Thay Nguồn Cho Case Đồng Bộ Dell &Ndash; Hoangchungshop, Máy Tính Đồng Bộ Có Nâng Cấp Được Hay Không

Sửa nguồn máy tính đồng bộ dell – Hiện tượng thường gặp khi sử dụng khi dùng máy tính chính là hiện tượng hỏng nguồn máy tính. Khi gặp tình trạng đó máy tính của bạn sẽ rơi vào trạng thái bị tê liệt và hoàn toàn không thể sử dụng được. Nếu chính những lúc bạn cần sử dụng tới các dữ liệu chứa trong phần ổ cứng hay ổ đĩa trong máy thì quả là đây là một điều tồi tệ, khó xoay sở giải quyết nhất.

Nếu bạn đã xác định được lý do mà làm cho máy bạn gặp phải tình trạng đó, sau đó mới đưa ra biện pháp phù hợp để khắc phục lỗi đó. Bài viết này của Thành Công Computer cung cấp các thông tin khi sử nguồn máy tính đồng bộ dell cần lưu ý những gì. Thời điểm gần tới xuân Tân Sửu 2021 khi mua các sản phẩm của Thành Công sẽ có những ưu đãi rất đặc biệt.

Các nguyên nhân chính dẫn tới hỏng nguồn máy tính đồng bộ dell

– Nguyên nhân là phần ổ điện: Có thể là phần ổ điện đã lâu không sử dụng chính vì vậy mà ổ điện đã không được chắc chắn như trước. Có thể là phích cắm điện lỏng dẫn tới nguồn điện dẫn để phục vụ cho máy cũng không được ổn định và liên tục. Chính vì thế rất dễ xảy ra tình trạng thiếu hụt nguồn điện nhiều do đó lâu dần sẽ dẫn tới nguồn máy tính sẽ bị hỏng.

Đang xem: Thay nguồn cho case đồng bộ

Với tình trạng này cần được thường xuyên kiểm tra lại hệ thống phích cắm hay là hệ thống ổ điện thường xuyên để đảm bảo nguồn điện cung cấp cho máy.

– Nguyên nhân do phần dây nguồn: Việc truyền tải điện cho máy tính có ảnh hưởng nhiều vào dây nguồn máy tính. Nhưng những người sử dụng sẽ không hay để ý tới phần hệ thống dây nguồn, nếu như sử dụng nhiều thì dây sẽ nóng dẫn tới các tình huống chập cháy. Chính vì vậy mà có khả năng dứt dây sau đó ảnh hưởng tới nguồn máy tính.

Chính bởi vậy cần thường xuyên kiểm tra để tránh tình huống xấu có thể xảy ra, để có thể phát hiện kịp thời và có các phương án xử lý kịp thời nếu xảy ra các tình huống ngoài ý muốn. Với trường hợp này thì có một giải pháp đó là thay mới hệ thống dây của nguồn máy tính nhằm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

– Nguyên nhân do việc bảo dưỡng nguồn: Các thiết bị máy tính để bàn ở trên văn phòng của cơ quan hay là để ở nhà, thì các bạn hãy quan tâm nhiều hơn tới nguồn của máy tính. Nếu tầm 12 tháng cho đến 1 năm dùng thì hãy đi bảo dưỡng vệ sinh máy để tránh việc bụi bẩn là cho máy bị nóng hay có thể chập cháy khi hoạt động. 

Có thể dùng chổi sơn để quét hay là dùng máy để thổi đi lớp bụi bẩn trong máy. Khi không bảo dưỡng, lâu ngày sẽ bị chập mạch rồi hỏng nguồn, chính bụi bẩn là nguyên nhân gây ra việc hỏng mạch.

– Nguyên nhân do vị trí để case, để nguồn: Cần lưu ý đến vị trí đặt các bộ phận để Case máy tính tránh những nơi quá nóng, những nơi quá ẩm thấp. Vì khi đặt ở các nơi như vậy sẽ gây ra các hậu quả rất nghiêm trọng như ảnh hưởng tới tuổi thọ cho máy và cả phần nguồn của máy. 

Chính vì thế cần chọn các khu vực thoáng để đáp ứng cho việc giữ nhiệt độ cho máy, an toàn cho phần nguồn của máy. 

*

Các nguyên nhân chính dẫn tới hỏng nguồn máy tính đồng bộ dell

Dấu hiệu khi nguồn máy tính gặp vấn đề

Bên trên là các nguyên nhân chính dẫn tới việc hỏng nguồn máy tính, qua đó chúng ta cần để ý rất nhiều đến các dấu hiệu hay các hiện tượng để sớm nhận ra.

– Khi tác động lực tới thì máy tự động reset: Khi dùng bình thường chạm một lực nhẹ thì máy đã tự reset chính đây là dấu hiệu nguồn của máy tính bạn đang gặp phải sự cố.

Xem thêm: Phần Mềm Quản Lý Gia Phả Gia Tộc 4.6 crack, Top Phần Mềm Quản Lý Gia Phả

– Khởi động mãi không lên: Máy tính sẽ hoạt động chập chờn lúc lên lúc không lên. Chắc chắn đã gặp sự cố gì đó dẫn tới việc máy không lên, không hoạt động được.

– Kích hoạt nút nguồn để khởi động nhưng không lên được.

– Khi dây cắm của máy sẽ có mùi khét hay thường xuyên bị nóng.

– Khi dùng máy tính lâu sẽ bị ngắt hay bị treo.

*

Các nguyên nhân chính dẫn tới hỏng nguồn máy tính đồng bộ dell

Các lỗi hỏng thông thường và cách sửa

– Khi khởi động nhưng quạt của máy không quay thì cần kiểm tra máy ngay, đầu tiên là ổ điện sau đó là dây nguồn. Nếu không thì tháo phần nguồn ra để xem quạt có còn hoạt động nữa hay không. 

– Quạt chỉ quay được 1, 2 vòng sau đó không quay nữa: Thông thường lỗi này bị chết dây hay là bị phồng hay bị yếu dây khiến không đủ đáp ứng điện đủ cho quá trình máy hoạt động. Chính vì vậy mà phần hệ thống ram, card, ổ cứng hay cả các thiết bị chính như mạch chủ cũng sẽ không thể hoạt động bình thường. Cũng có thể nguyên nhân chính của tình trạng này là do phần điện áp 5v của chân màu xanh nguồn không được kích hoạt.

Xem thêm: iphone không đồng bộ danh bạ

*

Các lỗi hỏng thông thường và cách sửa

*

Đơn vị phân phối các dòng máy tính để bàn văn phòng chất lượng

Thành Công Computer là một đơn vị chuyên cung cấp các dòng sản phẩm máy tính để bàn chất lượng tốt nhằm đảm bảo cho việc sử dụng lâu dài. Các bạn yên tâm về chất lượng máy vì đã trải qua quá trình kiểm rất tỉ mỉ của chúng tôi. Các bạn có thể liên hệ theo một trong các địa chỉ dưới đây để được tư vấn các loại máy phù hợp.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot