tắt tính năng đồng bộ cuộc gọi trên iphone

Đây là tính năng tuyệt vời, thể hiện tốt hệ sinh thái của Apple. Nhưng nếu không thích thì bạn có thể tắt đi.

Đang xem: Tắt tính năng đồng bộ cuộc gọi trên iphone

Tính năng Continuity

Nếu bạn đang sử dụng nhiều thiết bị iDevice mà thấy tự dưng chúng đổ chuông cuộc gọi cùng một lúc thì đừng lo, đấy là do dùng chung tài khoản ID Apple và tính năng Continuity thôi.

Tính năng Continuity được giới thiệu lần đầu ở phiên bản iOS 8 và Mac OS X 10.10 và phát triển đến bây giờ.

Continuity cho phép tất cả các thiết bị iDevices nhận thức và tương tác với nhau, tức bạn sẽ có thể truy cập tất cả dữ liệu của mình trên bất kỳ thiết bị nào. Một ví dụ dễ hiểu về điều này là Handoff, qua đó bạn bắt đầu viết email trên máy Mac và có thể tiếp tục viết email đó trên iPhone .

Xem thêm: Các Địa Điểm Tham Quan Miễn Phí Ở Đà Nẵng Tự Túc, Du Lịch Đà Nẵng Tự Túc

Để Continuity hoạt động, tất cả các thiết bị phải ở gần nhau, được kết nối với Wi-Fi và dùng chung một ID Apple.

Hướng dẫn trong bài viết này áp dụng cho phiên bản hệ điều hành mới nhất, tức iOS 13.3, iPadOS 13.3 và macOS 10.15.2 trở lên.

Cách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhone

Bạn có thể tắt tính năng Continuity bằng cách thay đổi cài đặt trên iPhone của bạn:

Đi tới Cài đặt trên iPhone. Kéo xuống nhấn chọn Điện thoại. Nhấn vào Cuộc gọi trên thiết bị khác. Tại đây, bạn có thể chọn thiết bị nào sẽ nhận cuộc gọi bên cạnh iPhone, muốn dùng thì gạt bật sang bên phải, không muốn dùng thì gạt sang trái.

Nếu muốn tắt hẳn đi cho đỡ phiền nhiễu, hãy chọn vào dòng đầu tiên là Cho phép c.gọi trên t.bị khác.

Xem thêm: 2 Cách Chuyển File Pdf Sang Excel Không Bị Lỗi Font, Group Tin Học

Cách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPad từ iPhone

iPhone là thiết bị chủ nên thay đổi cài đặt trên iPhone là xong, nhưng nếu muốn “chắc cốp”, hãy làm cả trên iPadOS của iPad cũng được. Cách thực hiện như sau:

Đi tới Cài đặt trên iPad Kéo xuống và nhấn vào FaceTime. Gạt sang trái để tắt tuỳ chọn Cuộc gọi từ iPhone.

Dừng đổ chuông trên Apple Watch từ iPhone

Apple đóng vai trò phản chiếu các thông tin từ iPhone của bạn sang, nếu không muốn thiết bị đổ chuông khi có cuộc gọi thì có thể tắt bằng cách sau:

Mở ứng dụng Watch trên iPhone. Chọn tab Đồng hồ của tôi, cuộn xuống và nhấn chọn Điện thoại. Chọn vào Tùy chỉnh. Tại đây, gạt sang trái ở dòng Âm thanh để tắt nhạc chuông. Nếu cần có thể gạt cả Rung sang trái để tắt.

Vậy là xong, giờ là bạn sẽ không còn nhận được cuộc gọi trên iPad, MacBook hay thông báo trên Apple Watch nữa. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng biết và đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile  để cập nhật các thông tin công nghệ thú vị nhé.

Xem thêm: Tết này mua điện thoại gì?

Cùng Follow kênh Youtube của Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức mới nhất, sinh động nhất nhé!

TAGS appleApple WatchCách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPadCách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPad từ iPhoneCách tắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhoneCách tắt đồng bộ cuộc gọi trên máy MacCách tắt đồng bộ cuộc gọi trên máy Mac từ iPhoneDừng đổ chuông trên Apple Watch từ iPhoneipadiphoneMacBookTắt đồng bộ cuộc gọi trên iPadTắt đồng bộ cuộc gọi trên iPhoneTắt đồng bộ cuộc gọi trên máy MacTính năng Continuity

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot