Hướng Dẫn Theo Dõi Sau Thủ Thuật Thắt Trĩ Và Cắt Búi Trĩ, Thắt Búi Trĩ Bằng Dây Thun

Bệnh trĩ có thể điều trị bằng biện pháp nội khoa hay bằng các thủ thuật, phẫu thuật. Một trong số đó là cắt búi trĩ và thắt búi trĩ bằng dây thun.

Đang xem: Thủ thuật thắt trĩ

Thắt búi trĩ bằng dây thun

Thắt trĩ bằng dây chun hay còn gọi là thắt trĩ Barron, bắn vòng cao su là thủ thuật ngăn chặn hoàn toàn dòng máu đến búi trĩ bằng cách dùng một sợi dây thun thắt đáy búi trĩ. Theo đó, bác sỹ sẽ đút một ống nội soi vào hậu môn của bệnh nhân, dùng kẹp giữ chặt búi trĩ, một dụng cụ khác sẽ siết dây thun vào đáy búi trĩ. Sau đó, búi trĩ sẽ teo lại, hoại tử và rụng trong vòng 1 tuần. Ở vị trí búi trĩ sẽ hình thành sẹo, giữ cho các tĩnh mạch cận kề không phình vào ống hậu môn. Thông thường, mỗi lần chỉ thắt từ 1 đến 2 búi trĩ. Các búi trĩ còn lại sữ được thắt sau khoảng 4 đến 6 tuần.

Sau khi áp dụng thủ thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy đau và đầy vùng bụng dưới, hoặc cảm giác mót đi tiêu.

Xem thêm: Làm Video Bằng Format Factory Toàn Tập, Cách Ghép Video, Nối Video Với Format Factory

*

Đây là thủ thuật được dùng rộng rãi trong điều trị trĩ nội, vừa hiệu quả lại ít tốn kém. Tuy nhiên, thủ thuật này không áp dụng cho điều trị trĩ nội độ 4 hay ít thành công đối với các búi trĩ lớn. Nếu các triệu chứng vẫn xuất hiện sau 3, 4 lần thắt trĩ, cần xem xét việc điều trị bằng phẫu thuật.

Đọc thêm tại: Thắt trĩ

Cắt búi trĩ

Có nhiều cách cắt trĩ (phẫu thuật trĩ) có thể kể đến như:

Phẫu thuật cắt từng búi trĩ

Phẫu thuật cắt từng búi trĩ sẽ cắt riêng biệt từng búi trĩ và để lại mảnh da-niêm mạc ở giữa các búi trĩ. Phẫu thuật cắt từng búi trĩ có thể cắt theo dạng mở hoặc dạng kín. Phương pháp này có nhược điểm là gây đau sau khi mổ, thời gian nằm viện cũng như thời gian trở lại sinh hoạt lao động dài và không có hiệu quả trong các trường hợp bị trĩ vòng.

Xem thêm: Cách Chuyển File Từ Zalo Sang Email, Cách Gửi File Qua Zalo Trên Điện Thoại Cực Nhanh

Phẫu thuật Longo

Đây là một phương pháp tiên tiến, với nguyên tắc kéo búi trĩ trở lại trạng thái bình thường. Phẫu thuật sẽ sử dụng máy cắt khâu nối tự động để cắt và khâu vòng lại khoanh niêm mạc phía trên đường lược 2-4 cm, đây là vùng không có thần kinh cảm giác nên bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau. Mục đích phẫu thuật là giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, làm thu nhỏ thể tích các búi trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn.

Phẫu thuật Longo có ưu điểm: thời gian phẫu thuật ngắn (từ 10 phút đến 15 phút), không đau, không chảy máu trong và sau mổ, không gây biến chứng muộn nhưng lại là phương pháp khá tốn kém đối với những nước đang phát triển

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot