Thủ Thuật Làm Mờ Hậu Cảnh Của Bức Ảnh, Hậu Cảnh Trên Iphone Siêu Đơn Giản

Làm mở hậu cảnh hay còn gọi là xóa phông nền phía sau, background, một thứ mà bạn rất hay bắt gặp khi chụp ảnh chân dung và là tính năng thời thượng trên điện thoại hiện nay, với hướng dẫn làm mờ hậu cảnh bằng Photoshop dưới đây sẽ cho bạn thêm một mẹo nhỏ để có thể xóa font ảnh mà không cần các thiết bị chụp đắt tiền.

Đang xem: Thủ thuật làm mờ hậu cảnh của bức ảnh

Trong số các tính năng sử dụng Photoshop cơ bản thì làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop chính là tính năng hàng đầu mà bất cứ người sử dụng Photoshop nào cũng muốn học. Đây là tính năng được sử dụng nhiều nhất, ngoài việc sử dụng cho ảnh cá nhân chúng ta còn sử dụng Photoshop để chỉnh sửa ảnh cho bạn bè mình hoặc là tạo ra các tác phẩm cực kỳ tuyệt vời.

*

Giả sử trong ví dụ lần này chúng tôi tiến hành làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop với bức ảnh dưới dây, một tách cafe có bình hoa đằng sau. Ở đây chúng tôi sẽ làm mờ hậu cảnh chính là bình hoa.

*

Bước 1: Đầu tiên hãy phóng to hình ra để chúng ta khoanh vùng đối tượng cần bảo vệ ( không bị làm mờ). Có thể nhấn phím tắt Z để truy cập nhanh vào công cụ Zoom.

Bước 2: Sau đó bạn sử dụng công cụ Polygonal Lasso Tool hoặc Magnetic Lasso Tool để làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop. Bạn có thể sử dụng 1 trong 2 và ví dụ này hoanhtao3d.vn.vn sử dụng Polygonal Lasso Tool.

Bước 3: Sau đó bạn khoanh vùng tất cả những nơi cần bảo vệ, sau khi khoanh được 1 vòng với các đối tượng cần được bảo vệ xong tiếp tục nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Shift + I để đảo ngược khu vực cần xóa.

Bước 4: Sau đó bạn có thể sử dụng như công cụ trong hình là Blur Tool và di vào tất cả các khu vực bị đảo ngược.

Xem thêm: Quy Trình Kiểm Thử Phần Mềm Là Gì? Quy Trình Kiểm Thử Liệu Có Đơn Giản?

Kết quả hậu cảnh phía sau đã bị làm mờ, bạn càng di nhiều thì càng mờ và hãy chú ý sao chi di hợp lý nhất để tránh ảnh bị ảo. Sử dụng phím Ctrl + Z hoặc Ctrl + Shift + Z để đảo ngược lại bước trước nếu như làm mờ quá tay.

Bước 1: Thêm một cách khác tại Bước 4 khi bạn muốn làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop đó là chúng ta có thể sử dụng công cụ Filter >Blur > chọn Gaussian Blur.

Bước 2: Tại đây bạn chỉ cần chỉnh Radius để biết được độ mờ của hậu cảnh.

Bước 3: Kết quả sau khi làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop với bộ lọc Gaussian Blur sẽ được như hình dưới đây.

Bạn đọc có thể so sánh trước và sau khi làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop để cảm nhận được sự khác biệt.

Để làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop không hề khó, với người mới cũng chỉ cần vài thao tác nhưng điều quan trọng là sự tỉ mỉ của người sử dụng để làm mờ hậu cảnh bởi nếu làm quá tay hoặc làm ẩu sẽ cho ra kết quả rất tệ, không giống với các máy ảnh chuyên nghiệp.

Xem thêm: Jual Mindjet Mindmanager 2019 Full crack &Raquo; Mac And Window Warez

http://hoanhtao3d.vn/huong-dan-lam-mo-hau-canh-anh-bang-photoshop-43461n.aspx Một điều lưu ý khi làm mờ hậu cảnh ảnh bằng Photoshop hay làm bất cứ thủ thuật nào khác đó chính là sử dụng phím tắt Photoshop. Sử dụng các phím tắt Photoshop sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian của mình hơn và làm quen nhanh chóng hơn với các công cụ trong Photoshop, các phím tắt Photoshop qua các phiên bản Photoshop cũng không hề có thay đổi nhiều thuận tiện cho người sử dụng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot