Các Phần Mềm Diệt Virus Máy Tính Windows Tốt Nhất, Top 10 Phần Mềm Diệt Virus Miễn Phí Tốt Nhất

Phần mềm diệt virus là một trong những ứng dụng thiết yếu nhất trên bất kỳ hệ thống nào. Nguyên nhân là do virus, malwares và trojan ngày càng phát triển nhanh chóng và nguy hiểm hơn, người dùng cũng quan tâm đến việc tìm kiếm các phương án bảo mật tốt nhất cho hệ thống của mình. các cuộc tấn công trên mạng.

Đang xem: Các phần mềm diệt virus máy tính

Tuy nhiên, vấn đề nảy sinh ở đây là ngày càng có nhiều phần mềm, chương trình diệt virus miễn phí “ra đời”, vì vậy việc lựa chọn phần mềm, phần mềm diệt virus tốt nhất là rất quan trọng.

*

Phần mềm diệt virus

Trong bài viết dưới đây, quản trị mạng sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 15+ phần mềm diệt virus tốt nhất, hiệu quả nhất năm 2020 trên máy tính, được đánh giá cao về độ phổ biến, cập nhật và không tốn nhiều tài nguyên.

Nội Dung Chính

Top phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính

Top phần mềm diệt virus tốt nhất trên máy tính

Avast Free Antivirus

Ưu điểm:

Có sẵn trên Windows, MAC và Android.Khả năng quét, kiểm tra hệ thống máy tính và kiểm tra lỗi phần mềm…

Nhược điểm:

Bạn phải đăng ký miễn phí trong 1 năm, sau khi hết hạn, bạn phải đăng ký để tiếp tục sử dụng miễn phí.Khả năng cập nhật virus mới chậm.Tốc độ quét nhanh nhưng độ chính xác trung bình.

Bitdefender Antivirus Plus

Bitdefender Antivirus Plus

Ưu điểm:

Đạt điểm cao trong các bài kiểm tra phòng thí nghiệm độc lập và bài kiểm tra bảo vệ webBảo vệ ransomware nhiều lớpVới tính năng chống theo dõi (Không theo dõi)Có một trình quản lý mật khẩuCó tính năng bảo vệ Ngân hàng (bảo vệ các giao dịch tài chính trực tuyến, chẳng hạn như mua sắm hoặc thanh toán qua ngân hàng)Cung cấp mạng riêng ảo (VPN)Nhiều tính năng bổ sung được tập trung vào bảo mật.

Nhược điểm:

Quyền truy cập VPN không giới hạn yêu cầu đăng ký riêngNếu tất cả các biện pháp bảo vệ thời gian thực bị vô hiệu hóa, các tính năng dành riêng cho phần mềm tống tiền sẽ bỏ qua một mẫu không phổ biến.

Kaspersky Anti-Virus

Kaspersky AntiVirus

Ưu điểm:

Kiếm được điểm hoàn hảo và gần như hoàn hảo từ 4 phòng thí nghiệm độc lậpĐạt điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra bảo vệ chống lừa đảoĐiểm tốt trong các bài kiểm tra phần mềm độc hại và chặn URLTrò chuyện trực tiếp hoặc hỗ trợ qua điện thoại có sẵn

Nhược điểm:

Các tính năng quét bổ sung chồng chéo lên nhau đáng kể

Tóm lại: Kaspersky Anti-Virus vượt qua các bài kiểm tra quét virus với điểm số xuất sắc. Đây vẫn là một lựa chọn được khuyến nghị.

Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Webroot SecureAnywhere AntiVirus

Ưu điểm:

Đạt điểm tuyệt đối trong bài kiểm tra bảo vệ chống phần mềm độc hạiKhả năng chống lừa đảo rất tốtCó bảo vệ chống ransomwareKhông tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống.Quét nhanh, kích thước nhỏSở hữu nhiều tính năng cao cấp

Nhược điểm:

Kết quả kiểm tra hạn chế do kỹ thuật phát hiện bất thườngĐã bỏ lỡ một mẫu ransomware được chế tạo đặc biệt trong thử nghiệm.Điểm mấu chốt: Webroot SecureAnywhere AntiVirus nhỏ và nhanh chóng giúp bạn tiết kiệm tài nguyên hệ thống. Công cụ này được chứng minh là rất bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và thậm chí có thể hạn chế tác động của ransomware.

McAfee AntiVirus Plus

McAfee AntiVirus Plus

Ưu điểm:

Bảo vệ cho tất cả các thiết bị Windows, macOS, Android và iOS trong gia đìnhĐiểm tốt trong các bài kiểm tra thực tếĐiểm xuất sắc trong bài kiểm tra chống lừa đảoBao gồm Ransom Guard, PC Boost và nhiều tính năng bổ sung khác.

Nhược điểm:

Ransom Guard bỏ lỡ một số mẫu ransomware trong thế giới thựcTăng tốc web PC Boost vẫn chỉ hoạt động trong ChromeQuá trình quét toàn bộ rất chậm trên WindowsPhiên bản Mac có ít tính năng hơn Windows hoặc AndroidVẫn còn một số tính năng cho iOSĐiểm mấu chốt: Một đăng ký McAfee AntiVirus Plus duy nhất cho phép bạn bảo vệ mọi thiết bị Windows, Android, macOS và iOS trong gia đình mình. Các sản phẩm khác có thể đạt điểm cao hơn trong quá trình thử nghiệm, nhưng không sản phẩm nào đạt điểm cao hơn.

ESET NOD32 Antivirus

ESET NOD32 Antivirus

Ưu điểm:

Đạt điểm rất cao từ các phòng thí nghiệm độc lậpĐiểm tốt trong các bài kiểm tra thực tếCác khối thành phần HIPS khai thác các cuộc tấn côngMáy quét UEFI tìm thấy phần mềm độc hại trong phần sụnKiểm soát thiết bị toàn diện

Nhược điểm:

Bảo vệ chống lừa đảo chỉ được chấp nhậnKiểm soát thiết bị quá phức tạp đối với hầu hết người dùng.

Tóm tắt: ESET NOD32 Antivirus đạt điểm cao trong cả các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm và trong thế giới thực. Việc thu thập các thành phần bảo mật vượt ra ngoài những điều cơ bản về chống vi-rút.

Norton AntiVirus Plus

Ưu điểm:

Điểm xuất sắc trong các bài kiểm tra thử nghiệm độc lập và bài kiểm tra tư nhânCó khả năng bảo vệ dữ liệu khỏi ransomwareBao gồm sao lưu trực tuyến, tường lửa, bảo vệ khai thác, quản lý mật khẩu và các tính năng bổ sung khác.

Nhược điểm:

Tính năng Data Protector khá kém trong quá trình thử nghiệmĐắtKhông có giá tốt cho việc mua nhiều giấy phépĐiểm mấu chốt: Norton AntiVirus Plus đạt điểm ấn tượng trong các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm độc lập và trong thế giới thực, cung cấp nhiều tính năng hữu ích. Tuy nhiên, nó rất đắt và không có ưu đãi cho các hộ gia đình sở hữu nhiều máy tính.

Trend Micro Antivirus + Bảo mật

Trend Micro Antivirus+ Security

Ưu điểm:

Điểm xuất sắc trong các bài kiểm tra để chặn các URL độc hại và chống lừa đảoBảo vệ ransomware nhiều lớpTính năng Pay Guard bảo vệ các giao dịch trực tuyếnNhiều tính năng bổ sung

Nhược điểm:

Nhận điểm khá kém trong bài kiểm tra bảo vệ phần mềm độc hại thực tếPay Guard không được bảo vệ nhất quánBộ lọc thư rác chỉ hoạt động với OutlookKhông có giấy phép chung cho nhiều thiết bị.Điểm mấu chốt: Ngoài khả năng bảo vệ chống phần mềm độc hại hiệu quả, Trend Micro Antivirus + Security còn cung cấp khả năng bảo vệ nhiều lớp chống lại phần mềm tống tiền, tường lửa nâng cao, bảo vệ ngân hàng trực tuyến, v.v.

Emsisoft Anti-Malware

Emsisoft Anti-Malware

Ưu điểm:

Đạt điểm cao trong bài kiểm tra bảo vệ chống phần mềm độc hạiPhát hiện hành vi đáng ngờ đã chặn thành công phần mềm tống tiềnCloud Console cho phép quản lý từ xa đầy đủCó các tiện ích mở rộng mới có thể phát hiện lừa đảo.

Xem thêm: Phần Mềm Tải Truyện Tranh – Tải Free Manga downloader 0

Nhược điểm:

Hầu như không có điểm số nào được ghi lại từ các phòng thí nghiệm độc lậpBảo vệ chống lừa đảo không có sẵn cho tất cả các trình duyệtCloud Console có thể quá phức tạp đối với một số ngườiĐiểm then chốt: Emsisoft Anti-Malware xử lý hiệu quả các tác vụ cơ bản trong việc bảo vệ phần mềm độc hại, bao gồm cả ransomware, mặc dù nó không đạt điểm cao nhất trong các bài kiểm tra của chúng tôi. Cloud Console mới cung cấp khả năng quản lý từ xa toàn diện cho người dùng am hiểu công nghệ.

F-Secure Anti-Virus

FSecure-AntiVirus

Ưu điểm:

Đạt điểm cao trong các bài kiểm tra phòng thí nghiệm độc lập và bài kiểm tra thực tếTính năng DeepGuard dựa trên hành vi phát hiện phần mềm độc hại hoàn toàn mới, bao gồm cả ransomwareBảo vệ mạng nâng caoGiao diện hợp lý và đơn giảnKhông đắt

Nhược điểm:

Bảo vệ chống ransomware không thành công so với mẫu thực tế trong quá trình thử nghiệmKhông có thành phần chống lừa đảo

Tóm tắt: Tính năng bảo vệ mạng tiên tiến của F-Secure Anti-Virus và hệ thống phát hiện dựa trên hành vi của DeepGuard làm cho nó trở thành một công cụ chống phần mềm độc hại mạnh mẽ, nhưng tính năng bảo vệ chống lại ransomware đã bỏ sót một mẫu trong thử nghiệm.

Mal

Malwarebytes Premium

Malwarebytes Premium

Ưu điểm:

Đạt điểm cao cho tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại và kiểm tra chặn URL độc hại trong các bài kiểm tra trong thế giới thựcBao gồm bảo vệ chống lại các cuộc tấn công khai thác, ransomware, phát hiện dựa trên hành vi.

Nhược điểm:

Điểm kiểm tra phòng thí nghiệm độc lập rất ít và khá kémBảo vệ chống lừa đảo không hiệu quảKết quả phát hiện ransomware khá rốiĐiểm mấu chốt: Malwarebytes Premium hiện đã được bảo vệ khỏi virus hoàn toàn và không còn là một công cụ bảo vệ phụ như trước đây nữa. Công cụ này đã giành được điểm số xuất sắc trong một số bài kiểm tra trong thế giới thực, nhưng vẫn chưa được các phòng thí nghiệm độc lập đánh giá tốt.

Sophos Home Premium

Sophos Home Premium

Ưu điểm:

Điểm số xuất sắc trong các bài kiểm tra trong thế giới thực và phòng thí nghiệm độc lậpBảo vệ khỏi ransomware, keylogger và khai thácQuản lý từ xa cho tối đa 10 PC hoặc MacKhông tốn kém

Nhược điểm:

Các tính năng nâng cao yêu cầu chuyên môn công nghệ đặc biệtKiểm soát hạn chế của phụ huynh và bảo vệ webcam

Tóm lại: Sophos Home Premium mở rộng chương trình chống vi-rút cơ bản của mình với tính năng bảo vệ được tìm thấy trong các sản phẩm cấp doanh nghiệp. Kết quả là tuyệt vời, mặc dù một số tính năng có thể quá phức tạp đối với một số người dùng.

AVG Anti-virus Free Edition

AVG Anti-virus Free Edition

Ưu điểm:

Chương trình diệt virus miễn phí.Phù hợp với nhiều hệ điều hành như Windows XP SP3, Windows Vista, Win 7/8 / 8.1 / 10, MacOS và Android.Trọng lượng nhẹ, không chiếm nhiều tài nguyên máy.Giao diện bắt mắt, tiện lợi cho người dùng.Cập nhật thường xuyên, hỗ trợ tốt.Tính năng AVG Turbo Scan được cải thiện ở mức tối đa, giúp nó trở thành máy quét virus nhanh nhất so với mọi loại.

Nhược điểm:

Tương thích tốt hơn với Win 10.Quá trình cài đặt phần mềm mất nhiều thời gian.Quét hơi chậm.Tính năng chống lừa đảo kém so với một số phần mềm khác.

Avira Antivirus Edition

Avira Antivirus Edition

Ưu điểm:

Xuất xứ tại Đức.Có sẵn cho Windows, Mac, Android và iOS.Dễ sử dụng, thiết kế tốt.Chức năng ngăn chặn virus độc hại, ransomware và các mối đe dọa khác trên máy tính của người dùng.Phòng tránh lây nhiễm virus khi người dùng click vào banner quảng cáo trên các website bị nhiễm virus hoặc các hành vi theo dõi, truy cập máy tính.

Nhược điểm:

Cài đặt quảng cáo cho các sản phẩm Avira khác.Hoặc có cửa sổ bật lên khi sử dụng.Đôi khi quét rất chậm.

Comodo Antivius

Comodo Antivius

Ưu điểm:

Thiết kế rất nhỏ gọn nên ít chiếm dung lượng hệ thống, không ảnh hưởng đến hoạt động của các chương trình đang chạy.Sử dụng công nghệ điện toán đám mây để loại bỏ các loại virus mới cứng đầu một cách hiệu quả.Có thể đặt lịch để phần mềm tự động quét ổ cứng.

Nhược điểm:

Panda Cloud Antivirus Free

Ưu điểm:

Phiên bản miễn phí chống vi-rút.Sử dụng công nghệ đám mây để bảo vệ máy tính.Giúp máy tính của bạn được bảo vệ khỏi các loại vi-rút mới nhất.

Nhược điểm:

Chỉ hỗ trợ Windows và Android.Đôi khi nó ảnh hưởng đến hệ thống.

FortiClient

FortiClient – Endpoint Security Suite

Ưu điểm:

Nhược điểm:

Tối ưu hóa mạng dường như chỉ hoạt động với FortiGate Devices và phần mềm này kém hiệu quả hơn trong việc chặn các URL độc hại.

Windows Defender

Windows Defender

Ưu điểm:

Không tốn nhiều tài nguyên khi cài đặt.Tự động chạy và cập nhật tự động để bảo vệ khỏi các mối đe dọa mới nhất.Tránh phần lớn các yếu tố độc hại, quảng cáo bật lên hoặc phần mềm dài, không xác định.

Nhược điểm:

Chỉ sử dụng được trên hệ điều hành win 8/10.Chỉ có khả năng bảo vệ máy tính ở mức cơ bản, không chuyên biệt như các phần mềm khác.

Xem thêm: Phần Mềm Làm Phụ Đề Cho Video Trên Điện Thoại Với Kinemaster

Ngoài ra còn có một số phần mềm diệt virus khác khá ấn tượng như:

The KureVoodooSoft VoodooShieldCylance Smart AntivirusG Data AntivirusMcAfee Gamer Security

Phần kết

Như bạn có thể thấy, hầu hết các phần mềm diệt vi rút tốt nhất ở trên đều được trả tiền cho các tính năng bảo vệ được đảm bảo. Nếu bạn không thể mua phiên bản trả phí, bạn có thể sử dụng phiên bản miễn phí của các công ty phần mềm lớn được liệt kê ở trên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Phần mềm

Khuyễn Mãi Hot