Mẹo & Thủ Thuật Iphone 11 Pro Max : 14 Mẹo Và Thủ Thuật Hay Nhất (Phần 1)

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đưa smartphone hàng đầu của Apple lên một tầm cao mới. Những chiếc iPhone mới nhất có lẽ có camera smartphone tốt nhất trên thị trường, và cũng có chip Bionic A13 siêu nhanh và thời lượng pin tuyệt vời.

Ba thiết bị dễ dàng nằm trong số các điện thoại thông minh linh hoạt và thân thiện nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với việc sử dụng iPhone hoặc đang nâng cấp từ một mẫu cũ hơn, bạn có thể cần một số trợ giúp để tìm hiểu các sợi dây và tận dụng tối đa thiết bị mới của bạn. May mắn thay, bài viết này đi qua và giải thích các mẹo và thủ thuật hữu ích nhất bạn có thể sử dụng với iPhone 1

Đang xem: Thủ thuật iphone 11 pro max

1 và anh chị em của nó.

Cách sử dụng Chế độ tối

Chế độ tối của iOS 13 ” />

Xem thêm: những ứng dụng miễn phí hay cho iphone

Lần đầu tiên được giới thiệu với iOS 13, Chế độ tối đảo ngược bảng màu của iPhone 11 và các ứng dụng bạn sử dụng Thay vì xuất hiện màu trắng, nền và cửa sổ iPhone của bạn sẽ có màu đen hoặc xám đen, dễ nhìn hơn nhiều. Nó cũng có thể tiết kiệm một phần thời lượng pin iPhone của bạn.

Theo mặc định, Chế độ tối bắt đầu tự động vào khoảng hoàng hôn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng nó vào ban ngày, bạn có thể bật nó sớm. Chỉ cần truy cập Cài đặt> Hiển thị & Độ sáng . Sau đó nhấp vào Dark để kích hoạt Chế độ tối và làm tối màn hình cài đặt.

Cách đặt Face ID

*

Xem thêm: Thế Nào Là Phần Mềm Ứng Dụng Là Gì Cho Ví Dụ Ng Là Gì? Phần Mềm Là Gì

Cũng như hai thế hệ iPhone trước, tất cả iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone đều có thể 11 Pro Max được mở khóa bằng Face ID. Bạn sẽ được yêu cầu đặt Face ID khi lần đầu khởi động điện thoại, nhưng bạn cũng có thể đặt nó bằng cách vào Cài đặt.

Để đặt Face ID, hãy đảm bảo bạn đang ở trong phòng có ánh sáng tốt và không đeo bất cứ thứ gì lên mặt mà bạn không thường đeo (như kính râm hoặc mũ). Sau đó, đi đến Cài đặt> Face ID & Mật mã. Bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu của mình. Khi bạn đã nhập nó, nhấn Đặt Face ID và sau đó Bắt đầu . Sau đó, bạn phải thực hiện hai lần quét, có nghĩa là bạn di chuyển đầu từ từ theo vòng tròn trong khi iPhone 11 mã hóa khuôn mặt của bạn.

Khi thiết lập với Face ID, bạn chỉ cần mở khóa iPhone 11 bằng cách chạm vào màn hình cảm ứng và nhìn vào nó. Bạn có thể đặt lại Face ID bất cứ lúc nào bằng cách truy cập Cài đặt> Face ID và Mật khẩu> Đặt lại Face ID .

Bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt chú ý của Face ID trong Face ID & Passcode . Bằng cách kéo Yêu cầu chú ý đến Face ID bạn có thể mở khóa iPhone mà không cần nhìn trực tiếp vào nó. Điều này thường không được khuyến nghị, nhưng nếu bạn cần nó cho khả năng truy cập thì nó đáng để làm.

Nếu đôi khi bạn chia sẻ điện thoại thông minh của mình với một thành viên khác trong gia đình, bạn có thể thêm giao diện ID mặt thay thế. Chỉ cần truy cập Cài đặt> Face ID và Mật khẩu> Đặt giao diện thay thế .

Cách sử dụng ống kính siêu rộng

*

Julian Chokkattu / Xu hướng kỹ thuật số

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max đều đi kèm với ống kính máy ảnh thứ hai, siêu rộng (Pro và Pro Max cũng có ống kính tele thứ ba). Điều này cho phép bạn chụp những bức ảnh rộng hơn, chứa nhiều cảnh bạn muốn chụp.

Để chuyển sang ống kính siêu rộng và nhận hầu hết ống kính phụ này, hãy mở ứng dụng Camera . Khi ở chế độ Ảnh nhấn nút 0.5 (ngay phía trên màn trập) để chuyển sang camera Ultra Wide.

Và nếu bạn có iPhone 11 Pro hoặc iPhone 11 Pro Max, bạn cũng có thể nhấn nút 2 để chuyển sang camera tele, cho phép bạn chụp cận cảnh đối tượng của mình .

Cách sử dụng Chế độ ban đêm

Sau khi iPhone XS giới thiệu Chế độ chân dung và Điều khiển độ sâu, một trong những cải tiến máy ảnh đáng chú ý nhất của iPhone 11 là Chế độ ban đêm, giúp bạn chụp ảnh tốt hơn trong điều kiện ánh sáng yếu.

Theo mặc định, Chế độ ban đêm được bật trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Khi bạn chụp ảnh vào ban đêm, iPhone của bạn sẽ tự động phát hiện thiếu ánh sáng. Một biểu tượng nhỏ (trông giống như mặt trăng) xuất hiện gần phía trên màn hình camera. Nhấn nó để bật chế độ ban đêm.

Biểu tượng chuyển sang màu vàng khi bật chế độ ban đêm. Cũng lưu ý rằng biểu tượng hiển thị một số cho biết thời gian phơi sáng sẽ kéo dài bao lâu. Bạn có thể điều chỉnh điều này bằng cách chạm vào biểu tượng.

Cách sử dụng QuickTake để quay video

iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max cung cấp một tính năng nhỏ nhưng rất tiện lợi: Khả năng phát video mà không phải chọn Video trong menu camera. Nó có vẻ như là một sự đổi mới nhỏ, nhưng chúng tôi đã mất số lần chúng tôi chụp ảnh của ai đó hoặc một cái gì đó, chỉ để quyết định rằng một video sẽ tốt hơn. Phải nhấn Video có thể làm bạn mất những giây phút quan trọng, tại thời điểm đó, bất cứ điều gì bạn muốn quay phim đều có thể biến mất.

Để tận dụng QuickTake, chỉ cần giữ nút Shutter trong khi ở chế độ Ảnh để bắt đầu quay phim. Phát hành nó để hoàn thành bộ phim.

Làm thế nào để lấy Slofie

Chán bởi những bức ảnh tự sướng cơ bản? Tại sao không dùng Slofie? Mới cho iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, bạn có thể quay phim chậm nếu bạn đang như vậy.

Mở máy ảnh để sử dụng tính năng mới. Chạm vào SLO-MO, sau đó nhấn biểu tượng chuyển đổi của máy ảnh để sử dụng camera trước. Cuối cùng, nhấn Ghi .

Cách quay video 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây

Với các iPhone trước đó, bạn phải truy cập Cài đặt để thay đổi độ phân giải video. Nhưng với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, bạn có thể chuyển đổi độ phân giải video khi sử dụng máy ảnh.

Chỉ cần bắt đầu Máy ảnh và nhấn Video. Khi ở chế độ video, sau đó chạm vào biểu tượng độ phân giải (ở đầu màn hình) để chuyển đổi giữa 4K và Full HD và chạm vào biểu tượng tốc độ khung hình để chuyển đổi giữa 60 khung hình / giây, 30 khung hình / giây và 24 khung hình / giây.

Kiểm soát con trỏ

Viết tin nhắn và văn bản dài hơn trên điện thoại thông minh thường là một trải nghiệm đau đớn. Nhưng với iPhone 11, bạn có thể dễ dàng di chuyển con trỏ từ một phần của văn bản sang phần khác, do đó bạn có thể nhanh chóng chỉnh sửa và sửa lỗi.

Với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, có hai cách để làm điều này. Đầu tiên, giữ thanh không gian. Điều này biến bàn phím thành bàn di chuột, cho phép bạn di chuyển con trỏ đến bất cứ nơi nào bạn muốn.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự bấm và giữ con trỏ. Đúng vậy: Chỉ cần giữ nó và kéo nó đến vị trí mong muốn.

Tìm hiểu các điều khiển cử chỉ mới

Nếu bạn đang nâng cấp từ iPhone cũ hoặc Android, bạn có thể không quen với cuộc sống mà không có nút Home. May mắn thay, các cử chỉ quét đã thay thế nút Home rất đơn giản và trực quan để sử dụng.

Kéo lên từ dưới cùng của màn hình để xem tất cả các ứng dụng bạn hiện đang mở. Bạn có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng đang mở sau khi vuốt lên.

Sau đó kéo xuống từ góc trên bên phải của màn hình cảm ứng để mở Trung tâm điều khiển, nơi bạn có thể thay đổi các cài đặt cơ bản khác nhau (ví dụ: độ sáng) và mở một số ứng dụng. <19659002> Kéo xuống từ trung tâm hoặc góc trên bên trái của màn hình cảm ứng để mở trung tâm thông báo, nơi bạn có thể xem thông báo mới nhất của mình.

Bạn cũng có thể đánh thức iPhone của mình một cách nhanh chóng bằng cách chạm vào nó hoặc chỉ bằng cách nhấc nó lên. Cả hai cử chỉ này nên được bật theo mặc định. Tuy nhiên, bạn có thể bật Tap to Wake bằng cách truy cập Cài đặt> Trợ năng> Chạm> Nhấn để đánh thức. Bạn có thể bật Raise to Wake bằng cách truy cập Cài đặt> Hiển thị & Độ sáng> Nâng lên thức dậy .

Một cử chỉ rất thoải mái nhưng ít được công bố cho phép bạn duyệt qua lại trong các ứng dụng và trang web mà không cần phải nhấn nút mũi tên. Chỉ cần kéo từ trái sang phải trên màn hình cảm ứng hoặc phải sang trái (nếu bạn muốn di chuyển về phía trước).

Cách tự động đóng tab Safari

Mở hàng tá tab trong Safari quá dễ quên và quên, điều này có thể làm chậm hiệu suất iPhone của bạn. May mắn thay, iPhone mới giới thiệu một cách đơn giản và khéo léo để tự động đóng các tab Safari sau một khoảng thời gian định sẵn.

Để tận dụng lợi thế này, hãy truy cập Cài đặt> Safari> Đóng tab . Khi ở trong tab Đóng, nhấn Sau một ngày để tự động đóng tất cả các tab Safari sau một ngày. Ngoài ra, bạn có thể nhấn Sau một tuần hoặc Sau một tháng.

Cách sử dụng Swipe Type

Nếu gần đây bạn đã chuyển sang iPhone từ Android, bạn có thể biết rằng điện thoại thông minh Android cho phép bạn nhập bằng cách kéo một chữ cái trên màn hình cảm ứng sang một chữ cái khác. Trong quá khứ, iPhone đã không để điều này xảy ra. Tuy nhiên, iOS 13 đã giới thiệu trình chiếu, vì vậy bây giờ bạn có thể nhập trên iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Để vuốt kiểu, chỉ cần nhấn chữ cái đầu tiên của từ bạn muốn nhập, bắt đầu vuốt sang các chữ cái khác của từ đó. Khi bạn đã đánh vần từ, nhả màn hình cảm ứng. Và như vậy.

Sử dụng Apple Pay

Với Apple Pay, bạn có thể thanh toán hàng hóa trong các cửa hàng tham gia bằng iPhone của mình. Để thiết lập và bắt đầu sử dụng nó, bạn cần thêm một thẻ.

Để thực hiện việc này, hãy truy cập Cài đặt> Ví & Apple Pay> Thêm thẻ . Sau đó bạn phải quét thẻ của bạn để thêm nó.

Sau khi thêm thẻ, bạn có thể bắt đầu sử dụng Apple Pay để mua các mặt hàng bằng cách nhấp đúp vào nút bên. Apple Pay hoạt động với Face ID, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhìn vào iPhone của mình khi cố gắng thanh toán.

Mở rộng ảnh chụp màn hình của bạn

Chụp ảnh màn hình từ lâu đã là một mặt hàng chủ lực của iPhone. Nhưng với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, bạn cũng có thể chụp ảnh màn hình mở rộng của các trang web Safari, tương tự như ảnh chụp màn hình cuộn bạn có thể chụp trên điện thoại thông minh Android.

Để chụp ảnh màn hình mở rộng, trước tiên hãy mở Safari và chụp ảnh màn hình bình thường. Điều này có thể được thực hiện bằng cách nhấn đồng thời các nút Tăng âm lượng và Nguồn. Sau đó bấm vào ảnh chụp màn hình (xuất hiện ở phía dưới bên trái màn hình).

Tại đây bạn có thể thấy hai tab ở gần trên cùng của màn hình. Một người sẽ nói Màn hình và người còn lại sẽ nói Toàn trang . Chạm vào Toàn trang . Bạn thấy ảnh dài hơn trên trang web cũng như một cột bên phải cho phép bạn cắt (tức là kéo dài hoặc rút ngắn) ảnh chụp màn hình mở rộng. Khi bạn bị cắt, bạn có thể nhấn Xong và sau đó Lưu PDF vào tệp .

Xóa và sắp xếp lại các ứng dụng

Xóa các ứng dụng có một chút khác biệt với iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max. Với iOS 13, bạn phải trải qua quá trình tham gia nhiều hơn một chút.

Đầu tiên, chạm vào ứng dụng bạn muốn xóa. Điều này sẽ mở ra một menu bật lên. Chạm vào Xóa ứng dụng để xóa ứng dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sắp xếp lại bố cục của màn hình chính bằng cách nhấn vào Chỉnh sửa màn hình chính . Bằng cách nhấn này, bạn có thể kéo ứng dụng đến những nơi khác nhau.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot