Thủ Thuật Live Stream – Tổng Hợp Các Bán Hàng Trên Facebook Hiệu Quả

Live stream bán hàng trên Facebook có thể nói đang là xu hướng nổi bật được nhiều shop online, đơn vị bán hàng quan tâm và áp dụng hiện nay. Và hình thức live stream bán hàng trên Facebook này cũng đã thực sự mang lại hiệu quả cũng như số lượng đơn hàng nhất định cho họ.

Đang xem: Thủ thuật live stream

Nếu bạn đang bán hàng online và cũng muốn học hỏi hình thức bán hàng trực tuyến mới mẻ này, bạn cần tham khảo các thủ thuật live stream bán hàng trên Facebook mà chúng tôi sẽ chia sẻ sau đây – những cách sẽ giúp hoạt động live stream của bạn thu hút nhiều người xem cũng như số lượng khách muốn chốt đơn hàng ngay trên live stream.

*

Tóm tắt

Tổng hợp các thủ thuật live stream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Thông báo trước thời gian live stream

Đây là một thủ thuật bán hàng trên Facebook bạn cần làm để thu hút sự chú ý của khách hàng và những người đang theo dõi fanpage của mình. Nội dung thông báo có thể đi kèm với các thông tin mang tính gợi mở gây sự tò mò cho khách hàng.

Ví dụ: Chiều nay 7g shop sẽ livestream lô hàng độc với giá chỉ 7x, 8x…

Share live stream vào các hội nhóm kín

Sau khi đăng livestream, bạn phải nhanh chóng share tới các hội nhóm trên Facebook có liên quan đến chủ đề hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh để thu hút khách hàng tiềm năng từ các nhóm này. Không cần phải share nhiều nhưng nhất thiết phải share đúng.

*

Có một cách để live stream của bạn được chia sẻ trong nhiều nhóm đó là vận động việc chia sẻ từ những người đang xem live của bạn. Hiện nay có nhiều shop áp dụng hình thức tặng quà trực tiếp cho các khách hàng thực hiện động tác share live stream vào các hội nhóm, nhờ vậy mà các live stream đó có khả năng tương tác rất cao.

Tạo sự khác biệt cho sản phẩm 

Một số khác biệt về sản phẩm mà bạn có thể thực hiện khi bán hàng trên livestream là:

Khác biệt về giá cả: Có thể đưa ra chương trình giá đặc biệt chỉ dành cho khách hàng xem live stream trong thời điểm nhất định. Bạn thậm chí có thể bán giá vốn hoặc gần sát giá vốn và bù lại bằng số lượng hàng bán ra (thường sẽ chốt được nhiều đơn với giá bán thấp).

Xem thêm: chuyển file dwg sang cdr

*

Khác biệt về sản phẩm: Bạn có thể đưa ra chương trình live stream đặc biệt chỉ một số sản phẩm độc, hàng mới về, hàng mẫu, hàng chỉ có 1 – 2 cái… để thu hút người xem duy trì xem live của bạn

Thực hiện giveaway, gameshow ngay trên live stream

Một trong các cách bán hàng trên Facebook thu hút người mua hiệu quả đó chính là bạn tổ chức các chương trình phát quà, giveaway miễn phí. Cách này vừa giúp tăng khả năng tương tác của khách hàng với live stream của bạn, vừa duy trì lượt xem ổn định (với điều kiện bạn đưa ra chương trình tặng quà trong suốt thời gian diễn ra live stream).

Ví dụ: Trong một lần live stream bán hàng có thể chia làm 3 lần tặng quà, xen kẽ là các phần giới thiệu, bán sản phẩm.

*

Kéo dài thời gian live stream

Không nên livestream quá ngắn vì khách hàng chưa kịp tiếp cận thì đã bạn đã kết thúc, rất uổng. Nếu bạn livestream trực tiếp thì cần chuẩn bị kịch bản kỹ để truyền tải nhiều nội dung hơn, nhưng tránh nói dai gây nhàm chán.

Khuyến khích khách hàng chốt đơn ngay trên live

Để bán được hàng nhanh chóng và tránh được tình trạng hủy đơn, bạn nên yêu cầu khách hàng để lại tên, số điện thoại hoặc thậm chí là địa chỉ để bạn có thể tiến hàng ship hàng cho họ ngay trong hôm sau.

Bạn cũng có thể đưa ra quy định chỉ áp dụng mức giá ưu đãi cho các khách mua trên live stream để khuyến khích khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng.

Xem thêm: App Làm Video Chạy Chữ Trên Tiktok Bằng Chữ Chạy Theo Nhạc, Cách Làm Video Tiktok Bằng Chữ Chạy Theo Nhạc

Tương tác với khách hàng

*

Thể hiện sự quan tâm đến từng comment trên live sẽ giúp bạn tương tác với khách hàng tốt hơn

Khi đã thu hút được tình cảm của người xem rồi thì họ sẽ có tâm lý muốn tiếp tục xem các live stream bán hàng sau này của bạn.

Những điều cần chuẩn bị trước khi live stream bán hàng tên Facebook

Để có thể có một buổi live stream bán hàng trên Facebook thành công, bạn cần kiểm tra, xem xét và chuẩn bị một số yếu tố như sau:

Kiểm tra thiết bị: Điện thoại, camera điện thoại, máy vi tính, mạng internet (đừng quên bật chế độ HD Video ứng dụng Facebook & Page khi trực tiếp nhé)Nhân sự: Không chỉ có người live stream mà bạn cũng cần chuẩn bị thêm các nhân sự khác để chốt đơn hoặc hỗ trợ live stream (đặc biệt đối với các đơn vị bán hàng là quần áo, thời trang, phụ kiện…)Đặt máy quay, điện thoại và kiểm tra lại góc máyKiểm tra tổng thể lại một lần nữa về sản phẩm, giá cả, cái nào cần giới thiệu trước thì để ở gần hơnLên kịch bản cho nhóm cộng sự cùng tác chiến với mình, phân công nhiệm vụ và chuẩn bị trước những Fanpage, Group nào sẽ chia sẻ video Live streamChuẩn bị trước nội dung content khi chia sẻ, kịch bản bán hàng cần phong phú, hài hước, dẫn dắt lôi cuốn khách hàng…

hoanhtao3d.vn – THIẾT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot