Hướng Dẫn Tạo Mail Server Miễn Phí Và Chuyên Nghiệp, Yandex Mail Là Gì

Mình đã có đến hàng tá cái email, vào mỗi thời điểm thì những email đó đều hữu dụng vô cùng. Nhưng đến hiện tại thì mình chủ yếu sử dụng 2 email chính để giao tiếp, đó là: email với tên miền riêng: .

Đang xem: Tạo mail server miễn phí

Google có nói một câu như thế này: “Cái gì tốt, chúng tôi sẽ làm tốt hơn, và miễn phí!”. Gmail thực sự tốt, mình dùng và chẳng thấy có vấn đề gì cần phải đáng chê trách cả. Tuy nhiên, đó là với nhu cầu của một người bình thường, còn khi bạn đang vượt qua ngưỡng đó thì nhiều khả năng bạn nên xem lại.

Với một email với tên miền riêng của bạn, cái ấn tượng đầu tiên khi giao tiếp qua email bao giờ cũng sẽ cao hơn, tạo sự tin tưởng hơn (đa phần là vậy) . Ví dụ mình cần bán một mặt hàng cực HOT của một công ty ABC, mình chọn phương án email marketing, thay vì gửi mail , mình lại gửi email . Vậy nếu như bạn là khách hàng, bạn tin tưởng vào cái nào hơn? Nếu bạn làm Marketing Online, bạn nghĩ cái nào hiệu quả hơn?

Nếu bạn là một Team, hoặc một đơn vị nhỏ, việc tiết kiệm tiền dịch vụ Mail Server cũng không thừa. Việc giao tiếp bằng email của riêng công ty cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp và đưa mặt mình ra với cộng đồng.

Trước đây bạn có thể dùng dịch vụ của Google để tạo ra địa chỉ email mang tên miền riêng của bạn. Nhưng giờ nó không miễn phí nữa rồi. Bài viết này giới thiệu đến các bạn cách tạo địa chỉ email từ dịch vụ Mailcủa Zohovới nhiều tính năng thú vị, và hoàn toàn miễn phí.

Vậy tạo Email với tên miền riêng như thế nào?

Lưu ý: Nội dung bài viết này hiện không sử dụng được do Zoho và Outlook đều không cho tạo email với tên miền riêng miễn phí, tuy nhiên xin đừng lo lắng, vì mình đã chuẩn bị cho bạn một bài viết siêu chi tiết và vẫn OK ở đây:

Yandex Mail: Tạo 1000 email với tên miền riêng miễn phí 100%

*

1. Đăng ký tài khoản Zoho

Zoho.com là một website uy tín và hỗ trợ mạnh mẽ các tính năng văn phòng cũng như quản trị khách hàng. Trong rất nhiều chức năng đó, thì có một chức năng tạo email với tên miền riêng, trong quá trình sử dụng mình thấy nó hoàn toàn có thể thay thế được live.com. Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản zoho tại đây.

Xem thêm: The Top 10 Must – The Best Pc Games Of 2014

*

Sau khi đăng ký xong thì bạn vào mail và xác nhận đăng ký.

2. Đăng ký dịch vụ Mail Zoho

Bạn truy cập vào trang chủ ứng dụng của zoho tại đây, rất nhiều ứng dụng và tiện ích sẽ hiện ra. Bạn chọn Mail / Access

*

Một bảng đăng ký sử dụng loại dịch vụ sẽ hiện ra, vì nhu cầu của bạn là cá nhân, vậy chọn LITE thôi (FREE mà)…

*

Miễn phí 5 mail, mỗi mail có 5GB dữ liệu lưu trữ và 5Gb dữ liệu chia sẻ…

*

Nhập domain cần tạo địa chỉ mail…

*

Bắt đầu xác nhận quyền sở hữu tên miền…

*

Đây là thông tin cấu hình, bạn hãy truy cập vào CpanelDOMAIN và nhập nó vào.

*

Chọn Type là CNAME và nhập 2 thông số mà bạn nhận được.

*

Và nhập thông số MX…

*

Cấu hình thông số MX như hình trên (với các DNS trung gian như Cloudflare ‘
’ tự động chuyển thành ‘domain.com’)…

CHÚ Ý: Xóa tất cả những cấu hình MX từ trước đó, chỉ để lại duy nhất 2 cấu hình MX phía trên đây. Nếu không bạn sẽ không thể nhận được email.

Xem thêm: Phần Mềm Chỉnh Sửa Âm Thanh Online Mp3 Cutter, 404 Not Found

*

Sau đó bạn sang trang cấu hình zoho mail và chọn Verify / Procced (thường thì sẽ phải đợi 30-45 phút để domain cập nhật DNS)

*

Tạo email với tên miền riêng…

Vậy là xong, ngay sau bước này, email với tên miền riêng của bạn đã hoạt động.

*

Đây là mail test. Mọi thứ rất ổn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot