4 phần mềm chỉnh sửa ảnh

Những hình ảnh đẹp, những nội dung được đầu tư và thiết kế bắt mắt luôn chiếm trọn tình cảm của người xem và có thể khiến thời gian ở lại trang lâu hơn thông thường. Tâm lý chung của người xem luôn muốn tìm đọc nội dung hay, hình thức đẹp và hoàn mỹ. Do vậy, biết thiết kế ảnh đẹp, chỉnh sửa filter bắt mắt không những giúp bạn thu hút sự chú ý của người xem mà còn tăng tương tác cho nội dung bài viết. Cùng đội ngũ hoanhtao3d.vn “bỏ túi” top 20 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất năm 2020 qua bài viết dưới đây: 

>>> Xem thêm: Top 15 website nhạc không bản quyền miễn phí

Mục Lục:

1 Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí1.1 1. Paint1.2 2. Photoshop CS61.2.1 Photoshop CS21.3 3. Seashore1.4 4. PhotoScape1.5 5. Photo Pos Pro1.6 6. Fotor1.7 7. Corel PaintShop Pro1.8 8. GIMP1.9 9. Picasa1.10 10. Pixlr Express1.11 11. Photoshop CC2 Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí2.1 1. Snapseed2.2 2. VSCO 2.3 3. Foodie2.4 4. Layout from Instagram2.5 5. Photo Collage3 Top những phần mềm chỉnh sửa ảnh online3.1 1. Photoshop Express Editor3.2 2. Picmonkey3.3 3. FotoFlexer3.4 4. Pixlr3.5 5. Canva

Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí

1. Paint

*

Phần mềm Paint chỉnh sửa ảnh trên máy tính miễn phí. (Nguồn: GG Image)

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh quá đơn giản và thông dụng nhất với người dùng PC. Dung lượng của phần mềm này cũng rất nhẹ, chỉ tầm 7Mb với các bước cài đặt do.w.n.lo.ad về máy rất đơn giản. Tuy Paint không có nhiều chức năng và đa dạng hiệu ứng như Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác nhưng ở Paint lại hội tụ đầy đủ các nhu cầu cho người sử dụng, từ cơ bản đến nâng cao.

Đang xem: 4 phần mềm chỉnh sửa ảnh

2. Photoshop CS6

*

Phần mềm Photoshop chỉnh sửa ảnh nghệ thuật trên máy tính. (Nguồn: GG Image)

Nhắc đến phần mềm chỉnh sửa ảnh thì không thể bỏ qua phần mềm “quốc dân” Photoshop. Đây được xem là phần mềm hàng đầu trong việc sửa ảnh bitmap (ảnh được tạo bởi pixel). Với chức năng chính là chỉnh sửa hình ảnh với đa dạng các tính năng “thần thánh”, Photoshop nổi tiếng là có thể biến những bức ảnh thảm họa trở nên đẹp lung linh.

Ngoài tính năng chính là chỉnh sửa hình ảnh, phần mềm Photoshop còn được dân thiết kế ưa chuộng dùng trong các hoạt động ngoài như: thiết kế website, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D…

Tải Photoshop CS6 Photoshop CS2

Nếu cấu hình máy tính của bạn không được cao, hoặc nhu cầu sử dụng chỉnh sửa ảnh của bạn chỉ ở mức cơ bản nhưng vẫn muốn sử dụng Photoshop bản quyền thì bạn có thể tải Photoshop CS2 miễn phí bản quyền từ Adobe. Dù đây là phần mềm không mới, nhưng nó hoàn toàn có thể đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu cơ bản của bạn. Hơn nữa đây là phần mềm có bản quyền nên bạn sẽ không cần lo lắng khi bị dính mã độc nếu dùng bản crack.

Hướng dẫn tải và cài đặt Photoshop Cs2

Tải Photoshop CS2

Sau khi bạn đã tải file photoshop cs 2 theo đường link phía trên, sau khi giải nén bạn mở file PhSp_CS2_English.exe và tiến hành cài đặt. Cài đặt đến khi yêu cầu Serial number, bạn điền vào dãy số 1045-1412-5685-1654-6343-1431 rồi hoàn tất cài đặt.

*

Cài đặt photoshop cs2 miễn phí (Ảnh: quantrimang)

Sau khi bạn đã cài đặt xong, khi lần đầu mở phần mềm photoshop cs 2 ra thì sẽ có yêu cầu đăng ký, bạn có thể điền đầy đủ thông tin cần thiết để hoàn tất đăng ký. Khi điền thông tin, photoshop cs 2 sẽ cho bạn tùy chọn có muốn nhận thông tin qua email hay không. Sau khi điền đầy đủ thông tin thì bạn đã có phần mềm chỉnh sửa ảnh bản quyền rồi đó.

3. Seashore

*

Phần mềm Seashore chỉnh sửa ảnh dành cho Macbook (Nguồn: Libre Graphics World)

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Seashore được xem là một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho Photoshop dành cho người dùng Macbook. Seashore sở hữu những tính năng chính của Photoshop như chỉnh sửa ảnh, thiết kế. Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ tính năng Pressure sensitivity (cảm ứng lực nhấn bút), thích hợp với người dùng sử dụng máy tính bảng. Seashore rất dễ dùng phù hợp cho người mới và hoàn toàn miễn phí.

Phần mềm này hoạt động độc quyền trên các máy Mac vì các nhà phát triển đã tạo ra nó dựa trên bộ công cụ Mac gốc mang tên là Cocoa. Seashore có thể chỉnh sửa một số định dạng đồ họa như PNG, TIFF, JPEG hay các tệp GIF, PDF và BMP.

4. PhotoScape

*

PhotoScape – Phần mềm chỉnh sửa ảnh nhẹ (Nguồn: GG Image)

Phần mềm PhotoScape là một chương trình nhỏ gọn nhưng lại chứa đựng đầy đủ chức năng cơ bản để người dùng chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh. PhotoScape với dung lượng nhỏ, gọn nhẹ, nhiều tính năng hữu ích và nó miễn phí. Người mới bắt đầu làm quen với chỉnh sửa ảnh thì chắc chắn đừng bỏ qua phần mềm cơ bản và đơn giản này.

5. Photo Pos Pro

*

Photo Pos Pro – chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh (Nguồn: tinh tế)

Photo Pos Pro là công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí với đa dạng các tính năng như: hỗ trợ trên nhiều định dạng file, hỗ trợ máy quét và máy ảnh số, đa dạng các tính năng chỉnh sửa và cải thiện chất lượng ảnh, các công cụ thiết kế phong phú, nhiều hiệu ứng đặc biệt cùng khả năng mở rộng phần mềm tùy chỉnh theo ý người dùng.

Với hơn 10 triệu lượt tải về, Photo Pos Pro hiện đang là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính phổ biến nhất. Thêm vào đó, với phiên bản cập nhật mới nhất còn cung cấp cho bạn nhiều tính năng chỉnh sửa hình ảnh mới, nâng cao chất lượng hình ảnh và thiết kế đồ họa máy tính. Hơn nữa, chúng hoàn toàn miễn phí cho người dùng.

6. Fotor

*

Fotor – Phần mềm chỉnh sửa ảnh tạo khung . (Nguồn: TGDD)

Fotor là một phần mềm biên tập ảnh chuyên nghiệp, miễn phí, có khả năng xử lý nhiều hình ảnh một lúc với tốc độ nhanh. Thêm vào đó, Fotor có có giao diện bóng bẩy, bắt mắt, hỗ trợ người dùng thỏa sức sáng tạo với những bức ảnh của riêng mình mà không sợ bị “đụng hàng”. Đặc biệt, Fotor cung cấp hơn 80 mẫu template, cho phép người dùng có thể ghép tối đa 9 ảnh cùng lúc hay dùng tính năng Freestyle để di chuyển ảnh. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp 22 phông nền cho bạn lựa chọn.

7. Corel PaintShop Pro

*

Corel PaintShop Pro – Phần mềm chỉnh sửa ảnh xoá người (Nguồn: GG Image)

Corel PaintShop Pro là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh với đa dạng các tính năng hỗ trợ như: cắt ghép, thay đổi kích thước, thêm hiệu ứng ảnh, xóa các chi tiết thừa trên ảnh, tạo ảnh nghệ thuật đẹp mắt…

Thêm vào đó, phần mềm này còn có chế độ khôi phục và tái chế ảnh cũ, ảnh kém chất lượng. Corel PaintShop Pro cũng nhận diện nhiều định dạng ảnh đầu vào cùng giao diện trực quan, sinh động khác nhau giúp người dùng làm việc tiện lợi, nhanh chóng hơn.

8. GIMP

*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh GIMP. (Nguồn: GG Image) 

GIMP là một phần mềm xử lý ảnh miễn phí, với giao diện tương tự Photoshop nhưng khó dùng hơn. Bên cạnh đó, GIMP còn được nâng cấp thêm nhiều tính năng và bộ lọc mới giúp người sử dụng thực hiện được nhiều thao tác khác nhau trên ảnh như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng…

Bạn có thể sử dụng phần mềm GIMP trên Mac OS và Windows với các phiên bản từ Windows 7 trở lên.

9. Picasa

*

Phần mềm Picasa chỉnh sửa ảnh đẹp lung linh 2019 (Nguồn: Tinh tế) 

Picasa là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên PC. Ngoài chức năng chính là cung cấp các tính năng chỉnh sửa ảnh thì Picasa còn có tính năng đồng bộ ảnh trực tiếp lên trang web của Google hay các trang mạng xã hội, giúp bạn dễ dàng chia sẻ hình ảnh của mình với người thân và bạn bè. Ngoài ra ứng dụng này cũng sẽ tự động tìm hình ảnh đưa vào danh mục quản lý cho người dùng.

Xem thêm: Dịch Vụ Cài Win Thủ Dầu Một Bình Dương, Cài Win Tại Nhà Bình Dương

10. Pixlr Express

*

Phần mềm chỉnh sửa ảnh online Pixlr Express. (Nguồn: vietiso)

Pixlr Express sở hữu hơn 20 công cụ chỉnh sửa hình ảnh miễn phí, màu sắc đa dạng. Đi kèm với đó là công cụ Photoshop Online trên nền tảng Pixlr cung cấp giúp bạn thiết kế được đa dạng hình ảnh mà không cần cài đặt phần mềm. Pixlr Express với đầy đủ những tính năng tối ưu nhất, hiện đại nhất cho phép bạn chỉnh sửa ảnh trực tuyến, nhanh chóng và tiện lợi.

>> Xem thêm: Top phần mềm chỉnh sửa video miễn phí & tính phí năm 2020

11. Photoshop CC

Phiên bản Photoshop CC là phiên bản được Adobe phát triển dựa trên phiên bản Photoshop CS6. Hiện nay, Photoshop CC là phiên bản mới nhất, phiên bản này có rất nhiều cập nhật mới vô cùng thú vị. Hiện nay, có rất nhiều phiên bản photoshop khác như Photoshop CS2, Photoshop CS3, Photoshop CS4, Photoshop CS5… Mỗi phiên bản lại có tính năng khác nhau. Nếu bạn chỉ sử dụng Photoshop ở mức độ cơ bản thì bạn có thể sử dụng các phiên bản Photoshop CS, còn nếu muốn sử dụng Photoshop ở mức độ cao hơn thì Photoshop CC là lựa chọn hàng đầu.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại miễn phí

Trên thiết bị di động có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí hỗ trợ tối đa việc “sống ảo” trong những lần du lịch, ăn uống, check in. Mỗi ứng dụng đều có những lợi thế và nhược điểm riêng. Dưới đây là Top 5 ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên điện thoại di động được người dùng tải về nhiều nhất, được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh cùng khả năng biến hóa “thành thần”.

1. Snapseed

*

Giao diện ứng dụng chỉnh ảnh Snapseed. (Nguồn: GG Image)

Snapseed chính là phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại mà bất kỳ dân “sống ảo” nào cũng đều cài đặt trong điện thoại. Snapseed với đa dạng các công cụ chỉnh ảnh với nhiều chức năng chuyên biệt, được phát triển bởi Google với màu sắc và chất lượng hình ảnh vô cùng bắt mắt. Với Snapseed, những bức ảnh đơn giản cũng có thể trở nên cuốn hút và đầy màu sắc nhờ hàng loạt hiệu ứng chỉnh sửa chuyên nghiệp trên ứng dụng.

2. VSCO 

*

Giao diện phần mềm VSCO chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp trên điện thoại (Nguồn: GG Image)

Phần mềm chỉnh sửa ảnh VSCO là một ứng dụng chỉnh màu ảnh tuyệt vời, rất thích hợp cho người dùng iPhone với đa dạng các tính năng chỉnh màu ảnh, filter ảnh đa dạng, phong phú. Filter trên VSCO vô cùng tự nhiên, nhẹ nhàng, không làm giảm đi chất lượng ảnh chụp của bạn.

VSCO được đánh giá là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất trong tất cả những ứng dụng chỉnh sửa tập trung vào filter ảnh, xứng đáng là ứng dụng ảnh quốc dân trên thiết bị di động.

3. Foodie

*

Foodie – Phần mềm chỉnh sửa ảnh android (Nguồn: GG Image)

Với những “thánh” sống ảo, có sở thích “đi đâu cũng phải checkin” đặc biệt là chụp những món ăn, nhà hàng thì ứng dụng chỉnh ảnh Foodie đích thị là dành cho bạn. Ứng dụng với những công cụ, filter màu sắc tuyệt vời, sinh ra để chụp đồ ăn, có khả năng “biến hình” những món ăn bình dị, thân quen được nâng hạng lên một tầm cao mới đầy bắt mắt.

*

4. Layout from Instagram

*

Ứng dụng Layout from Instagram – phần mềm chỉnh sửa ảnh iphone thú vị (Ảnh: Internet)

Layout là tiện ích ghép ảnh của Instagram hỗ trợ ghép tối đa 3 ảnh trong 1 khung hình với nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau. Layout from Instagram là tính năng ghép ảnh hoàn hảo lại vô cùng đơn giản, dễ thực hiện cho bất kỳ ai muốn có bức ảnh ghép đẹp mắt. Thực hiện tùy chỉnh trên layout, người dùng còn được tối ưu chia sẻ ảnh lên Instagram tức thì. Thêm vào đó, ứng dụng Layout còn có thêm tính năng Photo Booth cho phép chụp liên tiếp 4 ảnh selfie cùng lúc.

5. Photo Collage

*

Photo Collage – Ứng dụng ghép ảnh trên thiết bị di động (Ảnh: Internet)

Photo Collage ứng dụng ảnh với thế mạnh chủ yếu là ghép ảnh trên thiết bị di động. Với hàng trăm layout đa dạng đem đến cho bạn nhiều lựa chọn để đặt bố cục ảnh, sắp xếp ảnh bắt mắt mà không phải tính toán nhiều. Thêm nữa, bạn còn có thể thêm text (chữ) màu sắc và tùy chỉnh kích cỡ ảnh

Top những phần mềm chỉnh sửa ảnh online

1. Photoshop Express Editor

*

Ứng dụng web chỉnh sửa ảnh miễn phí Photoshop Express Editor (Ảnh: Internet)

Ứng dụng web chỉnh sửa ảnh miễn phí này bắt nguồn từ Adobe Photoshop. Vì vậy có thể đảm bảo được những yêu cầu chỉnh sửa ảnh cơ bản nhất, dễ dùng nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên, Photoshop Express Editor mới chỉ hỗ trợ chỉnh sửa một số định dạng ảnh nhất định như JPEG, JPG hay JPE.

2. Picmonkey

*

Picmonkey là công cụ phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên Internet (Ảnh: Internet)

Picmonkey có rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí và cơ bản cho người mới làm quen chỉnh sửa ảnh như: xoay ảnh, thay đổi kích thước, bộ lọc màu filter đa dạng, chèn văn bản vào hình ảnh, thêm nhãn dán và tạo khung để biến hình ảnh trở nên ấn tượng hơn. Website chỉnh sửa ảnh miễn phí này đặc biệt thích hợp cho những bạn có xu hướng thiên về những sự đáng yêu, ngộ nghĩnh.

3. FotoFlexer

*

Trình chỉnh sửa hình ảnh online quen thuộc FotoFlexer (Ảnh: Internet)

Đây là trình chỉnh sửa hình ảnh quá quen thuộc với nhiều người dùng bởi các tiện ích có sẵn rất đa dạng, họa tiết đẹp, bắt mắt. Giao diện thiết kế gọn, dễ dàng sắp xếp các chức năng.

4. Pixlr

*

Website phần mềm chỉnh sửa ảnh online Pixlr (Ảnh: Internet)

Đây là website chỉnh sửa ảnh miễn phí được nhiều người dùng đánh giá chất lượng cao bởi ngoài việc chỉnh sửa ảnh thông thường bạn còn có thể thiết kế thêm những hiệu ứng bắt mắt nhờ đa dạng các công cụ có sẵn trên trình duyệt. Với Pixlr, bạn không cần đăng ký tài khoản cũng có thể thực hiện chỉnh sửa miễn phí trên website này.

5. Canva

*

Canva là trang web hỗ trợ phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí (Ảnh: Internet)

Canva là trang web hỗ trợ chỉnh sửa ảnh miễn phí với hơn 8.000 mẫu đa dạng, có sẵn, dễ sử dụng cho người mới bắt đầu. Cũng giống như Pixlr, người dùng cũng không cần đăng ký tài khoản khi sử dụng website thiết kế này. Được biết, đây là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh được đánh giá cao để tạo ra các hình ảnh intro ấn tượng mở đầu, mang phong cách chuyên nghiệp cho các bài viết trên trang web, bài đăng trên mạng xã hội, poster, bài thuyết trình, tài liệu.. với kích cỡ có sẵn phù hợp với từng mục đích của hình ảnh.

Xem thêm: Phần Mềm Trang Điểm Khuôn Mặt Chuyên Nghiệp Trên Điện Thoại, Top 11 Ứng Dụng Làm Đẹp Cho Mọi Cô Gái Thử Nghiệm

>>> Xem thêm: 6 Phần mềm thiết kế logo tốt nhất 2020

Kết Luận

Trên đây là Top 20 những phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí được người dùng đánh giá cao về chất lượng và tiện ích sử dụng nhất 2020. Sử dụng các công cụ chỉnh sửa ảnh không những giúp bạn gia tăng độ tương tác cho bài viết mà còn gây ấn tượng mạnh với người dùng nhờ loạt ảnh trực quan đẹp, hấp dẫn.

Phương Thảo – hoanhtao3d.vn

Tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sửa ảnh

Khuyễn Mãi Hot