Cách Thiết Lập Bios Để Cài Win 7,, 8 10 Bằng Usb Boot

Hướng dẫn cách thiết lập bios để cài win 7 , 8 , 10 chi tiết , bạn sẽ vào thành công màn hình cài đặt win mới bằng cách boot vào USB

Bạn đang tìm hiểu thông tin về bios để cài win mới đúng không ? Tôi dự đoán rằng : quí vị đã làm xong một chiếc usb cài win thật công phu . Nhưng mọi người gặp vấn đề là không thể vào phần cài đặt được . Anh / chị đã bỏ qua một bước quan trọng là là boot USB rồi .

Đang xem: Thiết lập bios để cài win 7

Vì sao phải chỉnh bios để cài win ?

Đa số các hãng máy tính đều đặt chế độ tự boot vào ổ đĩa cứng . Vì thế , bạn khởi động máy tính bao nhiêu lần thì cũng vào win cũ mà thôi .

Cách thiết lập bios để cài win 7

Bước 1 : Cắm USB đã cài boot

Bạn tìm hiểu những thông tin này thì mình nghĩ các bạn đã làm được chiếc USB cài win rồi . Dù cho quí vị làm theo hướng dẫn ở đâu chăng nữa . Bạn phải chắc chắn rằng : nó đã thành công .

Bây giờ quý vị ghim chiếc USB đó vào máy tính trước khi khởi động nhé .

Bước 2 : vào màn hình bios

Anh / chị xem hướng dẫn cách vào bios để cài win

Điểm quan trọng ở bước này là bạn phải phân biệt được phần cài đặt và phần boot . Bởi vì , tôi muốn bạn vào thẳng chức năng ưu tiên boot .

Xem thêm: Đồng Bộ Tin Nhắn Wechat Trên Máy Tính, Pc Nhanh Và Đơn Giản

Bước 3 : cách điều khiển chức năng bios

*
*

cách thiết lập bios để cài win 7

Lưu ý : Ảnh bên trên chỉ là minh họa . Vì mỗi máy tính sẽ có giao diện khác nhau . Mình không thể nào chụp tất cả các máy tính đang sử dụng , cũng như biết được laptop của bạn thuộc hãng nào . Điểm cốt yếu ở đây là cách xử lý các tính năng .

Tìm USB : quí vị quan sát và tìm kiếm chữ USB hoặc tên USB hoặc tên hãng USB .Tìm hướng dẫn sử dụng : Tất cả đều phải sử dụng bằng bàn phím . Anh / chị cố gắng tìm phần hướng dẫn sử dụng . Nó thường nằm bên dưới hoặc bên phải . Bạn đừng bấm hay làm bất cứ điều gì khi chưa tìm thấy .Hiểu và xử lý : Ví dụ như ảnh minh họa phía trên . Mặc dù là tiếng anh nhưng rât dễ hiểu . Dùng phím mũi tiên để di chuyển đến USB và bấm phím Enter là xong .

Xem thêm: Bật Và Tắt Đồng Bộ Máy Tính Năng Đồng Bộ Hóa Trong Chrome, Cách Xóa Cài Đặt Đã Đồng Bộ Hóa Trên Windows 10

Lời kết

Mỗi loại máy tính sẽ có cách thiết lập bios để cài win khác nhau . Điều quan trọng nhất ở đây chính là vào đúng màn hình ưu tiên boot và hiểu được các hướng dẫn của nó . Thực ra , chúng cũng chỉ có vài chức năng thôi , bạn chú tâm là sẽ nhận ra và xử lý nhanh gọn mà thôi .

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot