Đối Với Pc Có Ram 1Gb Có Cài Được Win 7, 8, 8, Ram 1Gb Cài Win 7 Được Không Vậy

Máy tính bạn đang sử dụng có bộ nhớ ram là 1G? Bạn đang phân vân không biết RAM 1GB nên cài win gì mời theo dõi bài tư vấn sau đây.

Máy tính bạn đang sử dụng có bộ nhớ ram là 1G? Bạn đang phân vân không biết RAM 1GB nên cài win gì mời theo dõi bài tư vấn sau đây.

Đang xem: Ram 1gb có cài được win 7

Máy tính có bộ nhớ RAM 1GB nên cài win gì?

Để trả lời câu hỏi RAM 1GB nên cài win gì chúng ta cùng tìm hiểu cách chọn hệ điều hành phù hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng nhé.Đối với mỗi phiên bản windows được phát hành, nhà phát triển đều đưa ra cấu hình gợi ý phù hợp của máy tính để có thể cài windows phiên bản đó. Nếu người dùng cố tình không tuân theo, khi cài đặt xong máy tính sẽ xuất hiện thiện tượng giật lag do cấu hình phần cứng không đáp ứng được. Hoặc khi cài đặt một số phần mềm gây ra lỗ không xác định và khó kiểm soát. Ở phần tiếp theo sau đây FPT Shop sẽ giúp bạn kiểm tra cấu hình máy tính tối thiểu gợi ý đối với mỗi phiên bản windows đang được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Cấu hình máy tính tối thiểu gợi ý của Microsoft gợi ý khi cài windows XP

CPU có tốc độ xử lý: 233 Mhz,RAM tối thiểu: 64 MB.Card màn hình (video card): Super-VGA độ phân giải tối thiểu 800 x 600.Ổ cứng còn trống ít nhất 1,5 GB

*

Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng RAM 1GB nên cài win gì: giao diện windows XP

Cấu hình máy tính tối thiểu gợi ý của Microsoft khi cài windows 7

Đối với 32 bit:

Bộ xử lý (CPU): 1 GHz hoặc cao hơnRAM: 1 GB RAM hoặc cao hơnBộ nhớ trống: 16GBMàn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600 hoặc cao hơnHỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Đối với 64 bit:

Bộ xử lý (CPU): 1 GHz hoặc cao hơnRAM: 2 GB hoặc cao hơn.Bộ nhớ trống: Dung lượng ổ cứng trống tối thiểu 20 GBMàn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600.Hỗ trợ DirectX 9 WDDM 1.0 hoặc cao hơn.

Cấu hình máy tính tối thiểu gợi ý của Microsoft khi cài windows 8

Đối với phiên bản 32 bit:

Bộ vi xử lý (CPU): 1 GHz hoặc cao hơn, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2.Dung lượng RAM: 1 GB RAM hoặc cao hơnBộ nhớ tối thiểu: 16 GB hoặc cao hơnMàn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600.Card đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 hoặc cao hơn với trình điều khiển WDDM

Đối với phiên bản 64 bit:

Bộ vi xử lý (CPU): Tốc độ tối thiểu 1 GHz hoặc cao hơn, có hỗ trợ PAE, NX và SSE2.Dung lượng RAM: 2 GB hoặc cao hơnBộ nhớ tối thiểu: 20 GB (64 bit)Màn hình có độ phân giải tối thiểu là 800 x 600.Card đồ họa: hỗ trợ DirectX 9 với trình điều khiển WDDM.

Xem thêm: Tải Game Kim Cương Miễn Phí Cho Máy Tính, download Game Kim Cương Cho Máy Tính

*

Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng RAM 1GB nên cài win gì: Giao diện windows 8

Cấu hình máy tính tối thiểu gợi ý của Microsoft khi cài windows 10

Bộ xử lý (CPU): 2 GHz hoặc cao hơn, + với sự hỗ trợ của PAE, NX và SSE2RAM: 2 GB (đối với nền tảng 32 bit) hoặc 4 GB (đối với nền tảng 64 bit)Dung lượng ổ cứng: 50 GB hoặc cao hơnCard đồ họa (VGA): hỗ trợ DirectX 9 + với trình điều khiển WDDM.

*

Hình ảnh minh họa tư vấn người dùng RAM 1GB nên cài win gì: Giao diện windows 10

Nên dùng win 7 hay win 10 ?

Sau khikiểm tra cấu hình máy tính được gợi ý ở trên đã đáp ứng. Người dùng vẫn phân vân khôgn biết có nên nâng cấp từ windows 7 lên windows 10 hay không? Nên dùng win 7 hay win 10? Để trả lời được câu hỏi này, trước hết hãy xác định xem mục đích cụ thể của bạn khi sử dụng windows là gì? Nếu phục vụ công việc, windows 7 là một sự lựa chọn hợp lý, bởi đây là phiên bản gần như là hoàn thiện nhất của windows.

*

Hình ảnh tư vấn người dùng nên dùng win 7 hay win 10: Giao diện windows 7

Với tính ổn định và ứng dụng được hỗ trợ có số lượng nhiều bậc nhất hiện nay. Ngược lại, máy tính của bạn phục vụ nhu cầu giải trí, bạn muốn trải nghiệm những tính năng mới trên windows 10. Hãy nâng cấp lên phiên bản mới với giao điện đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh được giới thiệu theo hướng hỗ trợ người dùng tốt hơn.

Xem thêm: sách 100 thủ thuật excel 2010

Như vậy bạn vừa xem bài tư vấn RAM 1GB nên cài win gì, Nên dùng win 7 hay win 10. Theo dõitrang tin tức của FPT Shopđể cập nhật các tin tức thủ thuật và đánh giá tư vấn mới nhất về công nghệ nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot