Thủ Thuật Iphone 11 Nhất Định Bạn Phải Thử &Ndash; Hoàng Phát 360

Việc khám phá những thủ thuật trên iPhone là chủ đề chưa bao giờ hết hot. Đặc biệt là những thủ thuật iPhone mới lạ trên iPhone giúp bạn khắc phục lỗi và bảo mật nhanh thông tin chỉ trong vài thao tác thực hiện. Cùng hoanhtao3d.vn khám phá nhanh những thủ thuật tuyệt vời này nhé!

1. Xóa nhanh đoạn văn bản cần xóa

Tính năng này tuy nhỏ nhưng cũng có võ. Trong quá trình nhập liệu văn bản trên điện thoại và phát hiện có một chữ bị sai chính tả, nếu theo cách thông thường bạn sẽ dùng ngón tay giữ con trỏ đến chỗ cần xóa. Nhưng với iPhone thì bạn chỉ cần giữ phím cách và di chuyển thoải mái đến vị trí cần xóa.

Đang xem: Thủ thuật iphone

Bạn chỉ cần giữ phím cách và di chuyển thoải mái đến vị trí cần xóa.

2. Tìm lời bài hát nhanh chóng qua Siri

Để tìm kiếm một bài hát nào đó đang phát bằng Siri. Đầu tiện bạn gần gọi Siri bằng cách nhấn và giữ nút Home vài giây hoặc gọi “Hey Siri”. (Bật trong mục Cài đặt > Siri và tìm kiếm > Lắng nghe “Hey Siri”).

Sau đó bạn nói ”What song is playing” hoặc “What song is this”. Ngay lập tức, cô ấy sẽ lắng nghe và cho bạn biết tên bài hát đang phát.

Bất chợt nghe một bài hát hay vậy hãy tìm kiếm nhanh bằng siri

3. Đóng hết tất cả các tap trong 1 nốt nhạc

Tab quá nhiều, đóng Tab bằng cách lướt từng cái ư? Ai rảnh. Hãy nhấn và giữ chữ Xong (Done) ở góc dưới bên phải của chế độ xem Tab để hiển thị tùy chọn Đóng tất cả các tab.

*

Nhấn và giữ chữ Xong ở góc dưới bên phải của chế độ xem Tab để hiển thị tùy chọn Đóng tất cả các tab.

4. Mở lại nhanh những tap vừa đóng

Muốn mở lại mấy Tab lỡ đóng phải không? Hãy mở chế độ xem Tab và nhấn và giữ dấu cộng + để xem tất cả các Tab mà bạn đã đóng gần đây.

*

Hãy mở chế độ xem Tab và nhấn và giữ dấu cộng + để xem tất cả các Tab mà bạn đã đóng gần đây

5. Cuộn trang nhanh hơn bằng ấn thanh cuộn

Luôn có một thanh cuộn xuất hiện ở phía bên phải trong trang web. Nếu nội dung xem hơi dài, hãy nhấn giữ thanh cuộn. Đột nhiên nó sẽ phồng lên một chút và bạn sẽ có thể kéo nó lên xuống và cuộn với tốc độ nhanh hơn rất nhiều đấy.

Có tính năng này thì quá tiện. Bạn chỉ cần nhấn và giữ liên kết để có bản xem trước của nó. Lưu ý rằng bạn cũng có thể thực hiện hành động này trên các trang ưa thích hoặc các trang thường xuyên truy cập xuất hiện trong trang bắt đầu của tab mới.

*

Bạn chỉ cần nhấn và giữ liên kết để có bản xem trước của nó.

7. Biến giọng nói thành văn bản

Trên iOS bạn thiết lập bàn phím tiếng việt bằng cách:

Cài đặt -> Cài đặt chung -> Bàn phím -> Tích Bật Đọc chính tả -> Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả các bạn chọn Tiếng Việt/ Tiếng Anh.

Cài đặt chung > Bàn phím > Tích Bật Đọc chính tả > Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả các bạn chọn Tiếng Việt/ Tiếng Anh” width=”800″ height=”462″ />

Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Tích Bật Đọc chính tả > Phần Ngôn ngữ Đọc chính tả các bạn chọn Tiếng Việt/ Tiếng Anh

Trong giao diện bàn phím soạn thảo ở bất kỳ ứng dụng nào như: SMS, Ghi chú, Facebook, Web… các bạn chỉ cần bấm vào icon Micro như hình dưới sẽ xuất hiện giao diện ghi âm. Bạn chỉ cần nói thì sẽ chuyển sang văn bản rất nhanh.

*

icon Micro có dấu gạch để ngừng thu âm, icon bàn phím để chuyển qua soạn thảo bằng tay

8. Thay đổi font chữ tùy ý trên iPhone không cần Jailbreak

Với ứng dụng Fonts trên Appstore, bạn có thể thay đổi font chữ bàn phím trên thiết bị chạy iOS của mình, từ đó sẽ có một vài thứ hay ho và mới mẻ mà bạn có thể làm được.

->Tải Fonts cho iPhone/iPad

Tải về xong bạn cần cấp quyền cho ứng dụng bàn phím bên thứ 3 bằng cách vào: Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thêm bàn phím sau đó làm theo hình bên dưới.

*

Cài đặt chung > Bàn phím > Thêm bàn phím” width=”800″ height=”577″ />

Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thêm bàn phím

Khi đã cấp quyền, với bất kì ứng dụng nào sử dụng bàn phím để soạn thảo văn bản như gửi tin nhắn cho bạn bè. Đăng status lên Facebook. Bạn đều có thể sử dụng bàn phím với nhiều font mới này để gõ.

*

Điểm đặc biệt là không chỉ trên máy bạn hiển thị font mới mà trên các thiết bị khác vẫn nhìn thấy font chữ mà bạn đã chọn.

9. Chia sẻ âm nhạc một lúc với nhiều tai nghe không dây

Với iPhone, bạn và người bạn của bạn có thể cùng nghe nhạc nếu cả hai đều dùng AirPods, Powerbeats Pro, Powerbeats3, Beats Solo3 Wireless, Beats Studio3 Wireless, BeatsX.

*

Bạn và người bạn của bạn có thể cùng nghe nhạc trên iPhone, nếu cả hai đều dùng AirPods

Bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Trong Control Center, nhấn vào nút trong hình.

*

Trong Control Center, nhấn vào nút trong hình

Bước 2: Đảm bảo tai nghe của người bạn của bạn ở gần iPhone của bạn. Khi thấy thiết bị nghe xuất hiện, bạn chọn Share Audio.

*

Đảm bảo tai nghe của người bạn của bạn ở gần iPhone của bạn.

10. Cách xem lại trang web không cần kết nối mạng

Trong Safari, bạn chọn Mở rộng > Thêm vào Danh sách đọc để dễ dàng truy cập sau mà không cần kết nối mạng.

*

Xem lại trang web không cần kết nối mạng

11. Sao chép nhanh một loạt liên kết trong Safari

Nếu bạn nhấn và giữ một thư mục trong Dấu trang Safari, bạn sẽ thấy tùy chọn Sao chép nội dung. Dùng nó để sao chép link nhanh vào nơi bạn muốn.

Xem thêm: Fort Conquer Mod Apk download Fort Conquer Mod V1, Fort Conquer Mod Apk (Money) download For Android

Nhấn vào sao chép nội dung để tiến hành sao chép một loạt liên kết

12. Xóa số nhanh trong máy tính

Khi sử dụng Máy tính trên iPhone, bạn có lẽ rất bực bội khi vô tình nhấn nhầm một phím nào đó và nó làm hỏng một phép tính của bạn.

Vuốt từ phải sang trái để xóa số nhanh trong máy tính

Để xóa số cuối cùng mà bạn nhập vào, bạn chỉ cần vuốt từ phải sang trái trên phần hiển thị kết quả. Bạn có thể làm điều này nhiều lần liên tiếp để xóa những số mà bạn đã nhập sai.

13. Giới hạn quảng cáo từ Apple

Đến Cài đặt -> Quyền riêng tư

Thủ thuật iPhone mới lạ

Sau khi thực hiện, bạn vẫn sẽ thấy quảng cáo trong App Store và Apple News như trước. Nhưng chúng sẽ ít liên quan hơn đến vị trí và sở thích của bạn.

*

Quảng cáo -> Giới hạn theo dõi quảng cáo để hạn chế những gì Apple quảng cáo đến bạn.

Khi nhấp vào mục “Xem thông tin quảng cáo” (View Ad Infomation). Bạn có thể dễ dàng thấy hiện tại iPhone đã từ chối quảng cáo dựa trên sở thích. Nhưng thông tin về thiết bị cụ thể vẫn được sử dụng để phân phối quảng cáo theo đúng ngôn ngữ, múi giờ, địa điểm…

14. Khắc phục nút Home iPhone nhạy bén như lúc mới mua

Tính năng của nút Home trên iPhone có thể giúp bạn mở khóa, truy cập đến màn hình chủ, đa nhiệm…Nhưng đột nhiên bộ phận này bỗng dưng “đơ” không hoạt động ổn định thì đừng lo! Có 2 thủ thuật nhanh cho bạn:

Vô hiệu hóa các phím trợ năng

Các phím tắt trợ năng được kích hoạt bằng cách nhấn 3 lần liên tục vào phím Home. Tuy nhiên đôi khi trong các trường hợp, tính năng này lại khiến nút Home trở nên trì trệ, và có thể không phản hồi.

*

Nếu gặp trường hợp trên, hãy thử tắt hết các phím tắt trợ năng bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Phím tắt trợ năng.

Hãy hiệu chỉnh lại nút Home

Bạn hãy nhấn và giữ phím nguồn để xuất hiện “Trượt để tắt nguồn”. Sau đó nhấn và giữ phím Home đến khi được đưa lại màn hính chính.

*

Cách này sẽ giúp bạn dọn dẹp bộ nhớ cũng như tăng tốc iPhone, từ đó thiết bị sẽ mượt mà hơn, các tác vụ cũng phản hồi nhanh chóng hơn.

15. Tra cứu thông tin trong “tích tắc”

Khi duyệt web nếu không hiểu một từ nào đó, bạn có thể tra cứu ngay với công cụ Look Up. Look up sẽ tìm kiếm định nghĩa và hiển thị các kết quả từ App Store, Apple Music, các trang web, và Wikipedia.

Để sử dụng tính năng Look Up, bạn hãy chọn một đoạn văn bản trên một ứng dụng bất kỳ, chẳng hạn trình duyệt web hoặc ứng dụng email và sau đó chọn Tra cứu từ pop-up mở ra.

16. Thực hiện phép tính trên mục tìm Kiếm Spotlight

Mục tìm kiếm Spotlight không chỉ giúp bạn tìm kiếm nhanh. Mà còn là công dụng tính toán cực nhanh khi bạn lười mở ứng dụng máy tính trên iPhone của bạn. Bạn chỉ cần kéo khung Search này và gõ phép tính và iPhone sẽ trả lại cho bạn kết quả nhanh chóng.

*

Thực hiện phép tính ngay trên Spotlight – Thủ thuật iPhone mới lạ

17. Bảo mật thông tin bằng cách tắt tính năng này

Dù khóa điện thoại bằng mật khẩu, nhiều người lại sơ suất để hiển thị nội dung tin nhắn SMS, Messenger, Viber… trên màn hình.

Để ẩn nội dung: Bạn vào Cài đặt > Thông báo và tìm đến mục Hiển thị Bản xem trước → chọn Không để tắt xem trước nội dung. Hoặc Khi được mở khóa để xem trước thông báo chỉ khi thiết bị được mở khóa.

Cài đặt > Thông báo và tìm đến mục Hiển thị Bản xem trước → chọn Không để tắt xem trước nội dung.

18. Cách trở lên đầu trang khi lướt web ở vị trí bất kì trên iPhone

Nếu bạn đang ở cuối của một trang web hay ở cuối của phần Cài đặt và bạn muốn lên đầu bạn chỉ cần chạm nhẹ 2 lần vào thanh trạng thái trên cùng màn hình (nơi hiển thị giờ, tên nhà mạng và % pin) thì ngay lập tức iPhone sẽ đưa bạn lên phần đầu tiên của trang đó.

*

Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng cách này để trở lên đầu trang với các ứng dụng như danh bạ hay tin nhắn…

19. Ghi chú và vẽ nhanh trên ảnh chụp màn hình

Khi chụp xong 1 ảnh màn hình, bạn có thể ghi chú thẳng lên ảnh. Tính năng này nên dùng khi bạn cần phản hồi, nhận xét tài liệu. Hay một cái gì đó và cần gửi cho người khác, hay chỉ đơn giản là tự lưu lại cho mình.

*

Thủ thuật iPhone mới lạ ghi chú nhanh trên ảnh chụp màn hình

Bạn có thể đổi được màu bút ghi chú, độ đậm nhạt của nét vẽ, hiển thị thước ảo để đo khoảng cách hoặc độ thẳng… Hoàn thành thì nhớ nhấn Xong để lưu lại.

20. Khắc phục nhanh lỗi không xóa được ứng dụng trên iPhone

Cách xóa thông thường với các ứng dụng được tải về App Store là chỉ cần ấn và giữ vào biểu tượng ứng dụng đó cho đến khi xuất hiện dấu X nhỏ ở góc trái ứng dụng. Rồi nhấn vào dấu X thì ứng dụng được chọn sẽ bị xóa ngay.

Nếu bạn đã thực hiện đúng thao tác xóa như trên mà vẫn không xóa được ứng dụng thì có thể nguyên nhân là do người dùng có thể đã bật giới hạn và tắt đi tính năng xóa ứng dụng. Để mở lại tính năng xóa ứng dụng này, hãy vào Giới hạn và bật lại tính năng này.

21. 3 bước mở khóa iPhone không cần mật khẩu

Một ngày đẹp trời bạn quên khuấy mật khẩu mở khóa iPhone và bạn chưa cài vân tay hay Face ID. Bạn cần sử dụng iTunes trên PC để giải quyết vấn đề này, đáng buồn là bạn sẽ chịu mất hoàn toàn dữ liệu để cài đặt lại máy và thay đổi mật khẩu.

Bước 1: Bạn kết nối iPhone với máy tính cài sẵn iTunes bằng cáp Lightning. Trong bảng thông tin iPhone của bạn, chọn Restore iPhone…

Bước 2: Cửa sổ mới xuất hiện, bạn chọn Back Up > Restore và bạn đợi cho quá trình hoàn tất.

Xem thêm: 32 Bộ Flashcard Tiếng Anh Miễn Phí Bộ Flashcard Học Tiếng Anh Cho Bé Theo Chủ Đề

Bước 3: Mở iPhone của bạn lên và thiết lập thông tin lại từ đầu. Và nhớ ngoài mật khẩu bạn nên cài vân tay hoặc Face ID để dự phòng nhé.

Trên đây là tổng hợp thủ thuật iPhone mới lạ nhất, bạn đã thử được bao nhiêu mẹo trong đây? Hãy cùng chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình biết những thủ thuật hay ho này nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot