Nơi Bán Bộ Nong Loe Ống Đồng Value Bộ Lã Ống Đồng Điều Hòa, Bộ Loe Ống Đồng

Ngành điện lạnh trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Với ứng dụng rộng rãi trong mọi phương diện đời sống, nhiều người đã chuyển hướng với công việc thợ điện lạnh. Tuy không yêu cầu kinh nghiệm chuyên sâu cao nhưng thợ điện lạnh vẫn cần biết căn bản nhất.

Đang xem: Bộ nong loe ống đồng

Dụng cụ cắt và nong loe ống đồng là vật dụng không thể thiếu đối với người làm điện lạnh. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn loạt bài viết về cấu tạo và cách sử dụng các dụng cụ đó để đạt hiệu quả nhất.

Dụng cụ loe ống đồng

*

Khi thực hiện nối ống đồng bằng mối nối rắc co, cần phải loe rộng đầu ống khi đó đầu ống xát vào đầu rắc co tạo nên một mối kín mà không cần đến việc hàn ống đồng.

Cấu tạo của bộ loe ống

Dụng cụ loe ống bao gồm 2 chi tiết là giá kẹp ống và đầu côn để loe ống. Trên giá kẹp có các lỗ kẹp tương ứng với đường kính các ống.Dụng cụ loe ống có hai dạng:

Bộ loe đồng tâm.Bộ loe lệch tâm.

Bộ loe lệch tâm có độ chính xác cao hơn so với bộ loe đồng tâm.

 Cách sử dụng bộ loe

Bước 1 : Làm sạch đầu ống bao gồm nạo ba via, dũa và làm bằng đầu ống.Bước 2 : Đặt đoạn ống vào lỗ có đường kính phù hợp trên giá kẹp đầu ống nhô lên bằng mặt kẹp. Đối với trường hợp mặt kẹp có mặt nón cụt sâu tương ứng với độ dài đoạn cần loe. Kiểm tra độ sâu mặt nón cụt trên kẹp, nếu không đủ chiều sâu, cần đặt đoạn ống cần loe cao hơn mặt kẹp khoảng 3 mm.Bước 3 : Xiết chặt 2 tai hồng để kẹp chặt ống.

Xem thêm: Lưu Trữ Đề Thi Thử Online Miễn Phí 2018 Môn Sử Năm 2021, Đề Thi Thử Thpt Qg Môn Lịch Sử Năm 2021

Bước 4 : Đặt đầu côn vào giá kẹp sao cho đầu côn nằm đúng tâm ống, vặn tịnh tiến đầu côn đi xuống, đầu côn sẽ làm roãng rộng từ từ đầu ống (chú ý khi xoay 1 vòng đầu côn lại tháo 1/4 vòng. Để mặt côn nhẵn phẳng có thể lấy dầu lạnh bôi lên trên mặt côn trong quá trình loe), vặn cho đến khi chặt tay thì dừng lại.Bước 5 : Vặn tịnh tiến đầu côn đi lên và vặn 2 tai hồng để lấy ống ra

Yêu cầu khi loe ống

Khi loe ống đồng, đầu loe phải đảm bảo:

Phải tròn đều.Mặt trong của đầu loe không có gờ.Đầu loe không bị lệch, vẹo hay rạn nứt.Đầu loe phải ôm hết vào đầu côn của rắc co.

Dụng cụ cắt ống đồng

*

Đây là dụng cụ dùng để cắt rời ống đồng hoặc nhôm mà không làm méo và không sinh mạt trong quá trình cắt.

Cấu tạo bộ cắt ống đồng

Dụng cụ cắt ống bao gồm một lưỡi cắt hình tròn xoay quanh một trục cố định, phía dưới lưỡi cắt là 2 bánh xe lăn để đỡ ống. Bên cạnh đó dụng cụ còn có 1 mũi để nạo ba via sau khi cắt.

Cách sử dụng:

– Đặt đoạn ống đồng cần cắt vào giữa bánh xe lăn và lưỡi cắt

– Vặn lưỡi dao đi xuống để lưỡi dao ăn nhẹ vào thành ống đồng.

– Giữ dao và quay dao quanh trục ống. Vừa quay dao vừa xoáy núm vặn (cứ 1 vòng dao quay thì xoay 1/4 núm vặn) làm liên tục cho đến khi ống đứt.

Đoạn ống đồng cắt phải đảm bảo yêu cầu sau:

Ống tròn đều không bị bóp méoChỉ một vết cắt trên ống

Để lắp điều hòa vừa nhanh vừa đảm bảo kỹ thuật đòi hỏi người thợ phải có thao tác tốt, việc cắt, nong loe ống là công việc đầu tiên người thợ điện lạnh cần phải học.

Xem thêm: Đăng Nhập Reddit – Reddit: The Front Page Of The Internet

Khang Phát chuyên cung cấp vật tư, thiết bị ngành lạnh chất lượng đảm bảo, giá thành hợp lý đến Quý khách hàng.

Chi tiết xin liên hệ tới:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot