Top 5 Phần Mềm Thiết Kế Bao Bì Đơn Giản Dễ Sử Dụng

Nhằm tiết kiệm chi phí và thỏa sức sáng tạo cho sản phẩm của mình, nhiều doanh nghiệp tự thiết kế bao bì. Lúc này, họ cần nắm vững cách sử dụng phần mềm thiết kế bao bì. Vậy, nên thiết kế bao bì bằng phần mềm nào, phần mềm nào tốt nhất? Cùng khám phá kỹ hơn trong bài viết sau đây nhé.

Đang xem: Phần mềm thiết kế bao bì

Hiện nay, để thiết kế bao bì, các đơn vị thiết kế, doanh nghiệp thường lựa chọn một trong số 5 phần mềm sau đây:

Phần mềm thiết kế bao bì TBS Cover Editor

Với những người không chuyên về thiết kế, TBS Cover Editer được đánh giá là sự lựa chọn phù hợp nhất. TBS Cover Editer có dung lượng khoảng 28.5MB, rất thích hợp cho các máy tính có cấu hình thấp. Một ưu điểm lớn của phần mềm này là không hiển thị quảng cáo, người dùng sẽ không bị làm phiền. TBS Cover Editer phần mềm thiết kế bao bì miễn phí nên giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đáng kể.

*

TBS Cover Editor miễn phí cho người không chuyên

Ngoài chức năng hỗ trợ thiết kế bao bì, TBS Cover Editer còn làm bìa sách, album, logo rất đẹp mắt. Trong TBS Cover Editer có các khối hình tròn, vuông, ngôi sao cùng kho hiệu ứng đa dạng: đánh chữ, đổ bóng, giọt nước…. Với phần mềm này, người dùng có thể tạo nhiều lớp mặt nạ, xem lịch sử khi cần. Trên TBS Cover Editer còn có thể tạo ra những mẫu bao bì hiệu ứng 3D đẹp mắt, xem từ nhiều góc độ.

Ứng dụng thiết kế bao bì Ecover Engineer

Ecover Engineer cũng là lựa chọn hợp lý cho những biết ai không nên thiết kế bao bì bằng phần mềm gì. Ecover Engineer có thể thiết kế bao bì cho nhiều sản phẩm: Ebook, hộp sách, bìa CD, nhãn sản phẩm… Phần mềm này hỗ trợ nhiều định dạng ảnh: JPG, PNG, BMP… trong thiết kế.

*

Phần mềm Ecover Engineer

Tại Ecover Engineer, các bạn có thể chọn mẫu và tùy chỉnh nội dung trên mẫu có sẵn. Ngoài ra, chúng ta được phép tùy chỉnh kích thước ảnh khác nhau, file xuất ra rõ, sắc nét.

Adobe IIIustrator

Adobe IIIustrator được đánh giá là đứa con cưng của hãng Adobe được nhiều design yêu thích. Phần mềm này dựa trên đồ họa vector chuyên nghiệp cho phép người dùng thiết kế đa dạng. Với Adobe IIIustrator, các bạn có thể tạo hiệu ứng 2D đang rất thông dụng hiện nay. Adobe IIIustrator được dùng để thiết kế bao bì, logo, tờ rơi, tem sản phẩm, profile…

Bộ công cụ của Adobe IIIustrator được đánh giá là rất sáng tạo và chăm chỉ cải tiến. Nếu vừa sử dụng, chúng ta sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ vì quá nhiều tính năng. Tuy nhiên, nếu đã sử dụng thành thạo thì các bạn sẽ rất thích thú với các sản phẩm được tạo ra nhờ Adobe IIIustrator.

*

Phần mềm thiết kế bao bì AI

Phần mềm này còn tích hợp với Adobe Photoshop và Adobe Dreamweaver. Nhờ đó chúng ta có nhiều công cụ hơn để chuyển đổi khi thiết kế và thao tác được trên nhiều định dạng ảnh. Trên Adobe IIIustrator, các bạn có thể tăng giảm kích thước hình ảnh mà không sợ ảnh bị bể, nhòe.

Xem thêm: Thủ Thuật Valsalva Siêu Âm Thoát Vị Bẹn, Tắc Vòi Nhĩ

Adobe Photoshop

Nằm trong top phần mềm thiết kế bao bì thông dụng nhất hiện nay, Adobe Photoshop thích hợp với cả dân chuyên và không chuyên. Trong Adobe Photoshop, các bạn có thể cắt ghép, chèn hình, thêm chữ để tạo ra những mẫu bao bì phù hợp.

*

Phần mềm Adobe Photoshop

Bên cạnh đó, chúng ta còn chỉnh sửa màu sắc sáng tạo, biến những đường không tưởng thành có thể. Adobe Photoshop có rất nhiều hiệu ứng và định dạng hình ảnh khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm này không thể phóng to, thu nhỏ vì chất lượng hình ảnh sẽ bị giảm xuống. Do đó, đừng quên cố định kích thước khi thực hiện thiết kế bằng Adobe Photoshop nhé.

Công cụ thiết kế Corel Draw

Cái tên cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu trong list các phần mềm thiết kế bao bì tốt nhất là Corel Draw. Phần mềm này khá giống với AI, xử lý hình ảnh dưới dạng vector, có thể thu nhỏ hay phóng to tùy ý. Trên Corel Draw, các bạn có thể đánh chữ, căn lề, điều chỉnh các yếu tố nội dung, stroke, tùy chỉnh màu sắc….

Tuy nhiên, Corel Draw có một yếu điểm khá lớn là chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Window. Tuy nhiên, đây vẫn là sự lựa chọn được nhiều dân thiết kế yêu thích vì sở hữu nhiều tính năng nổi trội.

*

Phần mềm Corel Draw

Nếu đã sử dụng thành thạo một công cụ thiết kế thì các bạn có thể dễ dàng nắm bắt cách dùng các phần mềm khác. Thời gian đầu, chúng ta có thể gặp khó khăn, mất nhiều thời gian, sản phẩm chưa đẹp mắt. Tuy nhiên, nếu chịu khó nghiên cứu, chúng ta sẽ nhanh chóng lên tay, tạo ra những bản thiết kế bao bì ấn tượng.

Hi vọng các thông tin trong bài viết này đã giúp các bạn nắm rõ được các phần mềm thiết kế bao bì thông dụng. Trên đây chỉ là 5 trong số rất nhiều phần mềm thiết kế đang được sử dụng nhiều hiện nay. Ngoài ra còn có khá nhiều phần mềm khác vẫn được nhiều designer lựa chọn.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Beneton Movie Gif 1, Tải Beneton Movie Gif 1

Bên cạnh đó, chúng tôi còn tư vấn, đưa ra những ý tưởng thiết kế độc đáo, giúp làm mới diện mạo cho sản phẩm. Từ đó, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho sản phẩm, doanh nghiệp của bạn.

*
*
*
*
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot