Quảng Bình: Khai Trương Tuyến Phố Đi Bộ Ở Đồng Hới Quảng Bình

(QBĐT) – Tối ngày 23-4, UBND TP. Đồng Hới tổ chức lễ khai trương phố đi bộ thành phố. Đây là hoạt động mở màn cho Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021.

Đang xem: Phố đi bộ ở đồng hới


Đến dự lễ khai trương có các đồng chí: Trần Hải Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Trần Phong, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh, TP. Đồng Hới và đông đảo nhân dân, khách du lịch.

*

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố cắt băng khai trương phố đi bộ.

Phố đi bộ TP. Đồng Hới được xây dựng tại tuyến đường Phan Bội Châu thuộc phường Đồng Hải và đường Đồng Hải thuộc phường Hải Thành. Tuyến phố đi bộ được tổ chức từ 18 giờ đến 24 giờ vào các ngày thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ, Tết.
Hiện nay, TP. Đồng Hới đã đầu tư hoàn thiện hệ thống vỉa hè 2 tuyến đường; trang trí hệ thống đèn ở cầu đi bộ; chỉnh trang hệ thống vườn hoa, cây xanh, điện chiếu sáng tại hai bờ mương Phóng Thủy; bố trí 6 điểm đỗ xe xung quanh khu vực với tổng diện tích 1.570m2…

Xem thêm: Top 6 Địa Chỉ Sửa Máy Ảnh – Top 7 Địa Chỉ Sửa Chữa Máy Ảnh Uy Tín Nhất Hà Nội

Cùng đó, công tác phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại không gian phố đi bộ được đặc biệt quan tâm. Thành phố đã xây dựng phương án tại 26 điểm chốt là những khu vực trong khu phố do lực lượng dân phòng bảo vệ dân phố của 2 phường liên quan đảm nhận việc túc trực.

*

Phố đi bộ trong đêm khai trương thu hút đông đảo người dân và du khách tham quan

Tuyến phố đi bộ đi vào hoạt động vừa xây dựng không gian đi bộ, hình thành nếp sống mới cho người dân, vừa phát huy hiệu quả các giá trị văn hóa, quảng bá những hình ảnh, nét đặc trưng của người Đồng Hới đến du khách.

Tại phố đi bộ còn diễn các hoạt động bán hàng ẩm thực, đồ lưu niệm và các hoạt động văn hoá văn nghệ, trò chơi dân gian sôi nổi, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, mua sắm, thưởng thức giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực cho người dân và du khách.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố đã cắt băng khai trương và trực tiếp đến tham quan một số gian hàng, hoạt động được diễn ra tại phố đi bộ…

*

Trò chơi dân gian truyền thống Hội Bài chòi đã mở màn đêm đầu tiên

Đây được xem là một sản phẩm du lịch mới về đêm theo hình thức “du lịch chậm” của thành phố; đồng thời, trở thành điểm nhấn hấp dẫn trong chuỗi hoạt động Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2021.

Xem thêm: Luật Sư Tư Vấn Pháp Luật Trực Tuyến Miễn Phí Tư Vấn Pháp Luật Qua Tổng Đài

*

Với không gian âm nhạc và nghệ thuật biểu diễn đường phố, du khách sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị

Ngay sau lễ khai trương, trên tuyến phố đi bộ, hoạt động âm nhạc đường phố và trò chơi dân gian truyền thống Hội Bài chòi cũng đã mở màn đêm diễn đầu tiên với sự tham gia của các nghệ nhân, các câu lạc bộ, thu hút rất đông người dân cùng du khách đến xem, cổ vũ và tham gia, trải nghiệm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot