Mạng Wifi Miễn Phí Tại Đà Nẵng Miễn Phí Modem Không? Wifi Miễn Phí

Việc Đà Nẵng phủ sóng Wi-Fi toàn thành phố đã đem lại lợi ích thiết thực cho người dân và du khách. Dự án này chính quyền Đà Nẵng đầu tư gần 2 triệu USD.

Đang xem: Wifi miễn phí tại đà nẵng

Với 429 trạm thu phát sóng Wi-Fi, khi đến Đà Nẵng du khách được kết nối mạng Internet miễn phí 60 phút/lần. Phạm vi phủ sóng Wi-Fi ở khắp các đường phố chính, dọc bờ sông Hàn, bờ biển, các cơ quan nhà nước, tòa nhà Trung tâm Hành chính và các khu vực công cộng (nhà ga, sân bay, bến xe, trường học…) đã tạo điều kiện để người dân và du khách truy cập Internet mọi lúc, mọi nơi.

Đây là kết quả của dự án phủ sóng Wi-Fi do UBND TP Đà Nẵng triển khai từ năm 2012 với tổng vốn đầu tư gần 2 triệu USD (trên 40 tỷ đồng).

Khống chế phút truy cập

Đến Đà Nẵng du lịch, dù ngồi ở quán cà phê hay dạo bộ trên các tuyến phố, chị Nguyễn Thị Hoa (du khách Hà Nội) vẫn thoải mái vào mạng để cập nhật tin tức, trao đổi qua Facebook với bạn bè mà không phải mất tiền.

“Việc chính quyền Đà Nẵng phủ sóng Wi-Fi miễn phí ở nơi công cộng thuận lợi rất nhiều cho mọi người vào mạng tìm kiếm thông tin. Dù ở bất cứ vị trí nào trong khu vực nội thành, tôi đều vào mạng đọc báo được”, chị Hoa chia sẻ.

*
Sơ đồ các vị trí phát sóng Wi-Fi miễn phí trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Ông Trần Văn Phong (trú quận Sơn Trà) cũng hào hứng cho biết, rất vui khi Đà Nẵng phủ sóng Wi-Fi trên diện rộng, tạo thuận lợi cho người dân được tiếp cận gần hơn với Internet, tìm kiếm nhiều tin tức quan tâm.

“Chỉ cần một chiếc laptop hoặc điện thoại mọi người biết được các tin tức thời sự diễn ra trong ngày. Du khách khắp nơi đến Đà Nẵng cũng tìm kiếm các địa chỉ như sân bay, khách sạn, bến xe, hay nơi vui chơi giải trí…, rất tiện lợi và nhanh chóng”, ông Phong cho biết.

Theo ông Phạm Kim Sơn, Giám đốc Sở TT-TT Đà Nẵng, hệ thống kết nối không dây của TP phục vụ cho nhiều mục đích an sinh cộng đồng. Thông qua hệ thống này, chính quyền và ngành chức năng sẽ gửi những thông tin cần thiết đến công dân, du khách như cảnh báo kẹt xe, ô nhiễm cục bộ, thiên tai, phòng tránh dịch bệnh, lộ trình xe buýt ….

Đặc biệt, thông qua hệ thống Wi-Fi, công dân có thể truy cập và sử dụng dịch vụ công cũng như tra cứu tìm kiếm thông tin kinh tế – xã hội; hỏi – đáp dịch vụ thiết yếu của đời sống.

Theo Sở TT-TT Quảng Nam, hệ thống Wi-Fi tại Hội An được đầu tư từ tháng 3/2012, với tổng kinh phí 25 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Với 350 trạm phát, hệ thống Wi-Fi phủ sóng tại tất cả các điểm trong đô thị cổ Hội An, giúp người dân và du khách có thể truy cập Internet miễn phí với tốc độ 256 Kbps.

“Việc giới hạn thời gian 60 phút/lần truy cập là nhằm ngăn ngừa việc sử dụng kết nối vào những mục đích quá riêng tư. Điều này vừa không tốt cho người sử dụng, vừa ảnh hưởng tới việc truy cập rất cần của người khác”, ông Sơn lý giải.

Tuy nhiên,khi truy cập và sử dụng vào các trang/cổng thông tin, dịch vụ công trực tuyến của TP Đà Nẵng thì người dùng không bị giới hạn băng thông và thời gian truy cập. Chỉ khi vào các trang web khác thì người sử dụng mới bị hạn chế trong thời gian 60 phút/lần, nhưng không giới hạn số lần truy cập trong ngày và loại thiết bị dùng để truy cập.

Dễ dàng tiếp cận dịch vụ công

Ông Trần Ngọc Thạch, Trưởng phòng Bưu chính Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông (TT-TT Đà Nẵng), cho biết sau gần 3 năm triển khai, hệ thống đường truyền Internet không dây của Đà Nẵng tương đối ổn định. “Trung bình mỗi ngày có đến 30.000 lượt kết nối qua hệ thống Wi-Fi. Có những lúc gần 2.000 người kết nối Internet miễn phí để đọc báo, lên mạng xã hội”, ông Thạch cho biết.

Theo ông Thạch, mục đích chính của việc đưa vào sử dụng hệ thống Wi-Fi ở Đà Nẵng là tăng cường kết nối cho cán bộ, công chức. Thông qua hệ thống này sẽ giúp người dân, du khách tiếp cận các thông tin điện tử, dịch vụ công trực tuyến của TP.

*
Một trạm phát sóng Wi-Fi miễn phí tại Đà Nẵng. Ảnh: Đ.N

Wi-Fi công cộng là một thành phần của hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông tiêu chuẩn quốc tế nhằm phục vụ người dân sử dụng các dịch vụ công của cơ quan chính quyền, đáp ứng yêu cầu của việc xây dựng chính quyền điện tử.

“Hiện tại, có khá nhiều nội dung, dịch vụ công trực tuyến để người dân, du khách tiếp cận, sử dụng. Cụ thể như Cổng thông tin điện tử thành phố và 60 website cơ quan quản lý nhà nước; 135 dịch vụ công trực tuyến; các cổng thông tin du lịch, cổng thông tin dịch vụ hành chính công; đăng ký kinh doanh trực tuyến; đăng ký lưu trú trực tuyến…”, ông Thạch cho hay.

Riêng cán bộ, công chức và các cơ quan nhà nước, thông qua hệ thống kết nối không dây, sẽ sử dụng chung được các ứng dụng phần mềm nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật như: hệ thống thư điện tử, phần mềm quản lý công việc, văn bản và điều hành trên mạng, các cơ sở dữ liệu công chức, cơ sở dữ liệu dân cư…

Lãnh đạo Sở TT – TT Đà Nẵng, thừa nhận mặc dù đã có sự đầu tư lớn nhưng vẫn còn nhiều khu vực trên địa bàn chưa có sóng Wi-Fi. Chất lượng và tốc độ truy cập Internet ở những vị trí xa trạm phát sóng vẫn còn hạn chế.

Xem thêm: Thử Ngay Top 05 Board Game Hay Cho 4 Người Hay Nhất 2021, Top 5 Boardgame Dành Cho 4 Người Hay Nhất 2021

Cách vào Wi-Fi công cộng ở Đà Nẵng

Sau khi kích hoạt Wi-Fi trên thiết bị, chiếc smartphone/tablet/laptop sẽ được đưa đến khu vực thông báo với dòng chữ:”Chào mừng đến với hệ thống thử nghiệm dịch vụ Wi-Fi thành phố Đà Nẵng”. Tại đây, người dùng sẽ được xem một số điều khoản trước khi sử dụng.

Sau khi nhấn”Đồng ý”,người dùng sẽ được cấp một ID và Password – Cả 2 đều không cho phép ta chỉnh sửa và ngay dưới là lưu ý: “Bạn có 60 phút để truy cập sử dụng dịch vụ”.Tiếp theo, nhấn “Đăng nhập” là có thể sử dụng Internet. Người dùng truy cập 60 phút thì phải đăng nhập lại để sử dụng tiếp.

TP HCM sẽ được phủ sóng Wi-Fi miễn phí

Một doanh nghiệp Singapore đang ngỏ ý muốn đầu tư lắp đặt hệ thống Wi-Fi miễn phí toàn thành phố phục vụ người dân và du khách truy cập Internet.

Đà Nẵng phủ sóng Wi- Fi Đà Nẵng Mạng internet TP HCM phủ sóng wifi

Đà Nẵng

*

Lý do dân văn phòng dù có Wi-Fi vẫn dùng 3G

1 -1 3

Dù hầu hết công ty đều lắp đặt hệ thống Internet nhanh chóng để phục vụ công việc, đa số dân văn phòng vẫn chủ động kết nối mạng cho smartphone của mình.

*

TP HCM sẽ được phủ sóng Wi-Fi miễn phí

8 6 2 12416

Một doanh nghiệp Singapore đang ngỏ ý muốn đầu tư lắp đặt hệ thống Wi-Fi miễn phí toàn thành phố phục vụ người dân và du khách truy cập Internet.

*

Wi-Fi công cộng miễn phí – chìa khoá thu hút khách du lịch

1 2 -1 630

Wi-Fi miễn phí đã được áp dụng ở nhiều nước. Chúng được đánh giá mang lại nhiều lợi ích vĩ mô cho khu vực, dù vẫn có những rủi ro nhất định.

*

Hải Dương nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên tình trạng khẩn cấp

0 20

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương ra chỉ thị yêu cầu nâng mức độ cảnh báo, đặt toàn tỉnh ở tình trạng khẩn cấp với nguy cơ dịch bệnh Covid-19.

Tài xế tử vong trong thùng xe tải trên cao tốc Trung Lương

0 312

Tài xế dừng xe tải trong làn khẩn cấp trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương để kiểm tra hàng thì bị ôtô khách từ phía sau tông tử vong.

*

Biệt phái 2 cán bộ thanh tra giúp việc Phó thủ tướng Lê Minh Khái

0 12

Văn phòng Chính phủ vừa có quyết định về việc tiếp nhận hai cán bộ biệt phái từ Thanh tra Chính phủ về giúp việc cho Phó thủ tướng Lê Minh Khái.

*

Đà Nẵng phong tỏa một khu chợ

0 186

Người nghi mắc Covid-19 từng đến chợ Phước Mỹ mua đồ nên UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) đóng cửa để thực hiện quy trình phòng dịch theo quy định.

*

Phát hiện một người nhập cảnh trái phép từ Lào về Đà Nẵng

0

Nhã khai do tình hình dịch ở Lào phức tạp nên tìm cách nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Người đàn ông này đi bộ tới Đà Nẵng thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

*

Đà Nẵng xử phạt gần 20 người không mang khẩu trang khi ra đường

0 14

Quận Hải Châu và Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã lập biên bản xử phạt hành chính 18 người ra đường nhưng không tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

*

Nữ nhân viên massage nghi mắc Covid-19 từng tiếp xúc nhiều người

0 115

Trước khi có kết quả xét nghiệm, H. đã massage cho khách và gặp gỡ nhiều người ở Đà Nẵng.

*

Công ty khai thác dịch vụ sân bay Đà Nẵng lại thua lỗ

0

Sau quý gần nhất kinh doanh lãi gần 1 tỷ đồng, Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Đà Nẵng (Masco) quay đầu thua lỗ trong 3 tháng đầu năm.

*

Công an tìm người phát tán giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 giả

0 13

Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đang xác minh phiếu xét nghiệm của người mắc Covid-19 được phát tán trên mạng xã hội.

*

Đà Nẵng cho học sinh nghỉ từ ngày 4/5 để phòng, chống Covid-19

0 4

Tối 3/5, Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng ban hành văn bản cho học sinh, sinh viên, học viên, trẻ mầm non ở các trường trên địa bàn nghỉ từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Linux Song Song Win 10 Và Kali Linux, Hướng Dẫn Cài Dual Boot Win 10 Và Kali Linux

*

Đà Nẵng dừng hoạt động các cơ sở massage, karaoke

0 15

Từ 0h ngày 4/5, các dịch vụ massage, xông hơi, sân khấu ca nhạc, rạp phim, trò chơi điện tử… ở Đà Nẵng sẽ dừng hoạt động.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot