Cách Truy Cập Wifi Miễn Phí Toàn Quốc, Wifi Miễn Phí

*

Việc sử dụng Wifi công cộng miễn phí sẽ góp phần giúp giảm tải cho mạng 3G, 4G. Ảnh: Chánh Trung

VNPT Wifi Offload giúp người dùng có thể truy cập Wifi của VNPT tại các địa điểm công cộng, giảm tải cho dữ liệu di động 3G/4G. Theo đó, khi đăng ký dịch vụ này, điện thoại của người dùng sẽ tự động kết nối đến hệ thống VNPT Wifi tại những khu vực được phủ sóng.

Đang xem: Wifi miễn phí toàn quốc

Việc kết nối giúp người dùng được truy cập mạng tốc độ cao, dù trong điều kiện không gian công cộng, đông người hoạt động. Đồng thời, người dùng sẽ tiết kiệm được dung lượng data 3G/4G cũng như lượng pin của điện thoại.

Hiện tại, VNPT đã lắp đặt hàng ngàn thiết bị phát sóng trên cả nước, đặc biệt tại các địa điểm công cộng như bệnh viện, trường học, bến xe, cơ quan nhà nước…

Để sử dụng VNPT Wifi Offload, người dùng phải là thuê bao di động trả trước hoặc trả sau của VinaPhone. Sử dụng SIM VinaPhone đang mở 2 chiều và mở kết nối 3G/4G (nếu thuê bao chưa mở kết nối 3G/4G, khách hàng có thể nhắn GPRS ON gửi 888 để mở dịch vụ).

Cách cài đặt điện thoại

Trong lần đầu tiên sử dụng dịch vụ, người dùng cần thiết lập cài đặt trên điện thoại của mình. Với hệ điều hành Android, người dùng truy cập vào mục “Cài đặt Wifi” trên điện thoại và kết nối Wifi có tên “
VNPT Wifi”.

Sau đó, người dùng chọn xác thực “SIM” nếu đang sử dụng SIM 3G hoặc “AKA” nếu đang sử dụng SIM 4G. Đối với hệ điều hành iOS, người dùng truy cập trang web http://captive.vnpt.com.vn để tải Profile cài đặt và chọn “download 3G” hoặc “download 4G” tùy thuộc vào loại SIM đang sử dụng.

Khi màn hình hiển thị thông báo, người dùng chọn “Allow” (Đồng ý) để xác nhận việc cài đặt. Tiếp theo, người dùng vào mục “General” (Cài đặt chung), chọn “Profile” (Cấu hình), nhấn “Install” (Cài đặt) và thực hiện các bước còn lại theo hướng dẫn trên màn hình.

Xem thêm: download Phần Mềm Hát Karaoke Vietktv, ‎Việtktv On The App Store

Từ những lần truy cập tiếp theo, người dùng sẽ được kết nối tự động đến hệ thống VNPT Wifi Offload mà không cần thao tác gì thêm.

Wifi công cộng trên thế giới

Tại các quốc gia đang phát triển, hệ thống Wifi công cộng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng các đô thị thông minh (SmartCity). VNPT Wifi Offload chính thức hoạt động không chỉ mang lại lợi ích cụ thể cho người dân, mà còn trở thành nhân tố thiết yếu cho quá trình chuyển đổi số của đất nước.

Thủ đô của Hàn Quốc – Seoul là một thành phố thông minh kiểu mẫu trên thế giới, nơi có mật độ phủ sóng Wifi công cộng lên đến 31% diện tích và dự kiến sẽ hoàn tất 100% vào năm 2022.

Còn tại Singapore, khi quyết định việc kiến tạo thành phố thông minh, một trong những dự án đầu tiên của Quốc đảo này là xây dựng mạng lưới băng thông rộng tốc độ cực nhanh trên phạm vi toàn quốc và Wifi miễn phí cho toàn dân.

Hệ thống Wifi công cộng sẽ giúp chính quyền triển khai các dịch công tốt hơn đến người dân, đồng thời, tăng quyền bình đẳng trong việc tiếp cận thông tin của mọi người. Đặc biệt, bối cảnh thế giới hậu Covid-19 sẽ khiến các dịch vụ trực tuyến và không tiếp xúc đóng vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống.

Xem thêm: phần mềm xem tivi vlc mới nhất

Tại Việt Nam, việc phát triển hệ thống Wifi công cộng bắt đầu được chú trọng từ vài năm gần đây. Nhiều thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM hay Đà Nẵng đều có những điểm phát sóng Wifi công cộng tại khu trung tâm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot