Tổng Hợp Top Thủ Thuật Iphone X Mà Bạn Không Thể Bỏ Qua, Thủ Thuật Sử Dụng Iphone X Hiệu Quả

Apple gọi iPhone X là sáng tạo mang tính cách mạng so với các đời máy trước đây. Không như các đời máy trước, iPhone X được thiết kế tràn màn hình, không có nút Home vật lý, đồng thời được bổ sung thêm tính năng quét nhận dạng khuôn mặt Face ID.

Đang xem: Thủ thuật iphone x

Chính vì vậy, một số người dùng sẽ cảm thấy khó làm quen với iPhone X trong thời gian ngắn.Bài viết này hoanhtao3d.vn xin tổng hợp những tính năng hay trên iPhone X.

 

1. Thao tác tắt máy và khởi động

Khởi động lại máy: Với những dòng iPhone trước khi thiết bị bị treo, đơ thì khởi động lại máy sẽ giữ cùng lúc phím nguồn và phím Home. Nhưng trên iPhone X thì bạn sẽ phải nhấn giữ phím tăng, giảm âm lượng và nhấn phím nguồn đến khi xuất hiện biểu tượng Apple trên màn hình là được.

 

*

Khởi động lại máy bằng phím cứng

 

Thao tác tắt nguồn đã khác so với các thế hệ iPhone trước, khi nay bạn ấn và giữ nút nguồn trên iPhone X, máy sẽ kích hoạt Siri thay vì tắt máy. Để tắt máy bạn có 2 cách:

Cách 1: Bạn chỉ cần nhấn cùng lúc phím tăng volume và phím nguồn, giữ 1 lúc, sau đó màn hình sẽ hiện dòng thông báo tắt nguồn như thường lệ.

Cách 2: Bạn vào Settings > General > Kéo xuống dưới cùng và chọn “Shut Down”

 

*

Tắt nguồn máy bằng phím cứng vật lý

 

2. Kích hoạt chế độ Darkmode trên iPhone X

Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường.

Khi kích hoạt chế độ này trên iPhone X sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể, khi màu tối trên màn hình Oled của iPhone X sẽ tiêu hao rất ít năng lượng. Để kích hoạt các bạn vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors > Smart Invert.

 

*

Chế độ Darkmode hiển thị trên iPhone X

 

3. Cách bật Reachability, thao tác một tay trên iPhone X

Reachability cho phép bạn rút màn hình xuống thấp để dễ chạm hơn khi sử dụng một tay. Ở các đời iPhone trước, bạn sẽ double tap vào nút home để làm chuyện này, nhưng ở iPhone X mặc định Reachability bị tắt đi. Hãy làm như sau để bật và sử dụng nó:

Settings → General → Accessibility và bật “Reachability” lên

Giờ thì khi cần kích hoạt Reachability, bạn sẽ vuốt xuống vào thanh homescreen (nằm ở cạnh dưới màn hình).

 

*

 

4. Phần trăm dung lượng pin

 

*

 

Đây là một vấn đề gây khó hiểu cho người dùng khi mà iPhone X lại không hỗ trợ hiển thị phần trăm dung lượng pin như là những chiếc điện thoại iphone khác, điều này gây ra nhiều bất tiện cho người dùng bởi chẳng ai muốn mình sẽ phải đoán mò xem máy còn bao nhiêu %. Theo đó, mặc định máy sẽ chỉ hiển thị hình viên pin cho bạn biết dung lượng còn nhiều hay ít. Để xem được % dung lượng pin, bạn phải kích hoạt Control Center bằng cách vuốt từ tai thỏ bên phải xuống dưới, lúc này % pin sẽ được hiển thị.

 

*

Phần trăm Pin hiển thị ở Control Center

 

5. Khởi động trình quản lý đa tác vụ

Để chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng, bạn có thể bấm nhanh 2 lần vào nút Home, với điều kiện bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại không phải là iPhone x.

Đối với iPhone X, mọi thao tác có phần nhẹ nhàng hơn, người dùng chỉ cần vuốt từ dưới cùng lên là trình tác vụ đa nhiệm sẽ hiện ra, và bạn chỉ cần lướt qua để sử dụng như bình thường.

 

*

Đa nhiệm trên iPhone X

 

6. Tắt hoàn toàn một ứng dụng

Càng nhiều ứng dụng chạy ngầm thì dung lượng pin càng nhanh giảm. Giải pháp lúc này là chúng ta sẽ tắt nó đi. Ngay khi đang ở trong trình quản lý đa tác vụ, bạn chỉ cần ấn và giữ vào màn hình một lúc, biểu tượng dấu trừ màu đỏ bên góc trái sẽ hiện ra. Lúc này bạn có 2 lựa chọn để tắt nó đi: một là bấm vào dấu trừ màu đỏ, hai là vuốt lên trên giống như thao tác truyền thống.

 

*

 

7. Hiển thị trực tiếp thông báo trên màn hình khóa

Theo mặc định, nội dung thông báo trên màn hình khóa sẽ được ẩn cho đến khi chủ nhân của iPhone X mở khóa bằng FaceID. Nếu cảm thấy không thích tính năng này lắm với tính năng nhận diện khuôn mặt này, người dùng có thể cân nhắc hiển thị xem trước các thông báo trên màn hình khóa bằng cách vào Settings > Notification > Show Previewsvà chọn Always.

Lúc này khi có thông báo tới như tin nhắn, messenger, zalo… bạn sẽ đọc được ngay nội dung trên màn hình khóa mà không cần đợi iPhone X xác thực bạn nhìn vào màn hình điện thoại

 

*

Hiển thị thông báo ngay tại màn hình khóa trên iPhone X

 

8. Mang nút Home quen thuộc trở lại iPhone X

Nút Home đã có từ rất lâu và quen thuộc với người dùng iPhone. Tuy nhiên với iPhone X, Apple đã thực hiện thay đổi lớn đó là loại bỏ nút Home. Chắc hẳn nhiều người sẽ không thoải mái khi mất đi nút Home quen thuộc.

Để tạo được nút Home ảo thay thế nút Home truyền thống trên iPhone X, các bạn hãy làm theo bài hướng dẫn sau của :

Vào General (Cài đặt chung) > Accessibility (Khả năng truy cập) > AssistiveTouch (Chạm hỗ trợ). 

Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

 

*

 

9. Tắt nhận diện khuôn mặt – Vô hiệu hóa tạm thời Face ID.

Nếu không muốn dùng nhận diện khuôn mặt và muốn tắt chức năng này, người dùng nhấn nút bên hông 5 lần. Chức năng nhận diện khuôn mặt sẽ tắt đi để bạn có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau đó, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

 

*

 

10. Tăng tốc Face ID

Face ID là công nghệ nhận diện để mở khóa mới nhất của Apple được ra mắt trên iPhone X. Apple đã đi đầu trong việc sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt thay thế hoàn toàn cho Touch ID. Mặc dù công nghệ này được đánh giá rất tốt và tiện lợi cho người sử dụng, tuy nhiên so về tốc độ với Touch ID các đời iPhone trước thì vẫn chưa thể sánh bằng.

 

*

Cài đặt FaceID nhận diện khuôn mặt cho iPhone X

 

Để mở khóa iPhone X, đầu tiên mở sáng màn hình, đưa điên thoại lên trước mặt để cảm biến Face ID quét gương mặt và sau đó vuốt màn hình lên để vào màn hình chính. Đó là một quá trình chậm và khiến cho việc mở khóa trở nên không được tiện lợi.

Bằng cơ chế bảo mật 2 lần, có nghĩa là cảm biến trên iPhone X sẽ kiểm tra người dùng có thật sự mở mắt trong lúc mở khóa hay không. Điều này sẽ giúp Face ID bảo mật hơn, tuy nhiên nếu bạn không cần tính năng này thì hãy tắt nó đi. Tốc độ Face ID sẽ tăng lên khá nhiều đấy.

Để tắt tính năng này bạn truy cập:Settings > General > Accessibility > Face ID & Attention > tắt mục “Require Attention for Face ID > Bảng thông báo hiện ra bạn chọn “Ok” và tiến hành nhập mã số để xác nhận.

 

11. Tiết kiệm 60% pin iPhone X

 

*

iPhone X ra mắt kèm nhiều công nghệ, tính năng mới như: Cảm biến camera TrueDepth, nhận diện gương mặt Face ID, bộ sử lý A11 Bionic và màn hình OLED. Dung lượng pin trên chiếc iPhone X là 2716mAh, dung lượng này lớn hơn so với các dòng iPhone trước của Apple, nhưng vì việc phải gánh một màn hình độ phân giải lên đến 2K cùng con chip xử lý mạnh mẽ nên việc thời lượng pin của iPhone X không đạt được như kỳ vọng là điều không thể tránh khỏi.

May mắn là iPhone X đi kèm với những tùy chỉnh giúp người dùng có thể tối ưu thời lượng pin. Có 4 cách chúng ta có thể tối ưu được pin trên iPhone X

Cách 1: Thay đổi hình nền màu tối:

Để thực hiện đỗi hình nên đen bạn chỉ cần làm theo thao tác này:

Setting > Wallpaper > Choose a New Wallpaper. Chon Stills và hình nền màu đen cho iPhone X

 

*

Tùy chình hình nên hiển thị trên màn hình iPhone X

 

Cách 2: Tắt hiển thị thông báo ngoài màn hình chính:

Một tính năng trên iOS là sẽ rung, báo âm và sáng màn hình lên mổi khi có thông báo từ các ứng dụng được cho phép thông báo ngoài màn hình khóa. Cách thể hiện thông báo khiến những thông báo từ các ứng dụng như Messenger, Facebook… sẽ khiến màn hình khóa của bạn sáng liên tục, lượng pin hao tổn là không hề ít.

Để hạn chế vấn đề này, các bạn hãy truy cập vào Settings > Notifications. Tại đây bạn sẽ thấy danh sách ứng dụng sẽ hiển thị thông báo. Cách tối ưu nhất là tắt hẳn thông báo màn hình khóa bằng cách vào Show Previews, chuyển sang chế độ Never nếu không muốn bất cứ thông báo hiển thị bất cứ khi nào, chọn chế độ When Unlocked khi chỉ muốn hiện thông báo khi bạn mở khóa máy.

Còn nếu bạn muốn tùy chỉnh riêng từng ứng dụng thì hãy chọn vào từng ứng dụng trong danh sách và tùy chỉnh riêng nhé.

Xem thêm: Phần Mềm Tính Tiền Shop Thời Trang Quần Áo Miễn Phí, Phần Mềm Tính Tiền Miễn Phí 23

 

*

Tùy chỉnh ứng dụng hiện thông báo

 

Cách 3: Sử dụng chế độ “tiết kiệm pin”:

Để kích hoạt các bạn vào Settings > Battery > Ở mục Low Power Mode, bạn gạt sang phải để bật tính năng này lên.

 

*

Chế độ tiết kiệm đã được bật trên iPhone X

 

Cách 4: Tùy chỉnh hiển thị của màn hình: 

*

Chế độ giao diện màu tối trên iPhone X

Thay đổi cài đặt trên màn hình OLED của iPhone X có thể mang lại 2 ngày sử dụng pin. Đây là một cách rất hiệu quả tuy nhiên sẽ không thích hợp cho bạn sử dụng hàng ngày cho lắm.

Chuyển đổi hiển thị của màn hình sang màu xám, làm giảm điện năng tiêu hao của màn hình. Các bạn vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Color Filters > Grayscale.Kích hoạt chế độ Dark Mode trên iOS 11. Giao diện của bạn sẽ chuyển sang màu tối, màu sắc của các biểu tượng vẫn giữ bình thường. Để kích hoạt các bạn vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Invert Colors > Smart Invert.

 

12. Một chạm là mở được màn hình

Nhiều điện thoại Android có thể mở bằng cách chạm hai lần. iPhone X cũng có thể chỉ với một cú chạm. Người dùng có thể xem đồng hồ, kiểm tra thông báo, không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

 

*

 

13. Chụp ảnh màn hình trên iPhone X

Với các thế hệ iPhone trước còn nút Home, chúng ta sẽ có thao tác chụp ảnh bằng cách ấn cùng lúc 2 nút cứng Home + Nguồn. Tuy nhiên, iPhone X đã không còn nút Home nên thao tác sẽ khác đôi chút.

Để chụp ảnh màn hình trên iPhone X, bạn sẽ cần nhấn nguồn + volume up (nút tăng âm lượng). Những thứ còn lại không có gì khác biệt so với trước, hình chụp xong vẫn lưu vào Photos như trước giờ.

 

*

 

Còn nếu bạn là người dùng cần thường xuyên sử dụng tính năng này, thì tốt nhất bạn nên cài đặt tính năng này vào nút Home ảo. Bạn thao tác như sau:

 Settings > General > Accessibility > AssistiveTouch > Customize Top Level Menu.

 Ở đây bạn hãy gán chức năng chụp ảnh vào phím Home ảo để thao tác dễ dàng hơn.

 

14. Phòng chống màn hình Burn-in trên iPhone X

Burn-in là một khuyết điểm của công nghệ màn hình AMOLED, nếu không sử dụng đúng bạn có thể gặp vấn đề này trên iPhone X.Hiện tượng burn-in trên iPhone X là hiện tượng xảy ra khi một hình ảnh độ tương phản cao liên tục được hiện trên màn hình trong thời gian dài, nó làm các đi-ốt phát sáng trong ma trận AMOLED bị phân rã theo thời gian, dẫn đến độ chính xác màu sắc bị ảnh hưởng.

 

*

 

Apple đã tùy chỉnh màn hình và lập trình cho iOS 11 tránh hiện tượng burn-in xảy ra. Tuy nhiên bạn cũng vẫn cần lưu ý 2 vấn đề này trong quá trình sử dụng để tránh hiện tiện burn-in xảy ra trong quá trình sử dụng.

Bạn cần đảm bảo 2 vấn đề:

Không để màn hình hiển thị ảnh tĩnh trong lúc để độ sáng màn hình cao hoặc tối đa trong thời gian dài: Trường hợp có ứng dụng nào đó luôn làm cho màn hình iPhone X sáng với cường độ cao, bạn hãy tạm thời giảm độ sáng của màn hình điện thoại iPhone qua Control Center. Tốt hơn hết bạn hãy cài chế độ tự khóa màn hình trong khoảng thời gian tối đa là 3-5 phút bằn cách truy cập vào 

Settings > Display & Brightness > Auto-lock > Chọn thời gian bạn muốn màn hình tự khóa.

 

*

 

Chức năng tự chỉnh sáng màn hình trên iPhone X không nên bị tắt: Apple đã giấu rất kĩ tính năng này vì không muốn người dùng tắt. Nếu bạn lỡ tắt rồi thì hãy vào Setting > General > Accessibility > Display Accommodations để bật lại tính năng này lên nhé.

 

*

 

Thực tế là bất cứ điện thoại nào sử dụng màn hình Amoled đều có khả năng gặp vấn đề này. Tuy nhiên để hạn chế gặp sự cố về màn hình, đặc biệt là trên chiếc smartphone iPhone X thì người dùng nên cẩn thận nhé.

 

15. Dùng Animoji như Sticker trong tin nhắn:

Đây là tính năng độc quyền trên iPhone X, cũng là một trong những tính năng khiến người dùng quyết định chi một khoản tiền không nhỏ để sở hữu chiếc smartphone đình đám này. Theo đó, Animoji sẽ ghi lại hơn 50 cử chỉ khuôn mặt, ghi âm và bóp méo giọng nói sao cho phù hợp với biểu tượng được lựa chọn, kết quả cuối cùng là bạn sẽ có một biểu tượng nhân vật biết cử động và nói chuyện khá là ngộ nghĩnh.

Để sử dụng được tin nhắn Animoji, bạn vào ứng dụng tin nhắn và bấm vào biểu tượng Animoji, chọn nhân vật đại diện và nhấn nút màu đỏ để bắt đầu ghi âm cử chỉ và giọng nói. Mọi chuyện còn lại cứ để camera True Depth giải quyết.

 

*

Tính năng mới Enimoji trên iPhone X

 

16. Chế độ chụp ảnh chân dung

Nếu như những thế hệ iPhone trước chỉ hỗ trợ chụp ảnh làm mờ nền thì ở iPhone X xuất hiện thêm tính năng chụp ảnh chế độ chân dung Portrait Mode. Khi kích hoạt chế độ này, bức ảnh được chụp ra sẽ chỉ tập trung vào chủ thể, những khung cảnh phía sau sẽ bị xóa và thay thế bằng một phông nền màu đen.

Để có thể tự sướng bằng chế độ chân dung, ngay khi đang trong ứng dụng chụp ảnh, bạn hãy vuốt để lựa chọn chế độ Portrait Mode, camera sẽ tự động làm hết những việc còn lại.

 

*

Chế độ chụp chân dung trên iPhone X đa dạng

 

17. Ẩn tai thỏ trên iPhone X

iPhone X được tích hợp rất nhiều công nghệ mới kèm màn hình tràn viền ấn tượng. Tuy nhiên vẫn có điểm đặc biệt mà nhiều người không thích đó chính là phần tai thỏ

Nếu bạn đang sử dụng iPhone X, và không thích sự xuất hiện của cặp ‘’tai thỏ’’ do dải đen tạo ra, thì bạn cũng đừng quá lo lắng, có hai cách để dấu đi sự hiện diện của tai thỏ trên chiếc iPhone X của bạn.

 

*

 

Cách 1: Sử dụng ứng dụng ẩn tai thỏ

Ứng dụng sẽ giúp bạn ẩn tai thỏ trên iPhone X rất đơn giản được tạo ra từ nhà phát triển thứ 3, một ứng dụng để che giấu đi phần hiển thị thừa ra trên 2 góc màn hình của iPhone X. Ứng dụng có tên là Notcho, hoàn toàn mới trên App Store và bạn có thể dễ dàng tạo ra một hình nền khéo léo dành cho iPhone X.

 

*

Tùy chỉnh Notcho để ẩn phần tai thỏ trên iPhone X

 

Với Notcho, bạn cũng có thể sử dụng các hình ảnh bên ngoài mà mình yêu thích để tạo hình nền cho iPhone X. Bạn sẽ không bao giờ phải nhìn tai thỏ khó chịu (nếu bạn cảm thấy vậy) trên iPhone X.

Cách 2: Sử dụng ảnh nền ẩn phần tai thỏ

Cách đơn giản hơn là bạn hãy tải bộ ảnh nền sau về đổi trên iPhone X. Bộ ảnh này được thiết kế đặc biệt để phần tai thỏ phía trên bị ẩn đi phần nào. Bạn có thể tải về bộ hình nền ẩn phần tai thỏi theo đường link liên kết sau đây.

 

18. Thanh toán qua Apple Pay

Ở Việt Nam hầu như người dùng chưa thể thanh toán trực tuyến qua hệ thống Apple Pay. Tuy nhiên tính năng này lại rất hữu ích nếu bạn đang sinh sống tại nước ngoài.

Theo đó, bạn sẽ phải bấm 2 lần vào nút khóa để kích hoạt tính năng. Tiếp theo bạn chỉ cần xác thực giao dịch bằng hệ thống nhận dạng sinh trắc học Face ID.

Xem thêm: Tải Game The Forest V1 – download The Forest crack Online + Việt Hóa (V1

 

*

Thanh toán PayPal trên iPhone X

 

hoanhtao3d.vn hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, bài viết sẽ được cập nhật thêm những tính năng hay sắp tới. Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot