Tổng Hợp Thủ Thuật Android Mới, Android Mới

Android là hệ điều hành phổ biến trên thế giới được rất nhiều hãng sử dụng trên sản phẩm của họ. Cho đến thời điểm hiện tại, hệ điều hành này đã đi đến phiên bản thứ 11 (Android R) với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Sau đây là 8 mẹo hay trên Android mà bạn nên biết để sử dụng chúng hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn

1. Nhấp double vào màn hình để xem nhanh thông báo

Hầu như các smartphone Android ra mắt trong 3 năm trở lại đây đều được hỗ trợ chức năng nhấp double vào màn hình để mở máy. Đây là mẹo hay trên Android mà có lẽ ai cũng biết

*

Tính năng nhấp double vào màn hình để xem nhanh thông báo

Tính năng này cho phép bạn xem nhanh giờ, phần trăm pin và thông tin đang hiển thị. Cách làm cũng rất đơn giản, hãy tìm trong cài đặt để xem thiết bị đã kích hoạt tính năng chạm 2 lần vào màn hình chưa. Tính năng này tiện lợi hơn rất nhiều so với việc bấm vào nút nguồn để làm sáng màn hình lên, chưa kể đến việc sử dụng nút nguồn một thời gian có thể bị chai.

Đang xem: Thủ thuật android

2. Chuyển thao tác thành vuốt màn hình cũng là một trong mẹo hay trên Android

Android hỗ trợ rất tốt thao tác vuốt với mục đích giúp người sử dụng có thêm lựa chọn thay vì nhấn phím ảo.

Bật chức năng này trong cài đặt màn hình > thanh điều hướng. Có các thao tác phổ biến như vuốt trái, vuốt phải để trở lại, vuốt từ dưới lên để về màn hình chính, vuốt lên giữ lâu để vào chế độ đa nhiệm. Có một vài hãng còn hỗ trợ vuốt cạnh dưới màn hình để chuyển giữa các ứng dụng. Với cách làm này tiết kiệm thời gian hơn chút và người sử dụng còn thấy chuyên nghiệp hơn hẳn so với cách làm bằng nút ảo.

3. Không cần phải lo tắt ứng dụng đa nhiệm

Với những phiên bản cũ thì cần phải làm việc này để tránh tình trạng máy lag. Giờ đây trên phiên bản Android R thì không cần làm việc đó nữa rồi. Android sẽ tự động đóng băng và giải phóng những ứng dụng tiêu tốn năng lượng cho chiếc smartphone của bạn. Đây là một trong những mẹo hay trên Android rất hiệu quả.

4. Phím tắt thông minh trên Android

Phím tắt thông minh này chỉ có từ phiên bản Android 10 trở lên. Khi có thông báo mới trên điện thoại chẳng hạn như tin nhắn đều sẽ có bổ sung phím tắt hữu ích để mở nhanh ứng dụng đó ngay trên thanh thông báo.

*

Phím tắt thông minh trên hệ điều hành Android

Chẳng hạn trong hình minh hoạ có thể lựa chọn nút Sure hoặc Yes hoặc nhấn vào Reply để trả lời một nội dung khác tuỳ chọn.

Xem thêm: Game Bắn Cung Olympic – Một Cây Cung Giá Bao Nhiêu Tiền

5. Tính năng tự sao lưu ảnh Google Photos cũng là mẹo hay trên Android

Trên hệ điều hành Android Google Photos cho phép lưu trữ không giới hạn miễn phí và bạn không phải lo mất ảnh. Google Photos được nhiều người dùng đánh giá là dịch vụ lưu trữ tốt nhất tại thời điểm bây giờ với nhiều tính năng hữu ích như cho phép người dùng cùng up ảnh vào, tìm kiếm bằng từ khoá, xoá ảnh trùng lặp hay chia sẻ nhanh…

*

Icon Google Photos trên Android 

Cách bật tính năng: Vào Google Photos > Cài đặt > Bật Sao lưu và đồng bộ. Ở phần kích thước ảnh tải chọn phần chất lượng cao.

*

Cách bật tính năng Google Photos trên Android

6. Trình quản lý quyền riêng tư nâng cao

Bạn có thể cấp quyền truy cập ứng dụng với mục đích kiểm soát hoạt động trên Android sẽ được nâng cao hơn. Giống như trên Android 10, bạn sẽ thực hiện cấp quyền truy cập được dữ liệu vị trí các ứng dụng trên smartphone chỉ khi đang sử dụng ứng dụng hoặc không bao giờ.

7. Chế độ tập trung Focus Mode

*

Chế độ Focus Mode trên Android giúp bạn tập trung hơn

Chế độ này giúp bạn kiềm chế được những ứng dụng gây nghiện như Facebook, Instagram, hay một game nào đó mà đang cày. Việc này sẽ giúp bạn tạm dừng hết tất cả những thông báo trên ứng dụng để có thể tập trung công việc tốt hơn.

8. Chế độ ban đêm cũng là mẹo hay trên Android bạn nên biết

Hệ điều hành Android đã và đang làm rất tốt công việc của mình. Bằng chứng là phiên bản cập nhật gần đây nhận được rất nhiều lời khen từ người dùng, hơn hẳn iOS cùng thời điểm.

Xem thêm: Cách Làm Video Time Lapse Từ Video, Cách Làm Time Lapse Trên Premiere Dễ Nhất

*

Tương tự như iPhone, Android cũng có chế độ ban đêm 

Bên trên là 8 mẹo hay trên Android bạn nên biết để sử dụng smartphone ngày càng chuyên nghiệp hơn. Hãy vào website hay fanpage Viện Di Động mỗi ngày để cập nhật thông tin công nghệ mới nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot