Top 10 Thủ Thuật Miui 10 Trên Smartphone Xiaomi, 5 Tính Năng Hay Nhất Của Miui 10 Trên Máy Xiaomi

Điện thoại Xiaomi Mi 9 được biết đến là dòng sản phẩm sở hữu thiết kế đẹp, cấu hình ổn định. Đặc biệt khi bạn cập nhật lên MIUI 10, bản nâng cấp này đem đến nhiều tính năng cũng như thủ thuật cực thông dụng trong quá trình trải nghiệm.

Đang xem: Thủ thuật miui 10

Vậy những thủ thuật đấy là gì? Cùng Điện Thoại Xanh tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Làm cho các thư mục của điện thoại Xiaomi Mi 9 mở nhanh hơn

Việc xử lý các thư mục của MIUI khá cơ bản, nhưng bạn có thể làm cho chúng mở nhanh hơn bằng cách sử dụng các cài đặt trợ năng để tắt ảnh động. Đi vào Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Khả năng truy cập > Xóa hình động.

Làm cho các thư mục của Mi 9 mở nhanh hơn

Điều này sẽ thay đổi khá nhiều thứ từ thư mục, bóng thông báo, đến điều hướng menu.

2. Thiết lập lịch trình bộ lọc ánh sáng màu xanh và sử dụng chế độ tối

Bạn sẽ thiết lập nó trong Cài đặt > Hiển thị > Chế độ lọc. Bạn có thể thay đổi cường độ của màu sắc cũng như xác định lịch trình. Nếu bạn đang xem video HDR, nó sẽ tự động tắt để bạn có được hiệu ứng đầy đủ.

*

Lịch trình bộ lọc ánh sáng màu xanh và sử dụng chế độ tối

Thay đổi chế độ màu của màn hình: Bạn có thể chọn chế độ tiêu chuẩn, tăng độ tương phản và tự động. Thực tế chế độ tiêu chuẩn trông hơi bị mờ nhạt, trong khi tăng độ tương phản sẽ rực rỡ hơn. Để thay đổi thiết lập vào Cài đặt > Hiển thị > Độ tương phản và màu sắc.

Sử dụng chế độ tối: Rất hợp xu hướng bây giờ, để thiết lập hãy vào Cài đặt > Hiển thị và Bật nó lên ở Menu cài đặt của thiết bị Xiaomi Mi 9, cài đặt nhanh và các khu vực hệ thống khác sẽ tối thay vì màu màn hình sáng như ban đầu.

3. Tắt âm thanh hệ thống không cần thiết

Có những âm thanh cho những thứ như khóa màn hình hoặc rung khi chạm, mà bạn có thể kiểm soát chúng. Đi vào Cài đặtÂm thanh và độ rung. Ở cuối danh sách, bạn sẽ tìm thấy các điều khiển cho tất cả những âm thanh mà bạn không muốn nghe.

*

Tắt âm thanh hệ thống không cần thiết

Ngoài ra, bạn cũng có thể thao tác tùy chọn tắt “rung khi chạm”. Đáng tiếc là, một tiếng ồn bạn không thể kiểm soát là thông báo “âm thanh được khôi phục lại bình thường”.

4. Menu cài đặt tìm kiếm từ cài đặt nhanh

Tùy chọn mặc định trên MIUI của Xiaomi Mi 9 là nó có quyền truy cập vào Menu cài đặt từ bóng cài đặt nhanh bằng cách nhấn vào nút thiết lập.

*

Menu cài đặt tìm kiếm từ cài đặt nhanh

Trước tiên hãy vào Cài đặt > Thông báo & thanh trạng thái. Tại đây, bạn có thể thay đổi tùy chọn này thành tùy chọn tìm kiếm cài đặt. Thay vì truy cập menu, bạn có thể nhập những gì bạn muốn tìm.

5. Sử dụng Camera trên điện thoại Xiaomi Mi 9

Khởi động nhanh camera từ chế độ chờ: Bạn có thể khởi động camera bằng cách nhấn đúp nút giảm âm lượng. Đi vào Cài đặt > Màn hình khóa và mật khẩu > Khởi chạy camera. Đây là một cách nhanh chóng đi thẳng vào camera.

*

Sử dụng Camera trên điện thoại Xiaomi Mi 9

Sử dụng chế độ 48MP: Mi 9 có camera 48MP, nhưng chế độ chụ ảnh tiêu chuẩn chỉ sử dụng 12 megapixel.

Xem thêm: Phần Mềm Google Map Cho Máy Tính, Google Maps Bản Đồ Vệ Tinh Google Map 153

Chế độ 48MP là một tùy chọn chụp ảnh trong ứng dụng máy ảnh của thiết bị có thể vuốt sang để kích hoạt tính năng. Tuy nhiên, lưu ý rằng sau khi kích hoạt bạn không thể sử dụng AI, HDR hoặc thu phóng.

Sử dụng AI để làm cho ảnh của bạn trông đẹp hơn: Đây là một tùy chọn nhấn ở đầu ứng dụng máy ảnh. Chỉ cần chạm vào nút AI và nó sẽ bật.

6. Sử dụng công cụ năng lượng để giảm hao pin

Trong Cài đặt > Pin và Hiệu suất > Năng lượng, bạn có thể truy cập một công cụ để quét điện thoại và xem những gì lãng phí năng lượng.

*

Sử dụng công cụ năng lượng để giảm hao pin

Sau đó, nó sẽ đặt các ứng dụng vào chế độ ngủ và thực hiện các hành động khác để kéo dài thời gian sử dụng điện thoại của bạn.

7. Kiểm soát cách phân phối thông báo cho từng ứng dụng

Có vô số tùy chọn cho những gì xảy ra khi có thông báo đến và chúng có thể được quản lý trên cơ sở từng ứng dụng. Đi vào Cài đặt > Thông báo và Thanh trạng thái > Thông báo ứng dụng.

Kiểm soát cách phân phối thông báo cho từng ứng dụng

Khi chạm vào một ứng dụng và bạn sẽ thấy các tùy chọn khả dụng bao gồm huy hiệu biểu tượng ứng dụng. Nhấn qua để “thông báo” lần nữa và bạn có thể kiểm soát các thông báo nổi, âm thanh, rung và đèn LED cho từng ứng dụng.

8. Cách xác định vị trí điện thoại Xiaomi Mi 9 bị mất

Để phát hiện ra vị trí điện thoại trên Xiaomi Mi 9 bị mất, bạn sẽ phải đăng nhập vào tài khoản Mi để sử dụng.

Cách xác định vị trí điện thoại Xiaomi Mi 9 bị mất

Để định vị, bạn chỉ cần nhập “điện thoại của tôi ở đâu” vào Google và nó sẽ cố gắng xác định vị trí Mi 9. Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Mi, hãy truy cập i.mi.com.

9. Gọi điện và mẹo dữ liệu mạng

Cho phép một số ứng dụng truy cập vào dữ liệu chuyển vùng, chặn các ứng dụng khác: Một tùy chọn thông minh là quản lý từng ứng dụng những gì có thể truy cập dữ liệu khi chuyển vùng.

Để thực hiện bạn đi vào Cài đặt > Thẻ SIM & mạng di động > Chuyển vùng dữ liệu > Ngoại lệ chuyển vùng.

*

Gọi điện và mẹo dữ liệu mạng

Tất cả các ứng dụng của bạn sẽ được liệt kê và bạn có thể chuyển đổi những ứng dụng bạn muốn truy cập dữ liệu, ví dụ như email công việc, ứng dụng vận chuyển hoặc các công cụ khác mà bạn có thể muốn.

Xem thêm: game an ca

10. Tắt dữ liệu khi điện thoại Xiaomi Mi 9 bị khóa

Mở ứng dụng bảo mật trên điện thoại Xiaomi Mi 9 của bạn và nhấn vào pin. Chạm vào cài đặt ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ tìm thấy tùy chọn tắt dữ liệu di động khi điện thoại bị khóa.

Trên đây là 10 thủ thuật hay dành cho điện thoại Xiaomi Mi 9 khi nâng cấp lên MIUI 10. Nếu bạn đang dùng thiết bị thì đừng quên cập nhật và trải nghiệm ngay nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot