Tất Tần Tật Thủ Thuật Sử Dụng Ipad Air 2 8 Thủ Thuật Và Mẹo Nhỏ Dành Cho Ipad 2

Cách đây vài hôm mình đã giới thiệu cho các bạn 15 mẹo hữu ích cho iPhone, thì hôm nay mình sẽ không làm các dùng iPad thất vọng bằng cách giới thiệu 10 mẹo dành cho iPad, các bạn nên ghi nhớ những mẹo và thủ thuật này để có năng suất làm việc cao hơn nhé.

Đang xem: Thủ thuật sử dụng ipad air 2

Các mẹo này có thể được áp dụng trên iPad Pro, iPad 9.7-inch, iPad Air, iPad mini và các mẫu máy tính bảng khác của Apple miễn là chúng tương thích với iOS 12 là được.

1.Di chuyển nhiều ứng dụng cùng lúc

Cũng giống như trên iPhone, bạn hãy nhấn giữ vào một ứng dụng bất kỳ, sau đó di chuyển nhẹ ứng dụng đó để dấu X trên đầu nó biến mất. Sau đó, hãy dùng các ngón tay còn lại của bạn, nhấn lần lượt vào tất cả các ứng dụng khác mà bạn muốn di chuyển.

*
*
*
*
*
*
*

USB-C mở ra rất nhiều khả năng cho iPad Pro

8. Chia sẻ bộ sạc

Việc sử dụng cục sạc USB-C giữa các thiết bị có thể giúp bạn tăng tốc độ sạc. Ví dụ, iPad Pro 2018 đi kèm với cục sạc USB-C 18 watt có thể sạc với tốc độ bình thường, nhưng nếu bạn sạc nó với cục sạc đi kèm của MacBook thì sẽ nhanh hơn đáng kể.

Với sợ cáp Lightning sang USB-C, iPad Pro của bạn thậm chí có thể sạc nhanh cho iPhone và iPad Pro khác. Apple cũng bán riêng bộ sạc này với giá 29 USD như một lựa chọn hợp lý cho chủ sở hữu iPhone muốn tận dụng khả năng sạc nhanh này.

Xem thêm: Cách Tạo Link Rút Gọn Cho Facebook Mới Nhất 2020, Cách Rút Gọn Link Facebook Cá Nhân Trên Máy Tính

9. Khởi động lại không cần nút nguồn

Để khởi động lại iPad của bạn một cách nhanh hơn, hãy đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Trợ năng → AssistiveTouch (Settings → General → Accessibility → Assistive Touch), sau đó bật nó lên và nhấn Tùy chỉnh menu cao nhất (Customize Top Level Menu) để thêm phím tắt khởi động lại.

AssistiveTouch là một tính năng có thể thay thế cho nút home đặc biệt hữu ích cho iPhone và iPad cũ bị hỏng nút home.

10. Đa nhiệm một cách chuyên nghiệp

Kể từ iOS 9, Apple đã dần bổ sung thêm rất nhiều tính năng đa nhiệm cho iPad của họ, đến phiên bản iOS 12 thì bạn đã có thể đa nhiệm trên iPad một cách rất chuyện nghiệp.

Ngoài cử chỉ dùng một ngón tay để chuyển đổi nhanh giữa các ứng dụng ra, thì iOS 12 còn có một số cải tiến về đa nhiệm như bạn có thể kết hợp cùng lúc Slide Over (mở ứng dụng nổi trên màn hình), Split View (chia đôi màn hình cho hai ứng dụng), Picture-in-Picture (xem video trong màn hình nhỏ ở mọi nơi).

Lời kết

Mình hy vọng là bạn sẽ học được điều gì đó mới mẻ qua bài viết này hoặc ít nhất là làm mới lại bộ nhớ của bạn một chút khi nói đến các tính năng về năng suất của iPad.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Video Ảnh Trên Tik Tok Bằng Hình Ảnh, Hướng Dẫn Cách Làm Video Tik Tok Bằng Hình Ảnh

Bạn nghĩ sao về 10 mẹo mà mình nói trên? Bạn có hay sử dụng chúng hằng ngày không? Đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè của bạn và hãy bình luận về tính năng, mẹo mà bạn thích nhất ở bên dưới nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot