Thủ Thuật Google Business – Cách Xác Minh 100% Và Sử Dụng Để Seo Local

Google My Business là gì? Hiểu rõ để giúp bạn tối ưu SEO tốt hơn. Không những vậy, đây còn là nơi giúp bạn xây dựng uy tín và quảng ba cho doanh nghiệp rất tốt.

Đang xem: Thủ thuật google business

*

Hiểu được Google My Business là gì để giúp cho việc SEO Website tốt hơn nữa.

Google Business nhìn chung đã trở thành một giấy phép kinh doanh Online. Nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng quản lý hoạt động và công việc của mình thuận lợi hơn. Để tìm hiểu vềGoogle My Business, mời bạn tham khảo các thông tin dưới đây nhé!

Google My Business là gì?

Google Business(Google My Business) là công cụ miễn phí được cấp từ Google. Nó sẽ giúp cho bạn quản lý sự hiện diện của doanh nghiệp mình trên Google Maps và Google Search.

Với công cụ này, khách hàng tìm thấy doanh nghiệp cùng sản phẩm của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy mà bạn sẽ dễ dàng quảng bá, cũng như giới thiệu doanh nghiệp của mình rộng rãi hơn.

Cách đăng ký sử dụng Google Business

Hãy truy cập vào trang Google My Business:https://business.google.com/. Sau đó là thực hiện theo từng bước hướng dẫn của Google và điền đầy đủ thông tin. Bạn chỉ cần cung cấp số điện thoại, tên doanh nghiệp, hình ảnh liên quan cùng địa chỉ chính xác.

Khi đã hoàn thành bước trên, bạn xác minh theo hướng dẫn từ Email mà Google gửi đến.

Nếu muốn mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, theo tôi bạn nên áp dụng đủ các bước sau:

Hãy đăng bài viết lên Google Business, lưu ý đây là bài viết có tính khả dụng cao. Bạn có thể dùng bài này để giới thiệu các chương trình ưu đãi hoặc sự kiện của doanh nghiệp.Để được Google đánh giá cao, bạn nên khuyến khích khách hàng để lại nhận xét tích cực bài viết. Sau đó, bạn hãy trả lời lại tất cả nhận xét đó để thể hiện độ tin cậy cho doanh nghiệp nhé!Nhằm để theo dõi và điều chỉnh kịp thời, bạn hãy xem xét các thông tin chi tiết thường xuyên. Thông tin này bao gồm lượt Click, lượt tìm kiếm của trang Web bạn theo từng thời gian cụ thể.

*

Cách để đăng ký sử dụngGoogle My Business

Bước 1: Điền tên doanh nghiệp của bạnBước 2: Thêm vị trí của doanh nghiệpBước 3: Chọn danh mục phù hợpBước 4: Lựa chọn những chi tiết liên lạcBước 5: Hoàn thành đăng ký thông tinBước 6: Xác minh địa điểm Google My BusinessBước 7: Xác minh địa điểm Google My Business qua Email (khi bước 6 không thành công)

Bước 1: Điền tên doanh nghiệp của bạn

Truy cập vào trang của Google My Business, sau đó điền đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Tiếp tục, bạn nhấn vào mục Next để đồng ý với các điều khoản và chính sách bảo mật.

Bước 2: Thêm vị trí của doanh nghiệp

Vị trí này sẽ hiển thị khi khách hàng tìm kiếm bạn trên Google Search và Google Maps.

Sau khi nhập chính xác địa chỉ của doanh nghiệp bạn thì chọn tiếp vào mục Next. Tiếp theo, bạn cần xác định vị trí của mình khi nó hiển thị trên Google Maps.

Nếu doanh nghiệp bạn vẫn còn các địa điểm phụ thì Click vào mục Yes, ngược lại thì chọn No.

Bước 3: Chọn danh mục phù hợp

Lưu ý, theo tôi bạn chỉ nên chọn một danh mục chính nhằm để mô tả toàn doanh nghiệp. Sau đó, dùng các danh mục bổ sung để khách hàng hiểu rõ hơn dịch vụ mà bạn cung cấp.

Bước 4: Lựa chọn những chi tiết liên lạc

Với thông tin liên lạc, bạn có thể chọn URL Website, số điện thoại Hotline hay cả hai thông tin.

Bước 5: Hoàn thành đăng ký thông tin

Cuối cùng bạn chỉ cần nhấn vào mục Finish là hoàn thành bước đăng ký với Google Business.

Bước 6: Xác minh địa điểm Google My Business

Sau khi hoàn thành bước đăng ký thì bạn cần xác minh Google Maps nếu như chưa được xác minh. Có 3 cách chính để xác minh Google My Business:

Qua điện thoại (gọi hoặc nhắn tin)Qua EmailQua đường bưu chính.Khá đơn giản, chỉ cần điền địa chỉ chính xác để Google có thể gửi mã xác nhận cho bạn trong 14 ngày.

​Lưu ý quan trọng:

Khả năng mail đến địa chỉ của bạn có khả năng bị thất lạc do khoảng cách địa lý cũng như các chính sách về thư tín mà bạn sẽ không nhận được thư chứa mã xác minh.

Với xác minh qua điện thoại và nhận Email xác minh từ Google phụ thuộc khá nhiều yếu tố: Cấp Local Guide của người tạo địa điểm, các thông tin quan trọng như số điện thoại bàn, địa chỉ uy tín. Dù không được trực tiếp đề cập cũng như chứng thực nhưng tôi cho rằng quy mô và điểm SEO của Website có khả năng cũng sẽ ảnh hưởng đến việc xác minh địa điểm.

Vậy việc bạn cần làm là gì?

Bước 7: Xác minh địa điểm Google My Business qua Email (khi bước 6 không thành công)

*

Trong khi chờ đợi, bạn có thể làm những việc sau để đạt được thành công trực tuyến:

Truy cập vào trang web của doanh nghiệp với vai trò là khách hàng đã tìm thấy trang web thông qua Google Tìm kiếm hoặc Maps. Dành thời gian để cải thiện trang web của bạn và cập nhật mọi thông tin không chính xác.Chụp ảnh về doanh nghiệp của bạn, cũng như các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Những ảnh này tạo thành nội dung bổ sung hấp dẫn cho hồ sơ của bạn trên Google Doanh nghiệp của tôi.

Sau 14 ngày chờ nhưng vẫn chưa thấy mail xác minh, tôi khuyên bạn nên yêu cầu hỗ trợ xác minh qua Email của Google. Chúng tôi khuyến khích độc giả của mình sử dụng Tiếng Anh khi viết mail này, khả năng cao bạn sẽ nhận được phản hồi nhanh chóng. Các yêu cầu cần đám ứng:

Nêu rõ vấn đề bạn đang gặp phảiMột địa chỉ Emailtên miền riêng của Website bạn sở hữu. Ví dụ như: me
tenmien.com3 tấm hình về địa điểm của bạn bao gồm:1 Tấm hình chụp bảng hiệu bao gồm tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại trùng khớp với thông tin bạn đã đăng ký1 Tấm hình chụp ngoại thất (đứng từ bên đối diện đường chụp qua doanh nghiệp của bạn và có bao gồm bảng hiệu)1 Tấm hình chụp nội thất (bên trong doanh nghiệp của bạn)Số điện thoại cần thiết để Google liên hệ

Cách sử dụng và quản lý Google Business

*

Để sử dụng thành thạo và quản lý được Google Business dễ dàng, bạn nên biết một số thông tin cơ bản sau đây:

Các mục có trên trang tổng quan của Google My Business là gì?

Manage Locationlà phần quản lý vị trí nhằm giúp bạn quản lý các địa điểm mà bạn đang làm chủ. Sẽ có trường hợp một số bạn quản lý nhiều địa điểm khác nhau trên cùng một tài khoản.Settinglà phần giúp bạn cài đặt hiển thị đánh giá, ngôn ngữ, hình ảnh cùng một số cài đặt khác.Linked Accountslà phần giúp bạn liên kết một số tài khoản với nhau như các tài khoản quảng cáo.PhầnSupportlà nơi bạn gửi các thắc mắc về cách sử dụng hoặc quản lý vềGoogle My Business. Tại đây, bạn có thể vào mục hỗ trợ để tìm câu trả lời hoặc gửi đến đội ngũ Google.

Các mục quản lý Bài Viết (Post) trêm Google Business

Post là nơi bạn đăng bài viết mới hoặc quản lý các bài viết hiện tại của mình. Bạn sẽ có một số lựa chọn hình thức đăng bài khác nhau điển hình như:

What’s New: Là bài viết chia sẻ về các thông mới nhất của doanh nghiệp bạn.Events: Là bài Post về các sự kiện, thời gian diễn ra và các thông tin cụ thể nhất.Offer: Bài viết này bạn sẽ cung cấp các mã Coupon để khách hàng mua sắm với giá siêu ưu đãi.Products: Bài này bạn chỉ tập trung chủ yếu và các sản phẩm và dịch vụ của mình.Covid-19 Announcement: Thông báo về các thay đổi của doanh nghiệp liên quan đến tình hình Covid-19

Thông tin (Infor)

Các thông tin cần thiết mà bạn nên hiển thị trênGoogle My Business là gì? Theo kinh nghiệm của tôi, bạn nên điền một số thông tin như: Thời gian hoạt động, tên cửa hàng, ngành nghề, số đện thoại, địa chỉ,… Tất cả chúng đều chung mục đích là giúp tăng trải nghiệm khách hàng và nâng cao tỷ lệ mua sắm.

Thông tin chi tiết (Insight)

Tại đây, bạn sẽ được cung cấp các số liệu để giúp bạn hiểu rõ về khách hàng tiềm năng của mình. Các số liệu này giúp bạn hiểu khách hàng đang muốn tìm sản phẩm gì, nơi khách hàng xem doanh nghiệp, cách thức khách hàng tìm đến, hành động của khách khi xem bản đồ,… Sau đó, bạn sẽ đưa ra được các chiến lược để quản lý và phát triển doanh nghiệp tốt hơn.

Review

Theo tôi, bạn nên trả lời câu hỏi của khách hàng nhanh chóng nhất để giúp họ hài lòng. Review tốt của khách hàng sẽ là yếu tố giúp bạn tăng hạng tìm kiếm trênGoogle Maps. Với đánh giá xấu và sai sự thật, bạn có thể báo cáo với đội ngũ Google để xem xét lại.

Photos

Đây cũng là điều quan trọng để doanh nghiệp của bạn nổi bật và bắt mắt hơn nữa. Ngoài ra, bạn hãy đăng Video và hình ảnh thường xuyên về sản phẩm của mình. Với cách này bạn sẽ tăng được tỷ lệ mua sắm và sự chú ý của khách hàng.

Xem thêm: download Nero Express Full 1 Link Google Drive 2020, Nero 8 Ultra Edition V8

Website

Googlesẽ cho phép bạn tạo, tự thiết kế và xuất bản một trang Web. Nếu đã điền đầy đủ các thông tin cần thiết thì những thông tin này sẽ được cập nhật tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự đăng tải những nội dung khác trên Website này. Bạn có thể thoải mái lựa chọn các giao diện bắt mắt sẵn có để thu hút khách hàng.

User

Bạn có toàn quyền quản lý các tài khoản mà mình đang quản lý trongGoogle Business. Vậy vai trò mà bạn có thể quản lý trongGoogle My Business là gì? Đó chính là chủ sở hữu, người quản lý hoặc người quản lý truyền thông.

Create an Ad: Quảng cáo Google Business

Bạn hoàn toàn có thể dùng các tính năng tạo quảng cáo để giúp doanh nghiệp mình phát triển hơn. Tuy nhiên, theo tôi khi bạn đã có kiến thức đầy đủ về Google Adword thì mới nên dùng.

Add New Location

Một tài khoản có thể quản lý được nhiều địa điểm doanh nghiệp khác nhau. Vì vậy, bạn có thể thêm một địa điểm kinh doanh mới hoặc chi nhánh mới vào mục này.

Những lỗi thường gặp khi đánh dấu địa điểm doanh nghiệp

Điền thiếu các thông tin như: Không ghi đủ địa chỉ, sai danh mục hoặc không rõ giờ giao dịch.Chọn nhầm chỗ hoặc chọn vị trí không chính xác theo doanh nghiệp của mình.Một lỗi mà nhiều bạn gặp phải là điền tên quá dài, không rõ từ khóa cũng như thương hiệu.Điền tên không phải tên riêng doanh nghiệp như: tên đường, tên sản phẩm hoặc dịch vụ, tên tỉnh thành,…

Những lợi ích của Google My Business đối với SEO là gì?

Quản lý thông tin doanh nghiệpGây dựng độ tin cậy với khách hàngTiếp cận khách hàng nhanh hơn, dễ dàng hơnTương tác với khách hàngKhoanh vùng khách hàng hiệu quả

Quản lý thông tin doanh nghiệp

Đây là công cụ giúp khách hàng của bạn dễ dàng thấy được tên, địa chỉ, hình ảnh, số điện thoại của doanh nghiệp khi họ tìm thông tin trên Google. Bên cạnh đó, bạn có thể dễ quản lý và kiểm soát thông tin của mình hơn. Ngoài ra, bạn sẽ tránh được việc đối thủ mạo danh thông tin doanh nghiệp của mình.

Gây dựng độ tin cậy với khách hàng

Khi cung cấp thông tin chính xác cho Google Business, doanh nghiệp sẽ có vị trí cố định trên bản đồ. Khách hàng thường sẽ lựa chọn những doanh nghiệp đã được ghim trên bản đồ hơn những nơi khác. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tăng thêm sự chuyên nghiệp và độ tin cậy của mình. Vì khi khách hàng tìm bạn trên Google, họ sẽ thấy được một số thông tin cơ bản về bạn.

Không những vậy, bạn còn cải thiện sự uy tín của mình thông qua các Review tích cực của khách. Đây cũng chính là lợi thế giúp bạn được xếp hạng cao hơn trên Google Maps.

Tiếp cận khách hàng nhanh hơn, dễ dàng hơn

Cách để bạn tiếp cận khách hàng nhanh hơn trênGoogle My Business là gì? Đó chính là việc bạn cung cấp thông tin đầy đủ cùng hình ảnh, Video bắt mắt trên Google Business.

Khi khách hàng tìm bạn, các thông tin này sẽ hiển thị đầu tiên. Vì vậy mà họ sẽ dễ dàng liên hệ với bạn mà không cần phải truy cập trực tiếp vào Website. Theo tôi, bạn hãy đầu tư vào hình ảnh và thông tin trên Google Business. Vì vậy, đây là điều quan trọng để bạn thu hút khách hàng tiềm năng.

Tương tác với khách hàng

Thông qua Google Business không những giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn. Mà bên cạnh đó, bạn còn có thể tương tác với họ đơn giản hơn nữa. Bằng cách trả lời tất cả lời nhận xét, đánh giá của họ để lại trên Google.

Theo kinh nghiệm của tôi, các doanh nghiệp đăng ảnh sản phẩm và trả lời nhận xét thường xuyên sẽ có lượt Click đến địa chỉ cao hơn. Cụ thể là trên Google Maps nhiều hơn 42% và Click vào trang Web tăng 35%.

Khoanh vùng khách hàng hiệu quả

Tại phần quản lý củaGoogle Businesscó phần kiểm tra lượng khách ghé thăm địa chỉ của bạn. Sau đó là lượng khách đã gọi đến doanh nghiệp của bạn. Nên thông tin này sẽ giúp bạn khoanh vùng được các đối tượng tiềm năng của mình. Từ đó mà bạn có thể phát triển các chiến dịch quảng cáo và kinh doanh tốt nhất.

Những câu hỏi thường gặp về Google My Business

Thông tin doanh nghiệp trên Google My Business sẽ được hiển thị ở đâu?

Khi mà người dùng tìm thông tin của doanh nghiệp trên Google, thông tinGoogle Businesssẽ hiển thị tại:

Đầu tiên, nơi mà bạn thường gặp nhất chính là phần bên phải của trangGoogle Search.Vị trí tiếp theo chính là phần tìm kiếm đại lý khi người dùng tìm các từ khóa liên quan.Nơi cuối cùng mà thông tin doanh nghiệp của bạn hiển thị là trênGoogle Maps.

Một doanh nghiệp có cần lập nhiều tài khoản Google My Business khác nhau không?

Chắc chắn là không rồi, bạn chỉ cần sử dụng một tài khoản duy nhất để quản lý các trang của mình. Nếu muốn thêm địa điểm mới, bạn chỉ cần vàotài khoản Google Businessđể Add thêm vào.

Lưu ý với bất kỳ địa điểm nào bạn cũng cần cung cấp các thông tin thật đầy đủ và chính xác. Một số thông tin quan trọng gồm: Thông tin liên hệ, địa chỉ, hình ảnh liên quan, giờ làm việc,…

Khi bạn sở hữu cùng lúc hơn 10 địa điểm thì bạn có thể xác minh hàng loạt thay vì xác minh từng địa chỉ một.

Các đánh giá và nhận xét của khách hàng quan trọng như nào?

Đánh giá của khách hàng sẽ làm ảnh hưởng khá lớn đến xếp hạng của Website bạn.

Để hiểu vai trò củaGoogle My Business là gìvà nó quan trọng là vì:

Để đánh giá xếp hạng vị trí của doanh nghiệp, Google sẽ dựa vào nhận xét của khách hàng. Nó chiếm đến 10% trong cách mà Google dùng để xếp hạng tìm kiếm của doanh nghiệp.Nếu bạn được nhiều khách hàng đánh giá tích cực sẽ giúp tạo độ tin cậy cao hơn. Sẽ có đến 88% khách hàng tin tưởng vào các Review trực tuyến để quyết định tìm hiểu và mua hàng.

Quản lý đánh giá tiêu cực với doanh nghiệp của bạn trên Google My Business như nào?

Bạn nên trả lời lại một cách lịch sự và chân thành đối với các đánh giá tiêu cực.

Chắc chắn với bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải các nhận xét, đánh giá tiêu cực. Để giải quyết những đánh giá sai sự thật này, bạn có thể tham khảo cách mà tôi thường dùng:

Đầu tiên, bạn nên xin lỗi khách hàng và trả lời đánh giá này nhanh nhất có thể. Ngoài ra, bạn hãy trả lời một cách lịch sự và thật chân thành.Công khai các cách liên hệ để giúp khách hàng đánh giá tiêu cực để khắc phục sự cố.Nếu như bạn không có thời gian để theo dõi và đánh giá nhận xét của khách hàng. Hãy thuê ngay dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp để chăm sóc khách hàng của bạn tốt nhất.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Google Adsense Và Kiếm Tiền Cho Người Mới Bắt

Bạn đã biết Google My Business là gì! Hãy tìm hiểu thật kỹ công cụ này để giúp bạn quản lý và tìm hướng phát triển doanh nghiệp tốt hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot