Tải Phần Mềm Empty Standby List, Empty Standby List

(hoanhtao3d.vn) – Để dọn sạch RAM máy tính, chúng ta có thể sử dụng ngay những tiện ích điều chỉnh hệ thống cho Windows, hoặc một số phần mềm hỗ trợ khác. Nhưng khi sử dụng những chương trình này có thể khiến máy tính rơi vào trạng thái đơ, chậm khởi động, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy.

Đang xem: Tải phần mềm empty standby

Tuy nhiên, Empty Standby List công cụ giúp dọn dẹp sạch bộ nhớ cho các phiên bản Windows Vista trở lên, lại khác hoàn toàn. Chúng ta không cần phải thông qua quá trình cài đặt mà có thể sử dụng ngay chương trình. Để khởi động quá trình làm sạch RAM bằng Empty Standby List, chỉ cần thực hiện thông qua 1 dòng lệnh mà thôi.

*

Vậy cụ thể cách sử dụng Empty Standby List như thế nào? Các lệnh mà người dùng có thể sử dụng trong Empty Standby List ra sao? Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau đây.

Hiện tại công cụ này đã hỗ trợ hoàn toàn đầy đủ các phiên bản Windows, bao gồm Windows 10, Windows 7 (64 bit), Windows 8, Windows Server, Windows Vista (32 bit) và Windows Vista (64 bit).

*

Sau khi tải về, bạn hãy di chuyển tập tin vào đường dẫn “C:Windows”.

*

Tiếp theo hãy khởi chạy cửa sổ dòng lệnh Command Prompt với quyền quản trị cao nhất bằng cách nhấn phải chuột vào nút Start và chọn Command Prompt (Admin).

*

Command Prompt xuất hiện, lúc này chúng ta sẽ tiến hành nhập vào lệnh sau để yêu cầu Empty Standby List thực hiện việc di chuyển tất cả dữ liệu hiện đang có trên RAM vào tập tin “pagefile.sys” nằm trong phân vùng “C” hệ thống.

EmptyStandbyList.exe workingsets

*

Chắc bạn đã có thể thấy rõ sự thay đổi ở phần dung lượng RAM trong cửa số Task Manager trước và sau khi chạy lệnh trên phải không? Việc di chuyển này tuy lúc đầu sẽ làm giảm hiệu suất hoạt động của Windows nhưng chỉ vài giây sau hệ thống sẽ hoạt động trơn tru trở lại.

Xem thêm: cài lại win có hết virus không

*

Nếu bạn chưa biết thì Modified Page File được xem như là tập tin chứa các dữ liệu phần mềm mà người dùng hay sử dụng, các dữ liệu này sẽ được ghi nhớ tạm thời vào Modified Page File nằm trên RAM để người dùng có thể truy xuất nhanh ở lần sử dụng kết tiếp.

Và chúng ta có thể xem dung lượng của Modified Page File bằng cách khởi chạy Resource Monitor và nhấp vào tab “Memory”. Modified Page File sẽ được hiển thị với màu sắc nhận diện là màu vàng, cùng với thông số kích thước mà nó đang “chiếm dung”.

*

Để tiến hành “xử lí” các dữ liệu được lưu trữ trong Modified Page File, bạn hãy sử dụng câu lệnh sau:

EmptyStandbyList.exe modifiedpagelist

*

Ngay khi khởi chạy lệnh trên, dữ liệu trong Modified Page File sẽ được dọn dẹp một cách sạch sẽ.

*

Bên cạnh Modified Page File, bạn có thể thấy thêm một vùng lưu trữ khác có tên gọi là “Standby” có kích thước khá lớn. Có thể hiểu đây là phần dữ liệu của các phần mềm mà bạn đã dùng trước đó và hiện đang trong trạng thái “chờ”. Và để dọn dẹp luôn phần này cho “trống”, bạn có thể sử dụng lệnh sau:

EmptyStandbyList.exe standbylist

*

Một lời khuyên bạn cần chú ý là chỉ sử dụng câu lệnh trên khi bạn đã hoàn thành xong công việc hoặc trước khi bắt đầu làm việc vì có thể hiệu suất máy tính sẽ giảm đi đáng kể sau khi chạy xong lệnh, nhưng chỉ 1 đến 2 phút đầu. Tuy nhiên kết quả mang lại rất tuyệt vì mọi thứ sẽ hoạt động “mượt” hơn trước.

*

Và cuối cùng, để dọn dẹp những dữ liệu không cần thiết nhưng vẫn còn được hệ thống lưu trữ trên RAM, bạn hãy sử dụng lệnh sau:

EmptyStandbyList.exe priority0standbylist

*

Sau khi đã thực hiện xong 4 câu lệnh trên, hiệu suất Windows sẽ tăng lên đáng kể và bạn sẽ có cảm giác mọi thao tác được trơn tru hơn trước. Lúc này bạn hãy bắt đầu công việc của mình trên máy tính được rồi đấy.

Trường hợp bạn không muốn phải ghi nhớ và nhập từng lệnh như trên, có thể tự tạo 1 shortcut đơn giản để chạy các lệnh trên một cách tự động như sau.

Nhấp phải chuột vào Desktop và chọn New > Shortcuts. Sau đó nhập lệnh sau vào “Type the location of the item”.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đăng Nhập Định Vị Hc Group: Trang Chủ, Hc Group: Trang Chủ

C:WindowsSystem32cmd.exe /c câu_lệnh_bạn_muốn_khởi_chạy

Trong đó “

C:WindowsSystem32cmd.exe /c EmptyStandbyList.exe standbylist

*

Công việc tiếp theo của bạn là đặt tên và thay đổi biểu tượng cho shortcut này theo ý muốn là xong. Khi nào cần chỉ việc nhấp đôi chuột vào shortcut này là được.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot