Cấu Tạo Và Chức Năng Các Bộ Phận Đồng Hồ Đeo Tay, Bất Ngờ Với Cấu Tạo Đồng Hồ Đeo Tay Thông Minh

Có khi nào anh em đã tự hỏi: Cấu tạo đồng hồ cơ gồm những bộ phận nào? Hầu hết các anh em đều nghĩ một chiếc đồng hồ cơ cũng giống như mọi đồng hồ đeo tay khác đều gồm 2 phần: đồng hồ và dây đeo. Nhưng thực tế thì những chiếc đồng hồ cơ có cấu tạo phức tạp hơn rất nhiều. Hãy cùng hoanhtao3d.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Đang xem: Các bộ phận đồng hồ đeo tay

*
*
*
*
*
*
*

4. Hệ thống điều chỉnh

Bánh răng, dây tóc và chân kính là những bộ phận quan trọng của cơ cấu điều chỉnh. Độ chính xác của mỗi bộ máy đượcquyết định bởi hệ thống này, chính vì thế mà các bộ phận như bánh răng, dây tóc được coi là trái tim của đồng hồ.

► Bánh lắc:

Bánh lắc chuyển động được dựa trên cơ cấu hồi, biến đổi chuyển động quay của các bánh răng thành năng lượng để bánh lắc hoạt động thông qua đó, điều khiển tốc độ chạy của đồng hồ. Vì vậy, có thể điều chỉnh tốc độ chạy của đồng hồ bằng việc điều chỉnh con ốc hoặc cần gạt được gắn trên bánh lắc và dây tóc.

Xem thêm: War Chess Free download War Chess 3D Full Version Torrent, download War Chess 3D Full Version Torrent

► Dây tóc:

Dây tóc được làm từ vật liệu có tính đàn hồi cao và không bị co hay dãn trong 1 khoảng thời gian dài. Có 4 loại dây tóc thường gặp và ứng với 4 loại này là tần số dao động: 18.000, 21.600, 28.800 và 36.000. Những bộ máy có tần số dây tóc càng cao thì càng hiển thị thời gian chính xác.

► Chân kính:

Dây là bộ phận không chỉ giúp bộ máy trở lên đẹp hơn bởi đa phần, các chân kính đều được làm từ đá quý. Tuy nhiên, nó mang một trọng trách lớn hơn đó chính là việc làm giảm ma sát giữa các chi tiết trong đồng hồ.

Xem thêm: tai game sky garden paradise

Mỗi một bộ máy cơ khác nhau thì có só lượng chân kính khác nhau và chất liệu làm lên chân kính cũng khác nhau. Thông thường, 1 bộ máy cơ sẽ có 17 chân kính được làm từ thạch anh, đá ruby hay kim cương …

Anh em cũng đừng quên cho hoanhtao3d.vn 1 like tại cuối bài viết để hoanhtao3d.vn có thêm động lực chia sẻ tới anh em nhiều bài viết hay hơn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot