Guline Solution: Phần Mềm Tính Điểm Tích Lũy Đại Học Công Nghiệp Tp

Thời học tiểu học, THCS, THPT, hẳn là các bạn đã quen với cách tính điểm trung bình môn cuối học kỳ hay cuối năm nhưng khi lên đến đại học thì các bạn sẽ học theo tín chỉ và sẽ có cách tính điểm riêng. Vậy cách tính điểm theo tin chỉ đại học như thế nào, mời các bạn tham khảo nội dung bài viết sau đây.Bản kiểm điểm đảng viên là sinh viênMẫu phiếu quản lý sinh viênGiấy giới thiệu sinh viên đi thực tập

Hướng dẫn cách tính điểm học phần (môn học)

1. Tín chỉ là gì?2. Điểm tích lũy là gì?3. Cách tính điểm tính điểm theo tín chỉ đại học4. Cách xếp loại học lực đại học theo tín chỉ

1. Tín chỉ là gì?

Là đại lượng xác định khối lượng kiến thức, kỹ năng mà sinh viên tích lũy được trong 15 giờ tín chỉ. Theo đó tín chỉ là đại lượng đo thời lượng học tập của sinh viên, được phân thành ba loại theo các hình thức dạy – học và được xác định như sau:
Một giờ tín chỉ lên lớp bằng 01 tiết lên lớp và 02 tiết tự họcMột giờ tín chỉ thực hành bằng 02 tiết thực hành và 01 tiết tự họcMột giờ tín chỉ tự học bắt buộc bằng 03 tiết tự học bắt buộc nhưng được kiểm tra đánh giá.Giá tiền học phí trên mỗi tín chỉ sẽ tùy thuộc và mỗi trường đại học, có trường thấp và có trường lại cao các bạn nhé.

Đang xem: Phần mềm tính điểm tích lũy đại học công nghiệp

2. Điểm tích lũy là gì?

Đơn giản thôi điểm tích lũy là điểm trung bình chung tất cả các môn học trong cả khóa học của mình. Thích gọi thế cho mới thôi chứ cũng tương tự như điểm trung bình cả năm của các bạn khi còn học sinh đấy.

3. Cách tính điểm tính điểm theo tín chỉ đại học

Ví dụ có bảng điểm sau:

Môn họcSố tín chỉĐiểm hệ 4TínhMôn 1 – HK1343x4 =12Môn 2 – HK1434x3 =12Môn 3 – HK2121x2 =2Cộng8 TC26

Điểm trung bình tích lũy: 26/8 = 3.25Điểm trung bình tích lũy là: Các học kỳ tiếp theo tính tổng điểm NHÂN VỚI số tín chỉ từng môn đem CHIA CHO tổng số tín chỉ (tính lại từ học kỳ đâu không tính riêng từng học kỳ)- Các môn học không tín điểm trung bình là: Giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng.

Xem thêm: 15 Ứng Dụng Phần Mềm Chỉnh Sửa Ảnh Chế Khuyết Điểm, Chỉnh Sửa Ảnh Online 360

4. Cách xếp loại học lực đại học theo tín chỉ

Cách tính điểm xếp loại học lực theo thang điểm 10Theo hệ thống tín chỉ tại Việt Nam quy định cách xếp loại học lực đại học theo tín chỉ phụ thuộc vào điểm đánh giá bộ phận và điểm thi kết thúc học phần. Tất cả sẽ được chấm theo thang điểm 10 và làm tròn đến một chữ số thập phân.Phần điểm học phần là tổng điểm của tất cả điểm đánh giá bộ phận của học phần đó nhân với trọng số tương ứng. Điểm học phần của các môn sẽ được làm tròn đến một chữ số thập phân và được thành điểm chữ từ A đến D như sau:Điểm A là từ (8.0 – 10) : GiỏiĐiểm B là từ (6.5 – 7.9) : KháĐiểm C là từ (5.0 – 6,4) : Trung bìnhĐiểm D là từ (3.5 – 4,9) : Yếu.
Ở một số trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam còn xét thêm các mức điểm B+ C+ D+. Do đó việc xếp loại học lực đại học theo tín chỉ được đánh giá như sau:Điểm A là từ A (8.5- 10): GiỏiĐiểm A là từ B+ (8.0 – 8.4): Khá giỏiĐiểm A là từ B (7.0 – 7.9): KháĐiểm A là từ C+ (6.5 – 6.9): Trung bình kháĐiểm A là từ C (5.5 – 6,4): Trung bìnhĐiểm A là từ D+ (5.0 – 5.4): Trung bình yếuĐiểm A là từ D (4.0 – 4.9): YếuQuy điểm phần loại không đạt: F (dưới 4.0) Kém.Những sinh viên đạt điểm D ở các học phần nào thì sẽ được học cải thiện điểm của học phần đó. Nếu sinh viên có học phần bị điểm F thì phải đăng ký học lại từ đầu theo quy định của nhà trường. Đây là cách xếp loại học lực đại học theo tín chỉ theo thang điểm 10. Còn cách tính điểm xếp loại theo thang điểm 4 sẽ ra sao?Cách tính điểm xếp loại học lực theo thang điểm 4Để có thể tính điểm trung bình chung học kỳ và điểm trung bình chung tích lũy của mỗi sinh viên theo hệ thống tín chỉ. Thì tương ứng với mỗi mức điểm chữ của mỗi học phần sẽ được quy đổi qua điểm số như sau:A tương ứng với 4B+ tương ứng với 3.5B tương ứng với 3C+ tương ứng với 2.5Điểm C tương ứng với 2D+ tương ứng với 1.5D tương ứng với 1Điểm F tương ứng với 0Như vậy, hạng tốt nghiệp sẽ được xác định theo điểm trung bình chung tích lũy của toàn khoá học của sinh viên ở trường như sau:Đối với loại xuất sắc: Điểm trung bình chung tích lũy từ 3,60 đến 4,00Loại giỏi: Số điểm trung bình chung tích lũy từ 3,20 đến 3,59Đối với loại khá: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2,50 đến 3,19Loại trung bình: Điểm trung bình chung tích lũy từ 2,00 đến 2,49.

Xem thêm: Thủ Thuật Chơi Dream League Soccer 2018, Hack Dream Soccer & Thủ Thuật

Tuy nhiên, phần thứ hạng xếp loại học lực đại học theo tín chỉ của những sinh viên có kết quả học tập toàn khóa trong diện loại xuất sắc và giỏi sẽ bị giảm đi một mức. Nếu ở trong các trường hợp dưới đây:Có khối lượng của các học phần phải thi lại (Ở điểm F) vượt quá 5% so với tổng số tín chỉ quy định cho toàn chương trình học của mỗi sinh viên. Sinh viên đã bị kỷ luật từ mức cảnh cáo trở lên trong thời gian học. Bởi vậy, để đạt được bằng loại xuất sắc và giỏi bạn cần phải lưu ý nhé!Mời bạn đọc cùng tham khảo thêm tại mục giáo dục đào tạo trong mục biểu mẫu nhé.
Giấy xác nhận vay vốn sinh viên Mẫu giấy xác nhận dành cho sinh viên vay vốn

*

Mẫu phiếu cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên Phiếu cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên Cách viết đơn xin nghỉ học dành cho học sinh, sinh viên Hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ học mới nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot