Sea Games 31: Vì Một Việt Nam Đăng Cai Tổ Chức Sea Games 31 Và Para Games 11

(Chinhphu.vn)-Đó là lời khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11 tại lễ khởi động 1 năm đến Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm 2021 tổ chức ngày 22/11 tại Hà Nội.

Đang xem: Việt nam đăng cai tổ chức sea games 31 và para games 11

*
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu khai mạc Chương trình “Khởi động cùng SEA Games 31”. Ảnh: Tổng cục TDTT

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Trưởng Ban Tổ chức SEA Games 31 và Paragames 11 khẳng định trong bối cảnh phải đối phó với tác động của dịch COVID-19, Việt Nam sẽ làm hết sức mình trong công tác chuẩn bị nhằm tổ chức thành công Đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á vào năm 2021, qua đó, thể hiện mạnh mẽ tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân các nước trong khối ASEAN.

Để triển khai công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đạt được các yêu cầu đề ra, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị ngoài công tác chuẩn bị của Ban Tổ chức cần có sự chung tay, ủng hộ các bộ ban ngành địa phương, tổ chức, cá nhân, đơn vị liên… đồng thời khẳng định quyết tâm vượt qua những thử thách để thực hiện tốt vai trò nước chủ nhà đăng cai SEA Games 31.

*
Biểu trưng và biểu tượng vui SEA Games 31 và ASEN Para Games 11

Về phía TP. Hà Nội, nơi diễn ra các hoạt động quan trọng nhất của SEA Games 31, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết Chu Ngọc Anh nhấn mạnh năm 2020 cũng là năm bản lề trong quá trình chuẩn bị của Thủ đô Hà Nội với vai trò chủ nhà của SEA Games 31 và ASEAN Paragames 11 vào năm 2021.

Với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, chính quyền và nhân dân Thủ đô cam kết sẽ hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ đăng cai tổ chức thành công Đại hội Thể thao của khu vực, xứng đáng với vị thế của một “Thành phố vì hòa bình”, một Thủ đô văn minh, ngàn năm văn hiến, ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Xem thêm: Share Khóa Học Edumall Miễn Phí Từ Các Trang Edumall, Chia Sẻ Khóa Học Edumall, Unica

Đồng hồ đếm ngược đến SEA Games 31 năm 2021

SEA Games 31 có 40 môn thể thao dự kiến được tổ chức với 520 nội dung thi đấu, trong đó có 26 môn sẽ được tổ chức tại Hà Nội. Trong khi đó, ASEAN Para Games 11 tổ chức thi đấu 11 môn, gồm: Điền kinh, bơi, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua, boccia, quần vợt, Judo người khiếm thị, bóng lăn người khiếm thị, bắn cung.

Về các môn thể thao mà các nước Đông Nam Á đề xuất, Ban Tổ chức SEA Games 31 đã đưa thêm vào 4 môn, gồm: Bowling, E-sports, ba môn phối hợp và Jujitsu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Nhập Internet Banking Shinhan Bank Personal Banking

Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình sẽ là nơi diễn ra lễ khai mạc (ngày 21/11), lễ bế mạc (2/12) và là địa điểm thi đấu của hầu hết các môn thể thao Olympic trong chương trình Đại hội (điền linh, bơi, bóng đá…).

Thanh Xuân

Từ khóa: SEA Games 31 , ASEAN Para Games 11 , Việt Nam , Hà Nội , Đông Nam Á , điền kinh , Mỹ Đình , khai mạc , bế mạc , bóng đá , biểu trưng , biểu tượng vui , Olympic

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Game

Khuyễn Mãi Hot