Tên Miền Miễn Phí Cho WordPress, Top 6 Website Cung Cấp Tên Miền Miễn Phí

hoanhtao3d.vn đã từng giới thiệu với các bạn cách Tạo blog với tên miền riêng sử dụng blog platform của WordPress.org và Sử dụng tên miền riêng cho blog Blogspot – Blogger.com của Google. Và giờ đây, hoanhtao3d.vn tiếp tục giới thiệu với các bạn cách Tạo cho blog tại WordPress.com một tên miền riêng, hay nói cách khác là Sử dụng tên miền riêng cho blog của bạn ở WordPress.com.

Đang xem: Tên miền miễn phí cho wordpress

Như các bạn đã biết, WordPress.com cho phép người dùng đăng ký và sử dụng miễn phí dịch vụ của họ. Những tiện ích mà dịch vụ này mang lại là không thể phủ nhận. Tuy vậy, do là một Hosted blog platform nên không tránh khỏi các hạn chế cố hữu của nó như: bị hạn chế về quyền thay đổi giao diện, thiết kế và sáng tạo,… và hơn thế nữa là URL của blog luôn mang theo một cái đuôi của nhà cung cấp như: hoanhtao3d.vn.wordpress.com.

Tuy vậy, WordPress.com lại cung cấp cho chúng ta một tiện ích rất có giá trị là có thể tạo blog trên WordPress.com và sử dụng tên miền riêng của mình. Thay vì bạn phải sử dụng tên miền dài theo kiểu mặc định của nhà cung cấp như: hoanhtao3d.vn.wordpress.com thì bây giờ bạn có thể sử dụng một tên miền riêng cho blog của mình, giúp nó dễ nhớ và chuyên nghiệp hơn như: http://hoanhtao3d.vn.

Nói đến đây chắc bạn đã hiểu vấn đề hoanhtao3d.vn muốn nói đến trong bài viết này là gì. Đó là Thay tên miền miễn phí cho blog WordPress.com bằng tên miền của chính mình:

http://hoanhtao3d.vn.wordpress.com >> http://hoanhtao3d.vn

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải chuẩn bị một thẻ tín dụng (credit) hay ghi nợ (debit) của Visa hay MasterCard có đủ tiền để thanh toán. Hoặc nếu bạn có tài khoản Paypal thì lại càng tiền lợi.

1. Mua một tên miền

Việc mua một tên miền bây giờ là điều quá đơn giản. Với hơn $10/năm, bạn dễ dàng có một tên miền trong top domain như: .com, .net, .info, .org,… tại các nhà cung cấp uy tín trên thế giới.

Hoặc bạn cũng có thể mua các tên miền của Việt nam có dạng domain.vn, domain.com.vn, domain.net.vn,… ngay tại Việt nam.

Cùng lắm nếu thích, bạn cũng có thể dùng một tên miền miễn phí, miễn là nó có hệ thống quản lý DNS giúp bạn chỉ (point) các bản ghi NS tới WordPress.com.

Nên mua tên miền ở đâu: Godaddy là sự lựa chọn hàng đầu.

2. Chỉ (point) tên miền của bạn sang WordPress.com

Bạn có thể point domain về WordPress sau khi đã Map nó vào WordPress.com (bước 3).

Xem thêm: Chi Phí Đặt Vòng Tránh Thai Miễn Phí Đặt Vòng Tránh Thai Là Bao Nhiêu?

Tuy nhiên, để thuận lợi trong bước tiếp theo, hoanhtao3d.vn khuyên bạn hãy trỏ tên miền về WordPress.com trước.

Các thông số Nameserver của WordPress.com

Ns1.wordpress.com

Ns2.wordpress.com

Ns3.wordpress.com

*

Trỏ tên miền từ Godaddy sang WordPress.com

Sau khi chỉ domain của bạn đến WordPress.com, hãy chờ từ 10 phút đến vài tiếng để đảm bảo cho hệ thống DNS hoàn tất việc cập nhật. Sau đó chúng ta sẽ sang bước tiếp theo.

3. Add domain vào blog WordPress.com

Đây là việc cuối cùng trong công đoạn này và đây cũng là bước dễ dàng nhất.

Hãy login vào Dashboard của bạn tại WordPress.com.

Click vào My Sites ở góc trái trên cùng và nhìn xuống menu phía dưới sẽ thấy Domain, tiếp tục click vào Add.

*

Bạn tiếp tục bấm vào nút màu xanh ADD DOMAIN

Nếu chưa có domain thì có thể tìm kiếm trong ô tìm kiếm “Enter a domain or keyword” để tìm mua tên miền mà bạn muốn. Hoặc có thể sử dụng các tên miền mà WordPress.com gợi ý nếu bạn thích.

*

Nhưng vì đã có sẵn một tên miền rồi nên chúng ta sẽ bấm vào Map it để ánh xạ tên miền mà ta đã mua về WordPress.com để sử dụng.

*

Điền tên miền mà bạn đã mua vào đây và bấm Add

*

Tiến hành thanh toán và thế là bạn đã kết thúc quá trình Thêm tên miền riêng vào WordPress.com rồi đấy.

Xem thêm: Top 3 Phần Mềm Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em Miễn Phí, Monkey Junior: Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Còn chờ gì nữa, hãy tận hưởng việc sử dụng blog miễn phí tại WordPress.com với tên miền riêng của mình, và nhớ giới thiệu với bạn bè về tên miền mới của mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

Chú ý:

Bạn cũng có thể mua tên miền ngay tại WordPress.com, chi phí cho tên miền mua tại WordPress.com sẽ hiển thị ngay khi bạn tìm. WordPress.com sẽ quản lý hộ cả Domain và host cho bạn. Tuy vậy hạn chế của việc mua tên miền ngay tại WordPress.com là nó chỉ có thể chạy trên host của WordPress.com mà không thể dùng ở đâu khác do vậy hoanhtao3d.vn khuyên bạn không nên mua domain tại WordPress.com

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot