Thủ Thuật Trên Iphone 6 Plus, Top 49 Thủ Thuật Iphone Bạn Không Thể Không Biết

Khi nắm trong tay những kiến thức cơ bản về cách sử dụng sẽ giúp người dùng có thể làm chủ đồ dùng cũng như khai thác được những tính năng của nó. Với iPhone 6, iPhone 6 Plus cũng như vậy. Đặc biệt càng lên phiên bản, iPhone càng có thêm nhiều nút chức năng, cũng như cải tiến mới để phục vụ cho nhu cầu của người dùng.Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách sử dụng iPhone 6, iPhone 6 Plus cơ bản nhất để có thể hiểu cũng như sử dụng hiệu quả từng tính năng trong điện thoại.Hướng dẫn nâng cấp iOS cho iPhone, iPod Touch và iPad29 mẹo nhỏ người dùng iPhone cần biếtĐiện thoại sạc pin không vào hoặc sạc chậm, đây là cách xử lý

1. Nút vật lý cơ bản và công dụng của chúng:

Hình dưới là cấu tạo bên ngoài của chiếc điện thoại iPhone 6, iPhone 6 Plus.

Đang xem: Thủ thuật trên iphone 6 plus

*

Nút nguồn

So với các thế hệ đàn anh iPhone trước thì nút nguồn của hai dòng iPhone mới này lại nằm bên phải của viền máy chứ không nằm trên cùng. Nút nguồn có chức năng bật, tắt hay khóa màn hình khi bạn không có nhu cầu sử dụng. Đặc biệt tiết kiệm pin hay tránh những tác động điều khiển vô ý. Do khi đã khóa màn hình điện thoại, người dùng không thể truy cập ứng dụng để thao tác, ngoại trừ nghe nhạc và điều chỉnh âm lượng.
Để khóa màn hình: ấn nút nguồn bên cạnh.Để mở khóa màn hình: ấn nút nguồn hoặc nút Home, sau đó kéo thanh trượt từ trái qua phải.Để tắt máy: nhấn giữ nút nguồn cho đến khi một thanh trượt xuất hiện, sau đó kéo thanh trượt theo chỉ dẫn.Để bật máy: Nhấn giữ nút nguồn đến khi logo Apple xuất hiện.

*

Nút Home

Nút Home dùng để trở về màn hình chính Home Screen và có một số tác dụng:Duyệt các ứng dụng đang mở bằng các nhấn đúp nút Home, rồi vuốt sang trái hoặc sang phải.Gọi Siri trợ lý ảo, hoặc bật Voice Control bằng cách nhấn và giữ nút Home.Dùng cảm biến vân tay thay cho thao tác nhập mật khẩu truyền thống với Touch ID.

Nút bật/tắt chuông

Nằm phía trên cùng bên trái thân máy, nút này có tác dụng tắt hoặc bật âm thanh. Khi tắt, điện thoại sẽ không đổ chuông hay phát ra âm thanh báo trạng thái và hiệu ứng âm thanh khác, dù đồng hồ báo thức vẫn kêu.

2. Thao tác cơ bản trên iPhone 6, iPhone 6 Plus

Những thao tác sử dụng iPhone 6 hay iPhone 6 Plus cơ bản vẫn là ấn, vuốt, lướt, zoom. Ngoài ra có thể điểm qua một số thao tác khác như:

Sắp xếp màn hình chính

Tại màn hình chính Home Screen chứa các ứng dụng, bạn di chuyển một ứng dụng sang trang khác bằng cách nhấn giữ biểu tượng khi nó rung, rồi kéo về bên cạnh màn hình theo hướng trang muốn đặt ứng dụng. Nhấn nút Home để lưu sự sắp đặt mới lại.

Xem thêm: Cách Chỉnh Sửa Ảnh Che Mặt Trên Ảnh, Video Tốt Nhất Trên Điện Thoại

*

Nếu kéo biểu tượng ứng dụng sang cạnh phải của trang Home Screen đến tận cùng bên phải, điện thoại sẽ tự động tạo ra trang Home Screen mới.

Tìm kiếm trong iPhone bằng Spotlight

Khi ấn giữa màn hình chính Home Screen kéo xuống sẽ xuất hiện thanh tìm kiếm (khung đỏ) các ứng dụng trong máy, hoặc thông tin trên Web cũng như các kho ứng dụng.

*

Quản lí đa tác vụ

iPhone 6, iPhone 6 Plus cho phép chạy cùng lúc nhiều ứng dụng nên bạn cũng phải quản lý đa tác vụ. Để xem danh sách tất cả ứng dụng chạy ngầm, nhấn 2 lần nút Home, vuốt lên trên để tắt ứng dụng.

Mở cụm điều khiển Control Center

Control Center là nơi có thể truy cập nhiều tiện ích sử dụng gồm camera, AirDrop (ứng dụng chia sẻ dữ liệu không dây), AirPlay (ứng dụng chia sẻ màn hình), phần mềm nghe nhạc, bật tắt WiFi, Bluetooth, độ sáng màn hình,…Để mở Control Center: vuốt màn hình lên.Để đóng Control Center: vuốt xuống, hoặc gõ vào phần màn hình phía trên, hay nhấn nút Home.

Xem bảng thông báo Notification Center

Tại Notification Center, người dùng có thể xem tất cả các thông báo mới. Để cập nhật thông báo, vuốt màn hình từ phía trên xuống.Để đóng Notification Center, vuốt ngược lên trên hoặc nhấn nút Home.

Xem thêm: Hướng Dẫn Theo Dõi Sau Thủ Thuật Thắt Trĩ Và Cắt Búi Trĩ, Thắt Búi Trĩ Bằng Dây Thun

Gọi điện thoại

Nhấn vào biểu tượng điện thoại trên màn hình, vào phần Keypad để nhập số và nhấn biểu tượng điện thoại để gọi.

Sử dụng Camera

Ứng dụng Camera của iPhone 6, iPhone 6 Plus mang một số chức năng của iOS 8 như chế độ hẹn giờ chụp. Để mở camera, thực hiện theo các cách:Nhấn vào ứng dụng camera trên màn hình chính Home Screen.Từ màn hình khóa Lock Screen, vuốt biểu tượng máy ảnh lên trên.Mở Control Center ấn biểu tượng camera.
Hình dưới là giao diện ứng dụng Camera của iPhone 6 và iPhone 6 Plus, trong đó có chức năng hẹn giờ chụp (vùng khoanh đỏ) của iOS 8.

*

Như vậy, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn cách sử dụng iPhone 6 và iPhone 6 Plus cơ bản nhất.Tham khảo thêm bài viết sau đây:PSP và iPhone – Đâu là máy chơi game lý tưởng của bạn?Cách tải và cài ứng dụng cho iPhone và iPadMẹo khắc phục lỗi iPhone 5 tự tắt và không khởi động lạiCách tháo SIM trên iPhone, iPadHy vọng bài viết này hữu ích với bạn!
Cách vô hiệu hóa quảng cáo khi chơi game trên iPhone Khắc phục lỗi Safari tự động thoát trên iPhone/ iPad Thêm biểu tượng cảm xúc khi nhắn tin trên iPhone 4 cách chụp màn hình iPhone dễ nhất, cho mọi dòng iPhone Hướng dẫn chặn quảng cáo trên iPhone, iPad Làm thế nào chuyển video, hình ảnh giữa iPhone với máy tính không cần cắm dây?

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot