ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên ipad

Giới thiệu Bạn đọc viết Danh bạ
đăng nhập

*

đăng ký
sản phẩm công nghệ sản phẩm gia dụng thiết kế furniture phương tiện giao thông sản phẩm thời trang đồ họa
thủ thuật đồ họa đồ họa truyền thông thiết kế thương hiệu bộ sưu tập logos thiết kế bao bì đồ họa chữ typography motion graphic nội thất
nội thất ngày nay cẩm nang nhà đẹp nội thất NHÀ ĐẸP> mẫu nhà bếp mẫu nhà tắm mẫu phòng ăn mẫu phòng ngủ mẫu phòng khách mẫu phòng trẻ em mẫu home office mẫu phòng thay đồ thiết kế ngoại thất SẢN PHẨM nội thất> mẫu ghế sofa, sofa bed mẫu ghế, bàn ăn mẫu tủ kệ, bàn cafe mẫu cửa, giá sách đồ trang trí nội thất mẫu trần, ánh sáng, đèn mẫu cầu thang mẫu giường tủ trang thiết bị vệ sinh kiến trúc
kiến trúc thế giới kiến trúc việt nam nhiếp ảnh
nhiếp ảnh thể giới nhiếp ảnh việt nam kỹ thuật chụp ảnh nghệ thuật
nghệ thuật đương đại mỹ thuật thế giới mỹ thuật việt nam cuộc thi
giải thưởng A’ Design cuộc thi thiết kế logo cuộc thi thiết kế đồ họa cuộc thi kiến trúc nội thất thi thiết kế thời trang cuộc thi ảnh giải thưởng thiết kế nhân vật
nhân vật và sự nghiệp tài năng trẻ sự kiệno.o.hoanhtao3d.vn
wiki.hoanhtao3d.vn việc làm thiết kế học thiết kế ở đâu kỹ năng mềm giới thiệu hoanhtao3d.vn

đồ họa >

thủ thuật đồ họa

10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPad
Thứ 5, 27/06/2019
29436

Đôi lúc, khi bạn chụp hình ở bên ngoài hoặc trong lúc chụp dở dự án nào đó, bạn sẽ không có thời gian để có thể chuẩn bị laptop hay trở về studio của mình để chỉnh sửa các bức ảnh.

Và thật may mắn làm sao khi giờ đây bạn đã có khả năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp của các ứng dụng này trên iPad – thứ sẽ khiến cho cuộc sống của các nhiếp ảnh gia chúng ta nhẹ nhàng hơn rất nhiều. 

 

Tuy nhiên, giữa một rừng các thể loại ứng dụng chỉnh sửa ảnh – từ các phần mềm đơn giản và miễn phí như VCSO và Instagram, cho tới những ứng dụng chuyên nghiệp và phải trả phí như Affinity Photo – sẽ khiến bạn tốn cả đống thời gian để tìm ra đâu là cái phù hợp với mình nhất. 

 

Vậy nên, chúng tôi đã tạo ra một danh sách gồm các ứng dụng chỉnh sửa ảnh nổi tiếng và tin cậy nhất dành cho các chuyên gia. Chúng có khả năng làm việc với các file có dung lượng lớn, các loại cọ có thể điều chỉnh được cùng với một dãy các hiệu ứng nâng cao khác. Cho dù bạn cần phải thực hiện các thay đổi và chỉnh sửa căn bản về độ sáng, hay chỉ đơn giản là muốn tạo ra một bức hình nghệ thuật hơn, danh sách của chúng tôi đều có thể đáp ứng được. Và phần tuyệt vời nhất chính là đa số các ứng dụng dưới đây đều có thể đồng bộ với các phần mềm trên máy tính để bạn có thể lưu lại khi cần và tiếp tục công việc dang dở khi trở lại. 

 

Trong danh sách này, sẽ có một vài ứng dụng miễn phí như Adobe Photoshop Express và Google Snapseed, một vài ứng dụng cũng miễn phí nhưng bị giới hạn tính năng nếu không có tài khoản Creative Cloud như Adobe Photoshop Lightroom, còn lại là các ứng dụng bạn có thể mua dứt như Affinity Photo và các lựa chọn khác rẻ hơn như Pixelmator, Enlight. 

 

Dưới đây là 10 ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất dành cho iPad đó (tất cả đều có thể sử dụng trên iPhone, trừ Affinity Photo) với giá thành từ miễn phí cho đến tối đa là £20.

Đang xem: ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên ipad

 

 

Affinity Photo

 

*
*
*

 

Affinity Photo đích thị là một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất đang có mặt trên iPad. Bạn có thể mở file, chỉnh sửa cũng như lưu lại dưới dạng file Photoshop (PSD) và sử dụng một thư viện tranh ảnh rộng lớn cùng với nhiều loại cọ vẽ. 

 

Ứng dụng này thậm chí còn hỗ trợ ảnh 360° và ảnh panorama (panorama stitching), giúp bạn chỉnh sửa cũng như điều chỉnh mức ánh sáng. Nhưng cũng vì các tính năng mở rộng này, Affinity Photo không hề miễn phí. Để có thể cài đặt ứng dụng trên iPad Pro, iPad air 2 và iPad của bạn (các phiên bản cũ hơn không được hỗ trợ), bạn sẽ tốn $19.99 tương đương với £15.50, nhưng tôi phải nói, đây là một khoảng đầu tư hợp lí. 

 

Affinity Photo mang đến cho bạn các tính năng như tạo layer vô hạn, tạo các nhóm layer, filter layer và mask, điều chỉnh kích cỡ của layer, chỉnh sửa trực tiếp các filter, các hiệu ứng khác nhau, các chế độ blend và mask mà không ảnh hưởng đến hình của bạn – cũng như xử lí hình ảnh một cách chuyên nghiệp. 

 

Ứng dụng còn bao gồm khả năng tải lên ảnh raw, thay đổi các điều chỉnh như độ phơi sáng và vùng sáng, phục hồi các chi tiết thông qua việc chỉnh sửa ảnh trong một vùng không gian màu sắc tuyến tính vô hạn, các điều chỉnh về thấu kính nâng cao, Focus Merge, HDR Merge, Tone Mapping và dĩ nhiên, một đống các hiệu ứng để lựa chọn.

 

*
*
*

 

Bắt đầu từ việc tút lại khuôn mặt, tóc, da và cơ thể bằng các loại cọ. Loại bỏ các vật thể không cần thiết cũng như mắt đỏ, thêm vào các điều chỉnh góc nhìn của mặt phẳng ảnh đơn và mặt phẳng ảnh kép. 

 

Còn khi nói riêng về các loại cọ, bạn có thể chọn từ một thư viện lớn bao gồm paint, mixer, pixel, sharpen và undo hoặc tạo ra một loại cọ mới riêng cho mình. Đồng thời, ứng dụng còn cho phép bạn làm việc với tất cả các định dạng ảnh tiêu chuẩn trên các hệ điều hành như iOS, macOS và Windows.

 

Hãng Affinity đã thiết kế ứng dụng của họ sao cho nó có thể làm việc hiệu quả với các bức ảnh cỡ lớn, họ còn làm nó nhạy cảm với áp lực, độ nghiêng và các góc nên bạn có thể sử dụng Apple Pencil trên ứng dụng này, đó là chưa nói đến việc tích hợp hoàn toàn iCloud nữa đấy.

 

Tải Affinity Photo từ iTunes App Store.

Xem thêm: Công Viên Châu Á Miễn Phí – Giá Vé Asia Park Đà Nẵng (Vé Vào Cổng 150

 

 

Adobe Photoshop Lightroom

 

Adobe Photoshop Lightroom cho iPad/di động là một dứng dụng miễn phí có thể sử dụng trên điện thoại hoặc tablet của bạn, đồng thời, nó cũng là một trong những ứng dụng tốt nhất để chỉnh sửa ảnh và video hiện nay. Nhưng vì là một trong những sản phẩm của Adobe, nếu bạn không phải là thành viên của Creative Cloud, bạn sẽ phải trả tiền cho một vài các tính năng hữu ích nhất của ứng dụng. Nên chúng tôi khuyến khích ứng dụng này nên được sử dụng khi bạn đã là thành viên hoặc đang đăng kí dùng thử miễn phí.

 

*
*
*

 

Về cơ bản, Lightroom là phần mềm tất cả-trong-một – bạn có thể chụp ảnh, xử lí và chỉnh sửa với các tính năng về ảnh raw HDR. 

 

Tùy thuộc vào kĩ năng nhiếp ảnh của bản thân, bạn có thể chọn từ cách thay đổi và hiệu chỉnh nâng cao cho đến các điều chỉnh cục bộ – tính năng cho phép bạn đưa vào mức phơi sáng, độ sáng, độ trong và hơn thế nữa – yêu cầu phải trả phí. 

 

Bạn có thể lựa chọn giữa việc chụp ảnh (dưới định dạng file DNG) bằng máy ảnh của ứng dụng với năm công thức được cài đặt sẵn có thể áp dụng vào lúc chụp và điều chỉnh sau, hoặc nhập ảnh vào, chỉnh sửa và đồng bộ các bức ảnh raw từ máy ảnh của bạn đến tất cả các thiết bị khác (ví dụ như khi bạn đang có Lightroom trên chiếc Mac của bạn chẳng hạn) – tuy nhiên, tính năng sau cùng là tính năng phải trả phí nếu bạn không phải là thành viên của Creative Cloud. 

 

Từ đó bạn có thể chỉnh sửa ảnh của mình đến khi bạn hài lòng và chia sẻ các bức ảnh đó đến khắp các nền tảng mạng xã hội đang thịnh hành. 

 

Để học cách chụp và chỉnh sửa ảnh trên Lightroom Mobile đến mức độ của chuyên gia khi đang ở ngoài thực địa, hãy tham khảo hướng dẫn từng bước một của chúng tôi với Tigz Rice.

 

Tải Adobe Photoshop Lightroom cho iPad từ iTunes App Store.

Xem thêm: Giới Thiệu Phần Mềm Sửa Lỗi Bad Sector Ổ Cứng Bị Bad Không Cài Được Win

 

 

Plotagraph

 

Chúng tôi đã phát hiện ra Plotagraph sau khi nó được sử dụng bởi các chủ nhân giải Grammy trên tài khoản Instagram của họ. 

 

Ứng dụng ảnh động cinemagraph miễn phí này cho phép bạn thêm vào những chuyển động nhỏ, tinh tế cho các bức ảnh hay GIF, khiến chúng nổi bật giữa các bức ảnh tĩnh khác trên newsfeed của bạn. 

 

Khi sử dụng Plotagraph, bạn có thể tăng cường độ sâu bằng việc tạo ra một chuyển động lặp trên chủ thể hoặc vật thể bạn chọn. Hơi khó hiểu phải không? Tốt nhất là bạn nên tự mình xem thử, với ví dụ ở đây chính là chiếc áo khoác “lung linh” của Bruno Mars.

 

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot