Top 12 Ứng Dụng Làm Video Trên Laptop, Top 12 Ứng Dụng Làm Video Trên Máy Tính Tốt Nhất

Ad Blocker Detected

Our website is made possible by displaying online advertisements to our visitors. Please consider supporting us by disabling your ad blocker.

Đang xem: ứng dụng làm video trên laptop

Ngày càng có nhiều người có xu hướng quay video hay vlog để upload lên các mạng xã hội như: facebook hay youtube, nhằm mục đích chia sẻ kiến ​​thức hay một khoảnh khắc nào đó, nhằm lưu lại những kỉ niệm tươi đẹp của họ hoặc sử dụng những video đó phục vụ cho mục đích kinh doanh trực tuyến.

Và ngày nay, rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video chất lượng cao ra đời, nếu bạn chưa quen với việc chỉnh sửa video, bạn có thể băn khoăn không biết lựa chọn ứng dụng nào là tốt nhất cho người mới bắt đầu ?.Và bạn đừng lo lắng, dưới đây là top 11 ứng dụng làm video miễn phí tốt nhất 2020 dành cho bạn.

*

ứng dụng làm video trên máy tính

Nội dung tóm tắt bài viết

Ứng dụng làm video tốt nhất cho người mới bắt đầu

Mình thực sự khuyên bạn nên dùng thử trình chỉnh sửa video Wondershare Filmora 9 , nó cải thiện đáng kể về hiệu suất tổng thể, giúp bạn sản xuất video nhanh hơn, mạnh hơn và nâng cao trải nghiệm chỉnh sửa của người mới bắt đầu học chỉnh sửa video lên một tầm cao mới.

Ứng dụng nó hoàn hảo để giúp người mới bắt đầu hoặc người dùng trung cấp có thể tạo video theo phong cách riêng của mình, bằng cách cung cấp giao diện người dùng trực quan, dễ hiểu và các hiệu ứng tích hợp vô cùng sống động.

Các bạn có thể tham khảo kênh youtube chính thức về sử dụng Filmora 9 tại đây

Tại sao bạn nên sử dụng Wondershare Filmora 9 ?

Hỗ trợ các định dạng khác nhau, bao gồm MP4, AVI, MOV, AVCHD và MKV.Cho phép bạn cắt, xén, cắt, tách và kết hợp trong một vài cú nhấp chuột.Nhiều hiệu ứng video hàng đầu khác nhau, bao gồm các yếu tố chuyển động, tiêu đề (text) hoạt hình, nhạc bản quyền miễn phí…Làm cho cảnh quay của bạn sẽ giống như một bộ phim Hollywood với các công cụ điều chỉnh màu sắc đỉnh hơn bao giờ hết.Hoàn thiện chất lượng âm thanh, loại bỏ tiếng ồn xung quanh và bộ cân bằng âm thanh.Kết xuất thời gian thực giúp trải nghiệm chỉnh sửa của bạn luôn mượt mà, ngay cả khi bạn đang làm việc với cảnh quay 4K.Ghi video ra DVD hoặc tải lên YouTube hoặc chuyển sang bất kỳ thiết bị di động phổ biến nào.
Tải Filmora PC
Tải Filmora MAC

Windows Movie Maker miễn phí của Microsoft trên win 7 và 8

Windows Movie Maker từng là công cụ chỉnh sửa video miễn phí phổ biến nhất cho Windows và người dùng có thể tạo phim tại nhà bằng cách kéo và thả đơn giản. Nó chứa các tính năng như hiệu ứng video, chuyển tiếp video, thêm tiêu đề /creadits, bản âm thanh…

*

ứng dụng làm video trên máy tính Movie Maker

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa video, bạn có thể chia sẻ video trực tiếp lên các nền tảng mạng xã hội, bao gồm Facebook, YouTube và Twitter. Nếu bạn sử dụng windows 7 thì Movie Maker đã được cài đặt trên máy tính của bạn.

Ứng dụng làm video, video Editor trên windows 10

Nếu bạn đang tìm kiếm phần mềm chỉnh sửa video miễn phí được tích hợp sẵn cho Windows 10, thì tin vui là bạn có thể thử ứng dụng Microsoft Windows 10 Photos , nó được tích hợp sẵn trong Windows 10 của bạn, vì vậy bạn không cần tải xuống nó một lần nào nữa. Nếu không tìm thấy ứng dụng Photo, bạn cũng có thể cài đặt lại ứng dụng này trực tiếp từ Microsoft Store. 

*

ứng dụng video editor windows 10

Avidemux trình chỉnh sửa video miễn phí dành cho Windows 10/7/8

Avidemux là một trình chỉnh sửa video miễn phí được thiết kế cho các tác vụ cắt, lọc và mã hóa đơn giản trên Windows 10/7/8. Nó hỗ trợ nhiều loại tệp khác nhau, bao gồm AVI, tệp MPEG tương thích với DVD, MP4 và ASF, sử dụng nhiều loại codec khác nhau.

*

ứng dụng làm video máy tính-Avidemux

TẢI AVIDEMUXlink gốc không quảng cáo

Nếu nhu cầu của bạn là cơ bản, phần mềm chỉnh sửa video miễn phí này là một sự lựa chọn dành cho bạn. Còn bạn muốn chỉnh sửa video nâng cao, nó không thể cho phép bạn “kiểm soát” nhiều hơn ngoài những tính năng cơ bản của nó. 

Avidemux bao gồm một số tính năng dưới đây:

Định dạng đầu vào: AVI, MPEG, MOV, MP4, v.v.Định dạng đầu ra: AVI, MPEG, DIVX, XVID, MP4, v.v.Ưu điểm: Avidemux cũng có tùy chọn mã hóa và giao diện thân thiện với người dùng.Hạn chế: Không có hiệu ứng video hoặc chuyển tiếp.

Openshot-Trình tạo video mã nguồn mở

Đây là một trình chỉnh sửa video mã nguồn mở khác, nó cung cấp các tính năng chỉnh sửa video cơ bản như cắt và xén. Ngoài ra nó cũng cung cấp rất nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và âm thanh để giúp bạn tạo các video đơn giản.

*

ứng dụng làm video openshot

Với openshot bạn có thể thêm nhiều video và clip âm thanh. Nó cũng bao gồm các mẫu xếp và hiệu ứng video có sẳn. Ngoài ra ,để chỉnh sửa âm thanh, bạn có thể sử dụng dạng sóng để trực quan hóa âm thanh của mình. Nó bao gồm hơn 70 ngôn ngữ. Trình chỉnh sửa video miễn phí này được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn luôn có thể sử dụng công nghệ chỉnh sửa video mới nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải tự mình sửa các lỗi hoặc sự cố vì đây là một trình chỉnh sửa mã nguồn mở và các hiệu ứng video cũng bị hạn chế.

Định dạng đầu vào: QuickTime, AVI, WMV, MPEG, v.v.Định dạng đầu ra: MPEG, AVI, MP4, MOV, v.v.Ưu điểm: Miễn phí nhưng mạnh mẽHạn chế: Cần cài đặt tiện ích bổ sung nếu hệ điều hành bạn đang sử dụng không đáp ứng yêu cầu hệ thống phần mềm.

Bạn có thể tải openshot tại đây

VSDC Video Editor-ứng dụng làm video miễn phí

giống như các ứng dụng chỉnh sửa video khác ,nó cũng có một loạt các bộ lọc, lớp phủ, hiệu ứng chuyển tiếp và khả năng chỉnh sửa màu sắc. Nhờ hỗ trợ định dạng rộng giúp xử lý tất cả các tệp phương tiện phổ biến một cách dễ dàng.

*

ứng dụng làm video-VSDC VIDEO EDITOR

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ chuyển đổi video có sẵn để tự do chuyển đổi định dạng video / âm thanh sang định dạng khác. Nó là một công cụ phi tuyến tính, có nghĩa là bạn có thể đặt các video clip trong dòng thời gian một cách tự do. Bạn cũng có thể xuất video của mình sang instagram, FB và YouTube, đây là một công cụ mạnh mẽ cho một trình chỉnh sửa video mặc dù là miễn phí. Bạn cũng có thể chỉnh sửa video 4K và HD. Về điểm này, không phải mọi trình chỉnh sửa video miễn phí đều có thể làm được.

Định dạng đầu vào: AVI, QuickTime (MP4 / M4V, 3GP / 2G2, MOV, QT), HDVideo / AVCHD (MTS, M2TS, TS, MOD, TOD), WindowsMedia (WMV, ASF, DVR-MS), DVD / VOB, VCD / SVCD, v.v.Định dạng đầu ra: AVI, DVD, VCD / SVCD, MPEG, MP4, M4V, MOV, 3GP / 3G2, WMV, MKV, RM / RMVB, FLV, SWF, AMV, MTVƯu điểm: Giao diện trực quan, thân thiện với người mới bắt đầu.

Xem thêm: Cách Cài Nhạc Chờ Mobifone Miễn Phí, Hướng Dẫn Đăng Ký Nhạc Chờ Mobifone

Hạn chế: Hỗ trợ kỹ thuật không miễn phí.

Bạn có thể tải VSDC video editor tại đây

Trình chỉnh sửa video VideoPad

VideoPad là một phần mềm đa nền tảng dành cho người mới bắt đầu. Phiên bản miễn phí của VideoPad giới hạn các tùy chọn xuất video chỉ ở hai định dạng tệp. Giao diện của VideoPad không mất nhiều thời gian để bạn làm quen và nó được điều chỉnh hoàn hảo theo nhu cầu của những người chưa quen trong việc chỉnh sửa video.

*

ứng dụng làm video_videopad

Đây là một nền tảng chỉnh sửa video trực quan, giàu tính năng và dễ sử dụng. Người mới bắt đầu có thể dễ dàng chỉnh sửa với dòng thời gian kiểu kéo và thả của nó, và vô số các tính năng chuyển tiếp, hiệu ứng và điều chỉnh tốc độ giúp tùy chỉnh dễ dàng hơn trong việc làm video.

Nếu bạn thích sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp và có nhiều video clip khác nhau, VideoPad bao gồm hơn 50 hiệu ứng chuyển tiếp. Sau khi áp dụng hiệu ứng chuyển tiếp, bạn cũng có thể điều chỉnh tốc độ video để tạo hiệu ứng video chuyển động chậm hoặc tốc độ nhanh. Đối với âm thanh, bạn cũng có thể ghi âm tường thuật để làm cho video của bạn chi tiết hơn.

Các tính năng của trình chỉnh sửa video miễn phí này mà bạn nên biết:

Định dạng đầu vào: AVI, WMV, MPV, DivX, và nhiều định dạng khácĐịnh dạng đầu ra: WMV, AVIƯu điểm: Giao diện trực quanHạn chế: Một số tính năng nhất định sẽ không khả dụng khi sử dụng phiên bản miễn phí của phần mềm trong một thời gian dài.

Bạn có thể tải videopad tại đây

Kdenlive-Ứng dụng chỉnh sửa video mã nguồn mở

Kdenlive là phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở tương thích với Windows, Mac và Linux. Phần mềm chỉnh sửa video này kết hợp sự đơn giản của trình chỉnh sửa video cấp thấp với các công cụ chỉnh sửa video tiên tiến được các chuyên gia có kinh nghiệm thường xuyên sử dụng.

*

ứng dụng làm video kdenlive

Tải ứng dụng Kdenlive tại đây

Blender-Bộ công cụ mã nguồn mở miễn phí làm phim hoạt hình

Blender là phần mềm tạo nội dung 3D mã nguồn mở miễn phí hỗ trợ tất cả các hệ điều hành chính theo Giấy phép Công cộng GNU. Blender có nhiều tính năng nâng cao, chẳng hạn như công cụ tạo mô hình dựa trên công cụ sửa đổi, công cụ hoạt ảnh nhân vật mạnh mẽ, vật liệu dựa trên nút, v.v. và là một trong những trình chỉnh sửa video tốt nhất cho cả Windows và Mac.

*

ứng dụng làm video trên máy tính_blender

Là người dùng mới bắt đầu, bạn rất khó để sử dụng vì nó được thiết kế cho những người chuyên nghiệp. Nó hoàn toàn được phân phối miễn phí để bạn sử dụng. Giao diện có thể tùy chỉnh và linh hoạt trong cài đặt màu sắc. Mặt khác, nếu bạn là một người bán chuyên nghiệp hoặc muốn cải thiện khả năng chỉnh sửa video của mình lên một cấp độ cao hơn, thì trình chỉnh sửa video miễn phí này là tốt nhất dành cho bạn. Vấn đề là bạn cần dành rất nhiều thời gian và tâm sức để học nó.

Định dạng đầu vào: Các định dạng âm thanh và video mới nhấtĐịnh dạng đầu ra: .MOV, .MPEG4, .MP4, .AVI, .WMV, .MPEGPS, .FLV, 3GPP, WebM.Ưu điểm: Rất nhiều tính năng nâng cao, hoàn hảo cho người dùng cao cấpHạn chế: Rất khó để sử dụng, bạn cần dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu.

Bạn có thể tải blender miễn phí tại đây

DaVinci Resolve-ứng dụng chỉnh sửa video và màu chuyên nghiệp mà miễn phí

Nếu bạn muốn sử dụng một ứng dụng chuyên nghiệp chỉnh sửa video mà miễn phí, thì bạn phải thử DaVinci Resolve 16. Ngoại trừ chỉnh sửa nhiều camera, chỉnh sửa 3D, hiệu ứng làm mờ chuyển động và giảm nhiễu không gian, chỉ có trên phiên bản trả phí DaVinci Resolve Studio, bạn hầu như có thể thực hiện bất kỳ công việc chỉnh sửa video hay âm thanh hoặc chỉnh sửa màu sắc một cách chuyên nghiệp nhất có thể.

*

ứng dụng lam video_DaVinci Resolve

Các định dạng được hỗ trợ: ARI, MTS, MXF, AVI, CIN, DNG, DPX, CDX, MP4, MXF, EXR, MOVƯu điểm: Chất lượng hình ảnh tuyệt đẹp. Chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa âm thanh cũng rất xuất sắc trong Davinci Resolve.Hạn chế: Bạn dành khá nhiều thời gian để học.

Bạn có thể tải miễn phí Davinci Resolve tại đây

HitFilm Express-Trình biên tập phim và video miễn phí phổ biến

HitFilm Express là một giải pháp thay thế tốt cho Adobe After Effects, nó cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn cũng như kết hợp nhiều hiệu ứng hình ảnh và cho phép bạn sử dụng miễn phí các công cụ chỉnh sửa video bán chuyên nghiệp. Những người mới bắt đầu có thể thấy giao diện khó điều hướng và sử dụng.

*

Định dạng đầu vào: AVCHD, AVI, DV, MP4, MPEG, MOV, MMVĐịnh dạng đầu ra: AVI, MP4Ưu điểm: Nhiều hiệu ứng chuyển tiếp và video.Hạn chế: Tính năng bị hạn chế khi xuất tập tin video, không thân thiện với người mới bắt đầu.

Bạn có thể tải miễn phí tại đây

Lightworks-Trình chỉnh sửa video miễn phí mạnh mẽ dành cho chuyên gia

Lightworks là một trình chỉnh sửa video miễn phí tuyệt vời với nhiều hiệu ứng video. Nó có thể chỉnh sửa lên đến 256 video, âm thanh và clip hình ảnh tĩnh. Nhưng giao diện người dùng rất đòi hỏi rất nhiều kỹ thuật, vì vậy nhiều người cảm thấy khó sử dụng. 

*

ứng dụng làm video trên máy tính_lightworks

Định dạng đầu vào: Các định dạng âm thanh và video mới nhấtĐịnh dạng đầu ra: MP4, MXF, QuickTime, AVI, MTS, MPG, M2TƯu điểm: Giao diện được thiết kế tốt với nhiều tính năng cao cấp.Hạn chế: Không thân thiện với người dùng mới bắt đầu.

Những câu hỏi thường gặp về ứng dụng chỉnh sửa video

Windows 10 có trình chỉnh sửa video nào miễn phí không ?

Có, mặc dù không có trình chỉnh sửa video chuyên dụng trong Windows, nhưng ứng dụng photo nó tích hợp sẵn là một trình chỉnh sửa video dành cho bạn. Nó được thiết kế để thay thế Windows Movie Maker.

Ứng dụng chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu là gì ?

Có rất nhiều trình chỉnh sửa video miễn phí có sẵn cho người dùng windows. Những người mới bắt đầu có thể cân nhắc sử dụng ứng dụng photo được tích hợp sẳn trong windows 10 để chỉnh sửa video. Nhưng tùy chọn miễn phí tốt nhất cho người dùng windows là Filmora 9.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Tên Đăng Nhập Shopee ? Cách Thay Đổi Tên Đăng Nhập Shopee

Google có trình chỉnh sửa video cho máy tính không ?

Có, bạn có thể sử dụng trình chỉnh sửa video dựa trên web trong YouTube Studio. Nó miễn phí nhưng bạn chỉ có thể thực hiện chỉnh sửa mức rất cơ bản trong đó.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Làm video

Khuyễn Mãi Hot