Tay Cầm Chơi Game Cho Smart Tivi, Sony Chất Lượng, Giá

Nhiều model Smart tivi hiện nay có thể hỗ trợ kết nối với tay cầm chơi game (gamepad), để bạn có thể thoải mái chơi game trên màn hình lớn của tivi. Dưới đây là một số lưu ý khi kết nối tay cầm chơi game với tivi.

Đang xem: Tay cầm chơi game cho smart tivi

1 Kết nối với tivi qua cổng nào?

Đối với tay cầm chơi game có dây, thì bạn chỉ cần cắm đầu USB vào cổng USB của tivi là bạn có thể sử dụng. Còn tay cầm chơi game không dây thì bạn có thể kết nối qua Bluetooth bằng cách cắm bộ phát Bluetooth của tay cầm vào cổng USB của tivi.

*

Kết nối qua cổng USB

2 Tivi nào kết nối được với tay cầm chơi game

Trong số các model Smart tivi đang bán tại hoanhtao3d.vn , Smart tivi Toshiba, Smart tivi LG chạy hệ điều hành WebOS 2.0WebOS 3.0, Smart tivi Samsung 2016 từ dòng KU6400 trở lên, Android tivi Sony ,… đều có thể kết nối với tay cầm chơi game. Để chắc chắn, bạn có thể gọi cho trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng để biết là tivi của mình có hỗ trợ tay cầm chơi game không.

*

Android tivi Sony kết nối khá tốt với tay cầm chơi game

3 Loại tay cầm nào tương thích tốt với tivi?

Kết nối tay cầm với tivi qua USB hay bluetooth rất dễ dàng, tuy nhiên để sử dụng các chức năng tốt nhất thì bạn nên chọn loại tay cầm tương thích với tivi.

Xem thêm: Phần Mềm Text Ticker 2 – Phần Mềm Chạy Chữ Text Ticker

Vì vậy, nếu có sẵn tay cầm thì bạn nên mang theo khi đi mua tivi để thử kết nối. Nếu chưa có sẵn, tốt nhất bạn nên gọi đến trung tâm chăm sóc khách hàng của hãng tivi của mình để có thông tin cụ thể xem nên mua loại nào.

*

Nên thử kết nối gamepad với tivi để kiểm tra mức độ tương thích

Chẳng hạn, một số tay cầm chơi game đã được thử nghiệm khả năng tương thích với tivi LG như: LOGITECH F310, LOGITECH F510, LOGITECH F710, LOGITECH Rumblepad 2, Rumblepad không dây của LOGITECH 2, Tay cầm hoạt động kép của LOGITECH, Bộ điều khiển MICROSOFT Xbox 360 (dây cáp), Bộ điều khiển SONY Playstation(R)3,…

*

Tivi Sony có thể sử dụng tốt với tay cầm Sony PlayStation 4

Các tivi Samsung thì có khả năng tương thích với nhiều loại tay cầm chơi game, không bắt buộc phải sử dụng tay cầm chơi game của hãng nào. Còn tivi Sony thì tương thích tốt với tay cầm chơi game SONY PlayStation 4, LOGITECH S310, LOGITECH 710, …

4 Số lượng tay cầm có thể kết nối

Tùy thuộc vào hãng sản xuất và tình trạng tương thích mà tivi có thể kết nối với số lượng gamepad khác nhau.

Trong đó, Android tivi Sony có khả năng kết nối với tối đa là 4 tay cầm chơi game (trong điều kiện sử dụng loại tay cầm có tương thích tốt với tivi). Còn các hãng LG, Samsung, Toshiba,… thì khoảng từ 1 đến 2 tay cầm.

*

Số lượng tay cầm chơi game kết nối được tùy thuộc vào hãng sản xuất

5 Game hỗ trợ chơi với tay cầm chơi game

Để biết được game nào có thể chơi được với tay cầm, bạn hãy tải về và cài đặt cho máy và thử kết nối với tay cầm chơi game xem có chơi game được không.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chỉnh Sửa Ảnh Chân Dung Cơ Bản Bằng Photoshop, Chỉnh Sửa Ảnh Online

*

Chơi game đua xe thoải mái trên màn hình lớn của tivi

Thông thường thì các game nhập vai thì có thể chơi được với tay cầm, như một số game trên tivi Samsung: Asphalt 8, Dungeon Hunter 4, Real Football, Modern Combat 5,…. Riêng tivi Toshiba, ứng dụng game nào có biểu tượng tay cầm chơi game thì có nghĩa là game đó có thể chơi được với tay cầm.

Như vậy, trên đây là một số thông tin cần biết khi kết nối tay cầm chơi game với tivi. Nếu bạn có thắc mắc hay chia sẻ gì, hãy bình luận vào phần bên dưới để có được phản hồi nhanh nhất nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot