Tạo Đăng Nhập Cho Web WordPress Hỗ Trợ Login Miễn Phí Và Có Phí

Nếu bạn đang dùng WordPress để chạy website, bạn có thể kích hoạt tính năng tạo form đăng ký thành viên trong WordPress. Tuy nhiên, nền tảng này không có công cụ để quản lý người dùng, giới hạn nội dung cho thành viên. Vì vậy, bạn sẽ cần một blog mạnh hơn để giúp bạn xây dựng một trang thành viên WordPress.

Đang xem: Tạo đăng nhập cho web wordpress

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ bạn ách tạo form đăng ký thành viên trong WordPress. Sau đó chúng tôi sẽ giới thiệu thêm 5 plugin đăng ký thành viên WordPress:

Membership & Content RestrictionWP-MembersUltimate MemberSimple MembershipMembers

Sau đó, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách tạo trang thành viên bằng các plugin này. Có rất nhiều điều phải đọc, hãy bắt đầu thôi!

Trang thành viên WordPress là gì?

Nếu bạn có form đăng ký thành viên trong WordPress, vậy bạn về cơ bản có thể vận hành một trang riêng cho thành viên. Nó là site mọi người có thể truy cập, đăng ký, và trở thành người dùng.

Tuy nhiên, trên thực tế, không có nhiều lợi ích cho lắm khi kích hoạt form đăng ký thành viên trong WordPress. Ví dụ, nếu bạn đang có một blog không thôi, người dùng đăng ký sẽ nhận được thông báo mới mỗi khi có bài viết mới, đó gần như là lợi ích duy nhất.

Một trang thành viên nên có gần như mọi yếu tố sau:

Chứa nội dung chỉ dành cho thành viênBạn phải đăng ký, và thanh toán một khoảng phí theo chu kỳ để tiếp tục truy cập vào trang đó.Thành viên có trang cá nhân riêng, họ có quyền tùy chỉnh.Xây dựng một diễn đàn cho site của bạn

Khi nói đến một site thành viên WordPress, thường người ta sẽ dùng nó vào mục đích truy cập vào các tài liệu độc quyền, hoặc nội dung cần phải đăng nhập mới xem được. Ví dụ như, bạn thiết lập một website về lớp học online, “sinh viên” chính là những người sẽ cần đóng phí học các khóa của bạn.

Hoặc là khi bạn cần tạo một diễn đàn cộng đồng riêng. Bạn muốn tính phí đăng nhập để đảm bảo chỉ những ai thanh toán mới có thể thấy bài viết và viết bài mới.

Còn nếu bạn muốn mọi người chỉ cần xem nội dung của bạn, vậy bạn không cần tạo form đăng ký thành viên trong WordPress làm gì.

Vậy, nếu bạn nghĩ trang web thành viên sẽ đạt hiệu quả tốt hơn cho mục tiêu của bạn, hãy tiếp tục đọc phần sau để biết plugin có thể giúp bạn nhé.

5 Plugin Trang Web Thành Viên WordPress Để Đăng Nội Dung

Tất cả các plugin bên dưới có một điểm chúng – cho phép bạn sử dụng một phần của site (hoặc toàn site) để làm trang thành viên. Một vài plugin có thể thu phí truy cập, một số khác cung cấp nhiều tính năng hữu ích hơn mà bạn không ngờ.

Hãy xem qua từng plugin tạo trang web thành viên, xem nó hỗ trợ gì nhé. Sau đó bạn có thể chọn một plugin phù hợp nhất cho website!

1. Membership & Content Restriction

*

Membership & Content Restriction là giải pháp toàn diện, vừa giúp bạn giới hạn nội dung vừa tạo ra các gói cước tính phí theo chu kỳ. Với plugin này, bạn có thể tạo ra nhiều cấp độ thành viên, mỗi cấp cho phép truy cập vào một vùng của website.

Plugin đăng ký thành viên WordPress này cũng tích hợp được với WooCommerce, cho phép bạn ẩn một số sản phẩm nếu không phải là thành viên. Quan trọng nhất là, plugin này còn giúp bạn dễ dàng chọn phần nào bạn muốn khách truy cập muốn thấy, phần nào bạn muốn thành viên thấy, bằng cách sử dụng widget của WordPress editor.

Tính năng chính:

Giới hạn một phần của website chỉ cho thành viên truy cập thấyThiết lập các gói cước thuê bao, mỗi cái có đặt quyền riêngThiết lập cổng thanh toán cho thành viên, và hỗ trợ dùng thử miễn phíTích hợp với WooCommerce, ngăn khách truy cập thấy được các sản phẩm dành riêng cho thành viên

Giá: Plugin này miễn phí, nó có bản cao cấp, hỗ trợ thêm addon.

2. WP-Members

*

WP-Members giúp bạn ẩn đi các phần của website để chỉ có thành viên mới xem được. Nó cũng hỗ trợ thêm công cụ để tạo form đăng ký thành viên trong WordPress ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Xem thêm: Cách Chuyển File Xlsx Sang Txt ?, Xlsx (Excel) To Txt (Online & Free) — Convertio

Về phần nội dung bạn muốn giới hạn, WP-Members sẽ hỗ trợ giới hạn bài viết, trang, và custom post type. Có một tính năng mà chúng tôi khá thích là tạo teaser (xem thử 1 phần) cho nội dung bị giới hạn, việc này sẽ thúc đẩy thành viên đăng ký.

Điểm bất lợi là phiên bản miễn phí của plugin WP-Members không giúp bạn quản lý hay xử lý quy trình đăng ký của người dùng. Bạn chỉ có thể thêm tính năng này qua add-on.

Tính năng chính:

Ẩn bài viết,t rang web, hay custom post type cho những ai không phải thành viênThiết kế và tạo form đăng ký thành viên trong WordPress bất kỳ phần nào của websiteHiển thị một phần của nội dung ẩn để thúc đẩy thành viên đăng ký

Giá: Phiên bản miễn phí của plugin bao gồm mọi tính năng chúng tôi đề cập ở trên. Tuy nhiên, có add-on để bạn có thể mua trong cửa hàng cho lập trình viên.

3. Ultimate Member

*

2 plugin đăng ký thành viên trước chỉ tập trung vào việc tạo form đăng ký thành viên trong WordPress và tạo gói cước. Tuy nhiên, có một yếu tố khác của trang thành viên WordPress mà cũng quan trọng là: chức năng để quản lý trang cá nhân.

Cho phép người dùng tùy chỉnh trang cá nhân của họ nhanh chóng và hiệu quả là cách để tăng tương tác với họ và giữ họ tiếp tục quay lại. Vì thật ra nếu có ai đó dành thời gian để chỉnh trang cá nhân của họ, có nghĩa là họ quan tâm đến trang web của bạn và không có ý định rời khỏi.

Vậy, Ultimate Member giúp bạn cấu hình để cho người dùng có thể chỉnh trang cá nhân. Hơn nữa, nó cũng hỗ trợ tạo form đăng ký thành viên cho trang web của bạn, đồng thời giới hạn từng phần của website.

Tính năng chính:

Chỉ cho phép thành viên xem nội dungTạo form đăng ký thành viên trong WordPress ở mọi nơiGán quyền cho thành viên mới

Giá: Miễn phí, nhưng mọi phần mở rộng của nó đều tính tiền mới xài được.

4. Simple Membership

*

Simple Membership hoạt động giống với Membership & Content Restriction. Với plugin này, bạn có thể tạo nhiều loại gói cước cho thành viên, và xử lý thanh toán qua PayPal. Tùy vào gói cước mà người dùng đăng ký, họ có thể truy cập vào những nội dung nhất định. Việc giới hạn trang nào và bài viết nào xem được là quyền của bạn.

Một tính năng mà chúng tôi rất thích ở Plugin này là hỗ trợ thanh toán một lần. Tính năng này hữu dụng khi bạn không muốn vận hành website theo dạng dịch vu. Nó cũng hỗ trợ ghi lại nhật ký thanh toán, rất phù hợp với những ai thích trữ mọi thông tin.

Tính năng chính:

Tạo các cấp độ thành viên khác nhau trên website.Kích hoạt chế độ đăng ký thành viên miễn phí, đăng ký theo thuê bao hay đăng ký thanh toán một lần.Chặn truy cập nội dung website ở từng cấp độ thành viên.Ẩn thư viện ảnh và trang file đính kèm, để chỉ có thành viên mới thấy chúng.

Giá: Simple Membership 100% miễn phí, mặc dù nó cũng hỗ trợ vài addon cao cấp riêng.

5. Members

*

Cuối cùng, plug tạo form đăng ký thành viên WordPress này có đủ các tính năng để quản lý thành viên. Members có tất cả các chức năng chặn nội dung. Nhưng điểm mạnh của nó đến từ việc có khả năng tạo thêm quyền người dùng mới và có thể phân quyền người dùng.

Thông thường, WordPress chỉ cho bạn gán một quyền duy nhất cho một người dùng. Ví dụ, quyền của bạn là Administrator, bạn có thể làm được mọi việc. Người dùng thông thường sẽ thường có quyền Subscribers, với khả năng truy cập hạn chế hơn rất nhiều.

Xem thêm: Top Game Nhật Bản Dễ Thương Đẹp Cute Nhất Hình Game, Game Nhật Bản

Với plugin này, bạn sẽ có tùy chỉnh thiết lập hệ thống phân quyền của WordPress. Vì vậy nó là một công cụ rất hữu ích khi bạn thấy tính năng mặc định không đủ để đáp ứng. Cuối cùng, plugin này cũng có thể biến website thành một website đóng. Có nghĩa là người dùng không thể truy cập vào trang chủ trừ khi đăng nhập được.

Tính năng chính:

Tạo quyền người dùng mới cho site thành viên WordPress của bạnGán nhiều quyền cho người dùngGiới hạn nội dung cho từng loại người dùng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot