Thủ Thuật Win 10 – Tổng Hợp Những Thủ Thuật, Kiến Thức Về Windows 10

Ai cũng có thể làm mọi thứ nhờ các công cụ phù hợp. Nhận các mẹo, thủ thuật và phím tắt để xem mức độ hữu ích của Windows 10 đối với bạn.

Đang xem: Thủ thuật win 10

*

Chỉ cần nhập “Tips” (Mẹo) vào Thanh tìm kiếm để tìm video hướng dẫn và hướng dẫn từng bước đơn giản về các phím tắt tiết kiệm thời gian, kiến thức cơ bản về Windows 10 và cách thức giữ ngăn nắp mọi thứ.

*

Quay lại các hoạt động trước đây trong dòng thời gian của bạn

Để mở dòng thời gian của bạn2, hãy chọn Dạng xem tác vụ trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows logo + Tab. Cuộn cho đến khi thấy hoạt động bạn muốn quay lại, sau đó bấm vào hoạt động này để tiếp tục ở nơi bạn đã dừng.

*

Đính các ứng dụng cạnh nhau

Chọn cửa sổ đang mở bất kỳ, sau đó kéo cửa sổ này sang một bên màn hình. Tất cả các cửa sổ đang mở khác sẽ xuất hiện ở bên kia. Chọn một cửa sổ để mở trong khu vực trống.

*

Tính năng hỗ trợ tập trung giúp bạn luôn tập trung

Giúp giảm thiểu sự xao lãng trong khi làm việc bằng cách gửi thông báo trực tiếp đến trung tâm hành động.

*

Đem đến diện mạo mới đẹp mắt cho PC của bạn

Nhấn tổ hợpphím logo Windows+Shift+Sđể mở thanhcông cụ cắt, sau đó kéo con trỏ qua khu vực bạn muốn chụp. Khu vực bạncắtsẽ được lưu vào bảng tạm.

Tìm kiếm ảnh về người, địa điểm, vật và văn bản. Bạn cũng có thể tìm mục yêu thích và tệp hoặc thư mục cụ thể. Các ảnh sẽ thêm thẻ giúp bạn, nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy thứ mình muốn mà không phải tốn công cuộn.

Trên bàn phím cảm ứng, chọn biểu tượng micrô. Trên bàn phím vật lý, hãy nhấn tổ hợp phím logo Windows + H để nhập nội dung bạn muốn bằng giọng nói.

Ứng dụng dành cho mọi người

hoanhtao3d.vn Store có hầu hết mọi thứ bạn có thể cần cho thiết bị chạy Windows 10 của mình, kể cả các trò chơi mới nhất, phim và chương trình truyền hình được nhiều người yêu thích, phần mềm sáng tạo, ứng dụng,1 và nhiều nội dung khác nữa.

TÌM HIỂU THÊM
Để mở dòng thời gian của bạn, hãy chọn Dạng xem tác vụ trên thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím logo Windows + Tab. Cuộn xuống cho đến khi thấy hoạt động bạn muốn quay lại, sau đó bấm vào hoạt động này để tiếp tục ở nơi bạn đã dừng.

Xem thêm: Khám Phá Những Phần Mềm Đọc Truyện Trên Windows Phone Apps, download Ứng Dụng Đọc Truyện Cho Windows Phone

Tiết kiệm thời gian tìm kiếm! Tìm nhanh ứng dụng, tệp, hình ảnh và các nội dung khác bằng phím logo Windows.

Bạn muốn thiết lập một hành động nhanh để thay đổi một tùy chọn thiết đặt hay mở một ứng dụng trong tương lai? Với Trung tâm hành động, mọi việc trở nên dễ dàng.

Xem tất cả các cửa sổ đang mở cùng lúc. Cử chỉ bàn di chuột giúp bạn làm điều đó nhanh chóng và dễ dàng.

Tìm kiếm trên web với Bing. Chọn hộp tìm kiếm trên thanh tác vụ rồi nhập nội dung bạn muốn tìm kiếm.
Quay lại đúng nội dung mà bạn đang thao tác mà không cần phải tìm kiếm trong các tệp. Trong File Explorer, hãy chọn tùy chọn Truy cập nhanh để xem các tệp mà bạn sử dụng gần đây.
Tìm kiếm ảnh về người, địa điểm, vật và văn bản. Bạn cũng có thể tìm thấy mục yêu thích và tệp hoặc thư mục cụ thể. Các ảnh sẽ thêm thẻ giúp bạn, nhờ đó, bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy thứ mình muốn mà không phải tốn công cuộn. ​

Nếu bạn thấy khó phát hiện con trỏ trên màn hình, hãy phóng to hơn hoặc thay đổi màu sắc.Chọn Bắt đầu > Thiết đặt > Trợ năng > Con trỏ chuột.

Tải các giao diện miễn phí và trả phí cho PC của bạn – bộ hình nền, âm thanh và màu nhấn trong hoanhtao3d.vn Store. Làm nổi bật màn hình của bạn với hình thú dễ thương, những bức ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, hình ảnh minh họa đầy tính sáng tạo hoặc hình ảnh từ các trò chơi mà bạn yêu thích.

Xem thêm: Phòng Khám Bệnh Miễn Phí Chùa Chữa Bệnh Miễn Phí Cho Người Nghèo

Bắt đầu > Thiết đặt > Hệ thống > Thông báo & hành động để chọn thông báo. Đối với các ứng dụng cụ thể, hãy chọn ứng dụng trong phần Nhận thông báo từ những người gửi này.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật

Khuyễn Mãi Hot