Thủ thuật

Các Thủ Thuật Làm Tăng Chi Phí Hợp Lý Cho Doanh Nghiệp Năm 2020

Căn cứ để xác định: Điều 6 thông tư 78/2014/TT-BTC và được sửa đổi tại TT 119/2014/TT-BTC, Thông tư 96/2015/ TT-BTC
c) Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.”
Đây là cách mà các doanh nghiệp thực tế hay áp dụng nhất nhưng nếu không thật sự hiểu và làm chặt chẽ thì cũng sẽ để lại nhiều rủi ro, dễ bị loại trừ khi quyết toán.

Đang xem: Các thủ thuật làm tăng chi phí

Nếu doanh nghiệp bạn có thể tổ chức tự nấu ăn cho người lao động thì toàn bộ chi phí tiền ăn sẽ được khấu trừ.
+ Các khoản phụ cấp có tính chất phúc lợi như: chi ma chay, hiếu hỉ, mua bảo hiểm, thăm hỏi ốm đau, nghỉ mát…
Các khoản chi phí có tính chất phúc lợi được trừ tối đa trong 1 năm bằng trung bình 1 tháng tiền lương tại doanh nghiệp.
– Tiền lương, tiền thưởng, phụ cấp… phải được thể hiện rõ ràng trong hợp đồng lao động, phụ lục hợp đồng lao động, quy chế lương, thưởng công ty, thỏa ước lao động tập thể…
– Thanh toán tiền lương phải có đầy đủ bảng chấm công, bảng thanh toán tiền tiền lương, chứng từ khấu trừ thuế TNCN…
– Công tác phí phải có đầy đủ chứng từ như: quyết định cử đi công tác, có xác nhận của nơi đến, có chứng từ về vé xe, thuê nhà nghỉ, khách sạn…

Xem thêm: Thủ Thuật Xoay Ngôi Thai Nhi Xoay đÁº§U ThuậN Ngã´I, Cách Để Xoay Ngôi Thai Ngược: 13 Bước (Kèm Ảnh)

Ví dụ: Xe ô tô có khung thời gian khấu hao TSCĐ là từ 6 – 10 năm => Bạn có thể chọn khấu hao trong 6 năm thay vì 8 hay 10 năm.
– Các chi phí về sửa chữa máy móc, TSCĐ, CCDC nếu có đầy đủ chứng từ thì đều được tính vào lam chi phí hợp lý doanh nghiệp.
Chi quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại, hoa hồng môi giới; chi tiếp tân, khánh tiết, hội nghị; chi hỗ trợ tiếp thị, chi hỗ trợ chi phí; chi cho, biếu, tặng hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.
Các khoản chi này KHÔNG còn bị khống chế vượt quá 15% tổng chi phí được trừ nữa nên doanh nghiệp sẽ được trừ hết khi tính thuế TNDN nếu có đầy đủ chứng từ hợp lý.
Chi phí thuê ngoài như: thuê vận chuyển, thuê làm theo vụ việc, thuê khoán, thuê nhân công đều được trừ nếu có đầy đủ hợp đồng, chứng từ thanh toán.
– Chi phí khi mua các sản phẩm của người dân trực tiếp sản xuất ra như: mua các sản phẩm nông sản, mua cát đá, sỏi…

Xem thêm: Đăng Nhập Ipad – Đăng Nhập Bằng Apple Trên Ipad

Mua tài sản cố định đã qua sử dụng của hộ cá nhân ko thuộc đối tượng chịu thuế nên ko có hóa đơn. số tiền trên 100tr nhưng hợp đồng ko quy định bên mua phải đóng thuế và bên bán cũng ko chịu đóng thuế nên ko bên mua ko xin đc chứng từ đóng thuế của bên bán, mà chỉ có bảng kê 01/TNDN với hợp đồng và biên bản giao nhận tài sản. Vậy trong trường hợp này làm sao để bên mua đc tính là chi phí đc trừ khi tính thuế TNDN.

Bên mình trang bị điện thoại cho các chức vụ từ trưởng phòng trở lên bằng tiền, có bảng kê ký nhận. có cần hóa đơn không?

*
*

*

HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP MINH VIỆT – KẾ TOÁN MINH VIỆT

UY TÍN – TẬN TÂM – CHUYÊN NGHIỆP

“BẢO VỆ LỢI ÍCH TỐI ĐA CHO DOANH NGHIỆP LÀ PHƯƠNG CHÂM CỦA CHÚNG TÔI”

Chi Nhánh Chính Tại Hà Nội: Số 622 Minh Khai – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Chi Nhánh Chínhtại TPHCM: Tô Vĩnh Diện – Phường Linh Chiểu – Quận Thủ Đức – TPHCM

Show More

Related Articles

Back to top button
Close