Xây Dựng Trang Đăng Nhập Đơn Giản, Thực Hành Tạo Trang Đăng Nhập Đăng Xuất Trong Php

PHP cơ bản – Bài 10: Tạo trang login bằng PHP và MYSQL

Tiếp theo chúng tôi xin chia sẽ với các bạn bài tiếp theo trong phần mềm PHP cơ bản – Bài 10: Tạo trang login bằng PHP và MYSQl.

*

Ở những bài trước chúng ta đã học qua các kiến thức trọng yếu về PHP. Tuy nhiên, để có thể xây dựng một website hoàn chỉnh bằng những kiến thức đó thì quả thật không đơn giản. Bởi vì các kiến thức qua sách vở và tài liệu dù sao cũng chỉ là những kiến thức tổng quát và thiếu tính khách quan thực tiến. Nên khi người học lập trình bước vào giai đoạn viết ứng dụng thì thường rất lúng túng. Đó cũng là lý do tôi viết bài này để hưỡng dẫn các bạn dần làm quen với cách tiếp cận một ứng dụng PHP và MYSQL như thế nào.

Trước hết chúng ta phải thiết kế và xây dựng mô hình cơ sở dữ liệu ứng với từng lệnh bên dưới (xem lại bàingôn ngữ SQL và MYSQL Căn Bản) sau đó mới tiến hành triển khai lập trình.

*

Vậy là chúng ta đã có cơ sở dữ liệu như mô hình trên. Tiếp đến chúng ta tạo filelogin.phpvà thiết kế Form HTML để có màn hình đăng nhập khi người dùng truy cập.

*

*

Tiếp đến chúng ta tiến hành kiểm tra dữ liệu từ form

*

Đoạn code ở trên sẽ kiểm tra xem người dùng có tiến hành nhấn nút đăng nhập hay không.

Đang xem: Xây dựng trang đăng nhập

Xem thêm: Đăng Nhập Blockchain – How To Send And Receive Crypto

Và nếu có thì chúng ta sẽ xét tiếp tình trạng người dùng có để trống các ô username và password hay không. Nếu có chúng ta sẽ thông báo lỗi ở bên trên form, để người sử dụng tiến hành nhập liệu. Vì phiên bản PHP 5.3 trở lên sẽ yêu cầu ta khai báo biến trước khi sử dụng. Vì thế mặc định ban đầu ta khởi tạo 2 biến $u và $p mang giá trị là rỗng.

Kế đến chúng ta kiểm tra xem có tồn tại hai biến $u và $p (chỉ khi người dùng đăng nhập thành công thì mới có thể tạo ra 2 biến đó). Tiếp đến chúng ta tiến hành kết nối cơ sở dữ liệu (xem lại bàikết hợp PHP & MYSQL trong ứng dụng web).

Xem thêm: Cách Tải Video Làm Hình Nền Điện Thoại, Video Live Wallpaper

*

Và tiến hành kiểm tra xem username và password người sử dụng vừa nhập có trùng khớp với thông tin có trong cơ sở dữ liệu hay không ?. Nếu không thì chúng ta sẽ báo lỗi ngay. Ngược lại sẽ xuất ra thông báo đăng nhập thành công.

*

Như vậy code hoàn chỉnh cho ứng dụng (filelogin.php) này là như sau:

*

Cùng chủ đề này

Nếu bạn có nhu cầu học khóa họcKỹ thuật lập trình PHPvui lòngNHẤP VÀO ĐÂYđể xem chi tiết về khóa họchoặcNHẤP VÀO ĐÂYđể gửi thắc mắc về khóa học của bạn cho chúng tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đăng nhập

Khuyễn Mãi Hot