Thủ Thuật Học Excel Cực Kỳ Hữu Ích, Bắt Buộc Phải Nhớ, Kiến Thức Tin Học Excel

22 Thủ Thuật Excel GiúpTăng 200%NăngSuấtCôngViệc

Việc nắm bắt và sử dụng thành thạo thủ thuật excel sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất công việc một cách tối ưu nhất trong thời đại công nghệ 4.0.

Đang xem: Thủ thuật học excel

*

Microsoft Excel là chương trình xử lý bảng tính nằm trong bộ Microsoft Office của hãng phần mềm Microsoft. Đây là một trong những công cụ tuyệt vời giúp ghi lại, trình bày các thông tin được xử lý dưới dạng bảng, sau đó thực hiện tính toán và đưa ra những số liệu thống kê trực quan nhất. Những con số khổng lồ được xử lý hiệu quả chỉ với vài cái click chuột. Tuy nhiên thực tế cho thấy không phải ai cũng biết các chức năng, mẹo sử dụng nhanh chóng, hiệu quả nhất của công cụ này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 22 thủ thuật excel được chọn lọc cực kỳ hữu ích cho bạn nhé!

1.Thủ thuật excel – Sử dụng công cụ Format Painter

Đây là một công cụ khá hữu ích trong Excel có tác dụng copy lại y hệt định dạng của một ô xác định tới một ô hoặc vùng khác bạn cần sao chép.

Xem thêm: Edraw Max Pro 10 – Edraw Max crack V10

Dưới đây là ví dụ cụ thể bạn giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này:

*

2.Thủ thuật excel – Mở nhiều file excel cùng một lúc

Đây cũng là một trong những thủ thuật excelbạn cần quan tâm, bạn có thể mở cùng mọt lúc nhiều file excel khác nhau chỉ đơn giản bằng cách dùng chuột khoanh vùng cả 3 file bạn cần mở rồi nhấn enter. Sau đó thì cả 3 file excel sẽ được xuất hiện. Thật đơn giản đúng không nào?

3.Thủ thuật excel – chuyển các file excel qua lại nhau

Bạn chỉ cần đơn giản dùng tổ hợp phím: ctrl + phím tab và ấn tab liên tục để chuyển sang một file mới khác, sau đó bạn chỉ cần thả tay khỏi phím tab nếu bạn muốn dừng.

Xem thêm: Phần Mềm Lập Trình Game – Hướng Dẫn Lập Trình Game Cho Người Chưa Biết Gì!

4.Thủ thuật excel – Cách kẻ một đường chéo trong ô

Khi muốn tạo một đường chéo cho một ôtrong excel, các bạn click chuột phải vào ô muốn tạo đường chéo >> chọn format cell >> click qua thẻ border >> chọn vào ô đã khoanh đỏ như hình dưới >> rồi click ok.

5 – Cách chèn nhiều dòng hoặc nhiều cột mới

Bình thường, có thể bạn chỉ quen với việc chèn 1 cột hoặc 1 dòng, nhưng nếu muốn chèn thêm nhiều dòng và nhiều cột khác thì bạn chỉ cần bôi đen số ô (tương ứng với số dòng), chuột phải và ấn insert và nó sẽ xảy ra một vài trường hợp sau:

*

Ví dụ 1: bạn muốn chèn thêm 3 dòng ở giữa bạn Hanoi và Danang thì bạn chỉ bôi đen 3 ô ở dưới chỗ bạn muốn chèn (A4,A5,A6) >> click chuột phải >> insert >> Entire Row và nhận kết quả

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot