dàng quản lý, theo dõi tình trạng, trạng thái sử dụng tài sản trong doanh nghiệp của nhân viên mọi lúc mọi nơi trên máy tính dù không có mặt tại văn phòng làm việc. Dễ dàng theo dõi quá trình cấp phát, thu hồi tài sản và cập nhật nhanh thông tin, hiện trạng tài sản Realtimes theo thời gian thực.Tra cứu, tìm kiếm nhanh thông tin tài sản: Quản lý bằng phần mềm, việc tra cứu thông tin tài sản trở nên nhanh chóng và đơn giản hơn. Nhà quản lý có thể tra cứu theo từ khóa tài sản hoặc nhóm tài sản… sẽ biết được tài sản nào đang thuộc quyền sở hữu của ai và biết được tình trạng sử dụng của tài sản đó ngay trên hệ thống phần mềm. 

Những tính năng cơ bản của một phần mềm quản lý tài sản tiêu chuẩn

Dựa vào các lợi ích chính trên, một phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp cần đảm bảo các tính năng cốt yếu sau:

1. Quản lý danh mục tài sản trên một hệ thống

Tính năng quản lý tập trung thông tin tài sản trên một hệ thống là bắt buộc đối với một phần mềm quản lý tài sản tiêu chuẩn. Hỗ trợ quản lý tài sản theo phân loại và cập nhật tình trạng tài sản Realtime. Hỗ trợ khai báo nhanh các danh mục tài sản lên hệ thống phần mềm.

2. Quản lý quá trình sử dụng tài sản

Đây được xem là tính năng quan trọng nhất ở một phần mềm quản lý tài sản onlinetrên nền tảng SaaS. Sau khi có thông tin tài sản, phần mềm sẽ tổ chức quản lý tài sản theo thông tin người dùng (người được cấp phát) và lưu giữ và hỗ trợ theo dõi tổng quan quá trình cấp phát – thu hồi – báo hỏng – báo mất của một tài sản. 

Hỗ trợ tra cứu, tìm kiếm nhanh thông tin tài sản theo tên người dùng, phòng ban… thông qua bộ lọc thông minh. 

*

Tính năng phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp

3. Tra cứu

Phần mềm có khả năng tra cứu, tìm kiếm tài sản doanh nghiệp theo phòng ban, tình trạng, danh mục,…

4. Báo cáo

Một phần mềm quản lý tài sản online tiêu chuẩn cần phải cung cấp đầy đủ các báo cáo về tình trạng sử dụng, quá trình thu hồi – cấp phát tài sản cho nhân viên. Hỗ trợ xuất nhanh các báo cáo. 

5. Tích hợp với các phần mềm và ứng dụng

Phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp phải linh động tích hợp với các phần mềm và ứng dụng khác trên cùng một nền tảng để tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành doanh nghiệp toàn diện

Sử dụng linh động mọi lúc mọi nơi: Để ban lãnh đạo và nhà quản lý có thể kiểm kê, giám sát và tương tác linh hoạt ở mọi nơi mọi lúc, phần mềm quản lý tài sản công ty cần có phiên bản tương thích với các thiết bị di động như điện thoại hay máy tính bảng.

Xem thêm: Cách Tạo Ổ Cứng Cài Win 10 /8/7, Cách Cài Đặt Windows 10 Từ Usb Bằng File Iso

Top 3 phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay

1. Phần mềm quản lý tài sản Misa

Phần mềm quản lý tài sản công ty của Misa chuyên về hỗ trợ cho các đơn vị hành chính sự nghiệp trong việc thực hiện các nghiệp vụ như: mua sắm, phản ánh các biến động về giá trị cũng như các thay đổi về thông tin của tài sản, ghi nhận thông tin về hoạt động kiểm kê, bảo dưỡng tài sản,…

*

Phần mềm còn giúp các đơn vị cấp trên, cơ quan tài chính tổng hợp được báo cáo về tình hình sử dụng tài sản của toàn ngành, toàn địa phương và các đơn vị trực thuộc một cách chủ động, nhanh chóng. Giúp các cơ quan nhà nước kết nối, trao đổi thông tin với cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản nhà nước toàn ngành, toàn địa phương. 

2. Phần mềm quản lý tài sản online của hoanhtao3d.vn – hoanhtao3d.vn Asset

Phần mềm quản lý tài sản nội bộ trực tuyến hoanhtao3d.vn Asset của hoanhtao3d.vn giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý theo dõi thông tin quá trình cấp phát – thu hồi – bảo hỏng – báo mất, tình trạng sử dụng tài sản… tập trung trên một hệ thống trực tuyến. 

Bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng phần mềm quản lý tài sản doanh nghiệp hoanhtao3d.vn Asset qua video dưới đây.

Đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ của một phần mềm quản lý tài sản nội bộ doanh nghiệp tiêu chuẩn:

Quản lý danh mục tài sảnKê sai đăng ký sử dụng tài sảnQuản lý tài sản và tra cứu và tìm kiếm thông tin tài sản nhanh chóng bằng bộ lọc thông minh.

hoanhtao3d.vn Asset giúp doanh nghiệp số hóa tất cả thông tin của mọi loại tài sản mà doanh nghiệp đang có lên hệ thống phần mềm, tạo thành một cơ sở dữ liệu để việc quản lý trở nên dễ dàng & khoa học hơn. 

*

Quản lý thông tin tất cả các tài sản trên một hệ thống trực tuyến

Với phần mềm quản lý tài sản công ty hoanhtao3d.vn Asset, tất cả các thông tin, tài sản được quản lý, minh bạch hóa trên một nền tảng nên các cấp lãnh đạo có thể theo dõi nhanh hiện trạng sử dụng tài sản chung trong công ty, biết được số lượng các tài sản, trang thiết bị đang được sử dụng, hỏng, đã mất và dễ dàng tra cứu nhanh thông tin tài sản thông qua bộ lọc thông minh: tìm kiếm theo phòng ban, tìm kiếm theo tình trạng, tìm kiếm theo danh mục…

hoanhtao3d.vn Asset giúp làm rõ trách nhiệm của từng cá nhân sử dụng tài sản, nhằm giúp từng cá nhân đề cao tính trách nhiệm trong việc sử dụng các tài sản của công ty: giảm thiểu hỏng hóc, thất thoát tài sản…giúp doanh nghiệp quản lý tốt nguồn lực vật chất của doanh nghiệp. Đồng thời, ứng dụng hỗ trợ nắm bắt tức thời tình trạng, hiện trạng sử dụng các tài sản trong doanh nghiệp. Có thể xem đây là một bước tiến công nghệ tuyệt vời của quản trị và điều hành, là công cụ hỗ trợ hiệu quả để doanh nghiệp bạn trở thành một “doanh nghiệp 4.0” thực sự.

Nằm trong bộ công cụ quản trị nội bộ hoanhtao3d.vn Office+, hoanhtao3d.vn Asset có thể liên kết với nhiều phần mềm: phần mềm quản lý công việc, phần mềm quản lý quan hệ khách hàng, phần mềm quản lý đánh giá KPI, phần mềm quản lý nhân sự… trên cùng một nền tảng để tạo thành bộ công cụ quản trị và điều hành doanh nghiệp hiệu quả. 

3. Phần mềm quản lý tài sản của GAMSPro

Phần mềm quản lý tài sản GAMSPro giúp quản lý tình hình sử dụng tài sản tại tất cả các phòng ban: từ Hành chính Nhân sự đến Phòng Quản lý Xây dựng cơ bản, Phòng mua hàng đến phòng Kế toán…

*

Phần mềm quản lý tài sản GAMSPro

Tất cả các công việc có liên quan đến tài sản từ khâu: Lập kế hoạch ngân sách đến thực hiện mua sắm và quá trình sử dụng, bảo trì, sửa chữa và cuối cùng là thanh lý đều được ghi nhận và xử lý trên phần mềm, hệ thống GAMSPro sẽ lưu trữ toàn bộ về lịch sử hoạt động của tất cả các tài sản trong doanh nghiệp.

Các thông tin mà phần mềm thu thập được sẽ là căn cứ để phần mềm cho ra các báo cáo về: Tình hình đầu tư mua sắm tài sản, Báo cáo tổng hợp tài sản trong doanh nghiệp,… là cơ sở để hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định quản trị về đầu tư mua sắm, khai thác, sử dụng tài sản đơn vị bao gồm Hội sở và tất cả chi nhánh, phòng giao dịch trong khắp cả nước.

Xem thêm: Internet download Manager (Idm) 6 29 Build 2 Full Setup Free

Kết luận

3 phần mềm quản lý tài sản chúng tôi giới thiệu trên, về cơ bản đều sẽ đáp ứng nhu cầu quản lý tài sản doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm nào phù hợp với quy mô, hệ thống quản trị của doanh nghiệp, dễ sử dụng thì doanh nghiệp cần trải nghiệm thử Demo để có đánh giá chính xác và khách quan nhất.

*

hoanhtao3d.vn Asset – Phần mềm quản lý tài sản nội bộ trực tuyến

hoanhtao3d.vn Asset đang giúp +1500 khách hàng doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, mọi lĩnh vực quản lý tài sản nội bộ hiệu quả: VPBank, Seongon, Chuỗi cửa hàng bán lẻ Metro Mart, Bệnh viện Trưng Vương, Nhà máy thuốc lá Khánh Hội, Ta Coffee, Bệnh viện nhiệt đới Trung Ương, Dệt may 10, Bóng đèn Điện Quang, Phú Hưng Thịnh, Gốm Phước…

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot