Tên Đăng Nhập Vietcombank Là Gì ?

Tài khoản ngân hàng Vietcombank Online mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều người chỉ có thói quen sử dụng thẻ ATM, ít khi dùng đến các thao tác online. Lâu ngày, họ sẽ bị quên mất tên tài khoản ngân hàng của mình. Khi cần dùng đến bạn sẽ gặp rắc rối và không thể đăng nhập để thanh toán.

Đang xem: Tên đăng nhập vietcombank là gì

Vậy làm thế nào khi quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking?

*

Nên làm gì khi quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking?

Tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking là gì?

Trong thời đại công nghệ, các kỹ thuật thông minh đã được ứng dụng trên rất nhiều ngành nghề. Trước đây, khi tạo thẻ ngân hàng để cất giữ tiền, bạn sẽ phải thực hiện mọi giao dịch trên cây ATM. Hiện nay, việc thanh toán, chuyển tiền,… sẽ được thực hiện dễ dàng trên một chiếc điện thoại. Người dùng không cần phải tốn thời gian đến tận các cây ATM để rút tiền rồi đi đến tận nơi thanh toán.

Để sử dụng các dịch vụ thanh toán online, bạn sẽ được cấp một tài khoản ngân hàng Vietcombank Online. Bên phía ngân hàng sẽ tạo cho bạn tên và mật khẩu để bạn đăng nhập vào tài khoản. Đây là dữ liệu để bạn sử dụng các tiện ích của ngân hàng qua online. 

Lưu ý rằng, chúng không phải số tài khoản của bạn. Rất nhiều người nhầm lẫn giữa tên, mật khẩu tài khoản online, mật khẩu ATM và số tài khoản. Từ đó họ bị rối và dễ bị quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking.

Tham khảo: Cách nạp tiền điện thoại Vietcombank

Cách lấy lại tên đăng nhập Vietcombank (VCB-iB
nking) khi bị quên

Liên hệ với ngân hàng khi quên tên đăng nhập Vietcombank Online

Rất nhiều người chỉ có thói quen sử dụng thẻ tại cây ATM. Họ rất hiếm khi sử dụng các dịch vụ online của ngân hàng. Thêm vào đó, tên đăng nhập bên ngân hàng cấp cho một là một dãy ký tự khá khó nhớ. Vì vậy qua một người gian dài không sử dụng, bạn sẽ quên mất cả tên và mật khẩu đăng nhập.

Khi quên tên đăng nhập, mọi hoạt động online sẽ không thể sử dụng. Tuy nhiên, việc mọi người chuyển tiền vào số tài khoản, rút tiền mặt tại ATM vẫn thao tác được bình thường. Khi quên tên đăng nhập Vietcombank bạn cần liên hệ với các nhân viên ngân hàng để được hỗ trợ.

Xem thêm: Cách Chuyển File Từ Gmail Sang Zalo Nhanh Chóng, Đơn Giản, Cách Gửi File Từ Google Drive Trên Zalo Pc

Lấy lại tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking qua tổng đài

Cách thứ nhất, bạn hãy gọi lên tổng đài của ngân hàng Vietcombank để thông báo và được hướng dẫn. Phía ngân hàng sẽ cùng trao đổi với bạn để tìm lại tên đăng nhập. Tuy nhiên, vì tính bảo mật bạn có thể không lấy được tên đăng nhập bằng cách gọi điện mà chỉ được hướng dẫn cách thức thực hiện việc này nhanh nhất.

Số tổng đài Vietcombank liên hệ 24/7: 1900 54 54 13

Đến chi nhánh để lấy lại tên đăng nhập Vietcombank Online

Trong trường hợp không thể lấy tên đăng nhập bằng cách gọi qua hotline, bạn sẽ cần sử dụng cách này. Lúc này, người dùng cần đến chi nhánh, phòng giao dịch của Vietcombank để được hỗ trợ. Bạn không cần đến đúng chi nhánh trước đây đã tạo tài khoản cho mình. 

Thay vào đó, người dùng chỉ cần đến bất kỳ chi nhánh Vietcombank nào gần nhất. Tại đây, nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận một số thông tin để lấy lại tên tài khoản cho bạn. Đây là cách tốt nhất để có thể lấy tên đăng nhập khi không may bị quên.

Quy trình lấy lại tên đăng nhập Vietcombank Online tại chi nhánh như sau:

Bước 1: Mang theo CMND đến chi nhánh Vietcombank gần nhấtBước 2: Điền thông tin vào đơn đề nghị cấp lại tên đăng nhập và đưa CMND cho giao dịch viên để được hỗ trợ

Khi đến giao dịch tại chi nhánh, khách hàng nên lưu ý giờ làm việc Vietcombank để tránh mất thời gian.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đăng Nhập Shopee Bằng Facebook ? Cách Đăng Nhập Shopee Bằng Tài Khoản Facebook

Lưu ý khi sử dụng Vietcombank Online tránh mất thông tin đăng nhập

Tài khoản đăng nhập Vietcombank có thể sử dụng trên rất nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại,… Vì vậy, bạn không nên mượn điện thoại của người lạ để đăng nhập tài khoản. Thêm vào đó, thông tin về mật khẩu tuyệt đối không được cho bất kỳ người lạ nào biết. Nếu người lạ có thể đăng nhập tài khoản ngân hàng của bạn thì sẽ rất nguy hiểm. Dù thẻ ATM nằm trong tay bạn nhưng kẻ gian vẫn có thể thanh toán bằng tiền trong tài khoản.

Sau khi nhận mật khẩu từ phía ngân hàng, bạn nên thay đổi thông tin này ngay lập tức. Người dùng nên tạo một mật khẩu mới dễ nhớ và chỉ mình họ biết. Hiện nay, trên app Vietcombank đã cài đặt chế độ đổi tên đăng nhập. Thay vì phải nhớ một dãy dài ký tự ngẫu nhiên, bạn có thể đổi tên mới dễ nhớ hơn. Việc này sẽ giúp bạn không bị quên tên đăng nhập Vietcombank vì quá khó nhớ. 

Tham khảo: lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Vietcombank

Kết luận

Khi quên tên đăng nhập Vietcombank Internet Banking, bạn không nên quá lo lắng. Tên đăng nhập có thể được lấy lại nếu bạn biết cách liên hệ với nhân viên ngân hàng Vietcombank. Khi quên tên đăng nhập, số tiền trong tài khoản ngân hàng của bạn vẫn dữ nguyên. Thêm vào đó, thẻ của người dùng vẫn có thể nhận tiền chuyển tới và rút tiền mặt như bình thường.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot