Top 5 Phần Mềm Tăng Tốc Độ Máy Tính Windows, Top Phần Mềm Tăng Tốc Máy Tính Hiệu Quả Nhất

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ tăng tốc máy tính,laptop giúp tối ưu hiệu năng máy tính đáng kể, tuy nhiên vì có quá nhiều ứng dụng bên thứ ba đang tồn tại trên Internet, dẫn tới việc bạn có nguy cơ tải nhầm các phầm mềm chứa virus, malware, trojan. Do đó. trong bài viết này mình sẽ tổng hợp danh sách top 5 phần mềm tăng tốc máy tính dành cho Windows 10/8/7 thông dụng nhất mà mình tin rằng sẽ giúp cải thiện hiệu suất PC, cũng như không kèm theo quảng cáo hoặc bất kỳ mã độc nào.

Đang xem: Phần mềm tăng tốc độ máy tính

Tại sao máy tính, laptop của bạn chạy quá chậm?

Mỗi khi chúng ta cài đặt mới một phần mềm nào trên máy tính, sẽ có các file được cài đặt và đặt rải rác trên những ổ cứng của bạn và kết quả là dẫn đến máy tính chạy rất chậm.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng này; sau vài năm sử dụng, bạn cảm thấy phần cứng bị xuống cấp dẫn đến máy chạy chậm. Tuy nhiên thực tế không phải như vậy, máy của bạn vẫn chạy tốt như lúc mới mua, mà nguyên nhân chủ yếu đến từ các phần mềm. Nguyên nhân này vẫn tồn tại ngay cả khi bạn gỡ cài đặt những ứng dụng không sử dụng đi, bởi vì sẽ vẫn còn lại những file rác mà chưa được xóa đi.

Do đó cách dễ nhất để có thể tăng tốc độ chiếc máy tính chính là dọn sạch những file không sử dụng đi. Xóa sạch mọi phần mềm mà bạn không sử dụng trong một khoảng thời gian dài để giảm bớt thời gian tìm kiếm dữ liệu của chiếc máy tính.

Xem thêm: Tim Hieu Dangcongsan. Vn Đăng Nhập, Thi Trực Tuyến_Vcnet

Top 5 phần mềm tăng tốc máy tính hiệu quả nhất

Mình đã lọc ra được danh sách top 5 phần mềm tăng hiệu suất máy tính bằng cách gỡ hết tất cả những file rác và tối ưu hóa hệ điều hành một cách tự động. Đa số các phần mềm tối ưu hiệu suất Windows được mình giới thiệu trong bài viết này đều có cả phiên bản trả phí và miễn phí. Phiên bản miễn phí sẽ chủ yếu là tập trung vào các tác vụ quét dọn các tệp dữ liệu rác, cookie, còn đối với phiên bản trả phí thì bạn sẽ được sử dụng thêm các tính năng như bảo vệ phần mềm, chống cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc, đặt lịch quét dọn… Tất cả tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

IObit Advanced Systemcare- Tăng tốc PC và bảo mật chỉ với vài cú click

*
*
*
*

Cả phiên bản Premium và Free của Glary Utilities chắc chắn sẽ giúp tăng tốc chiếc máy tính của bạn lên 8 lần. Tính năng thu hút người dùng chính là khả năng chỉ cần 1-click là dọn dẹp sạch sẽ, ngoài ra còn có nhiều tính năng như phân tích khoảng trống của ổ đĩa, quản lý các phần mềm đang chạy…

Glary Utilities cũng hỗ trợ tính năng dự đoán thời gian khởi động máy tính, và phiên bản miễn phí cũng bao gồm cả tính năng tự động update khi có phiên bản mới – là một tính năng tiết kiệm rất nhiều thời gian mà các những phần mềm khác cần phải trả phí mới có.

Tính năng dọn dẹp bằng 1-click sẽ kiểm tra tất các file đang có vấn đề, bao gồm các tệp dữ liệu bị hư, thiếu registry và các file tạm hoặc các file không sử dụng quá lâu. Ví dụ, trong lịch sử dọn dẹp của bạn tồn tại một phần mềm A, và bạn không biết đây là phần mềm gì. Tuy nhiên khi quét thì Glary Utilities sẽ liệt kê vấn đề liên quan tới phần mềm A thì bạn hãy nhấn vào nút “Show Detail” để tìm hiểu chi tiết về nó, sau đó quyết định nên xóa hay giữ.

Xem thêm: Phần Mềm Tăng Âm Lượng Dfx Full crack 2021, Phần Mềm Tăng Âm Lượng Dfx Audio Enhancer

Cũng như nhiều phần mềm tăng tốc máy tính miễn phí khác, khi bạn cài đặt thì hãy tắt đánh dấu các phần mềm được Glary Utilities đề xuất, tránh cài quá nhiều phần mềm mà dẫn đến tình trạng máy tính chạy chậm nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot