Thủ thuật

Các Thủ Thuật Trên Android 7 Có Thể Bạn Chưa Biết, 40 Thủ Thuật Chinh Phục Google Android

Android 7 khi ra mắt đã có sức hút rất lớn. Bài giới thiệu 11 thủ thuật độc đáo dành cho Android 7.0 đến người dùng.Trả lời nhanh: các pop-up thông báo trên Android 7 hiện đã trở nên thông minh hơn, cho phép người dùng có thể phản hồi trực tiếp từ thanh Notification mà không phải mở ứng dụng. Việc trả lời tin nhắn hay email sẽ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết.Kéo dài thời lượng pin: Doze trên Android Nougat đã trở nên thông minh hơn trong việc quản lý các ứng dụng nền và các ứng dụng ít được sử dụng. Chế độ quản lý pin thông minh sẽ chỉ cho phép những ứng dụng tích cực được hoạt động nền và tiếp nhận thông báo. Các yêu cầu lấy thông tin từ các máy chủ chỉ được thực hiện sau một khoảng thời gian nhất định chứ không diễn ra liên tục. Nhờ đó, thời lượng pin được cải thiện đáng kể.Sử dụng đa nhiệm thông minh hơn: Trên dòng Galaxy của Samsung luôn có một chế độ đa nhiệm gọi là multi-windows, cho phép hoạt động song song nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình. Với Nougat, tính năng còn độc đáo hơn với tên gọi picture-in-picture, các ứng dụng có thể hiển thị đè lên một phần giống nhau, tương tự như người dung mở các cửa sổ khác nhau của Windows.

Đang xem: Các thủ thuật trên android 7

*
*

Chuyển đổi ứng dụng nhanh: Việc chuyển đổi các ứng dụng sẽ trở nên nhanh hơn, chỉ cần bấm đúp vào biểu tượng đa nhiệm ở thanh điều hướng để có thể truy cập ngay ứng dụng sử dụng gần nhất.Thêm biểu tượng cảm xúc: Kèm theo gói cập nhật Unicode 9, trên phiên bản Android mới sẽ có thêm 72 biểu tượng cảm xúc thú vị, nâng tổng số lên hơn 1500.Chỉnh sửa Quick Settings: Phía trên cùng của màn hình điện thoại sẽ có một thanh ngang với 5 biểu tượng cài đặt thường dùng nhất – Quick Settings. Người dùng có thể thay đổi 5 biểu tượng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của cá nhân với nút chỉnh sửa ở ngay bên phải của thanh.System UI Tuner: Tất cả các tùy chỉnh cá nhân điện thoại, người dùng có thể thay đổi thiết kế thanh trạng thái, hoặc kiểu swipe-up khác nhau cho màn hình đa nhiệm,… Để kích hoạt System UI Tuner, nhấn giữ biểu tượng bánh răng phía trên cùng của bảng điều khiển thiết lập nhanh trong khoảng 3-5 giây.

Xem thêm: chuyển file dwg sang cdr

Một Menu sẽ hiện ra cho phép người dùng thỏa sức trang trí cho điện thoại.

Xem thêm: Microsoft Visual Studio 2010 Ultimate (Free Version) download For Pc

Kiểm soát thông báo pin: Có nhiều cấp độ thông báo nguồn pin khác nhau được đặt sẵn, người dùng có thể tùy chỉnh việc hiển thị các thông báo, cài đặt không hiển thị thông báo khi có một ứng dụng đang chạy toàn màn hình, hoặc tùy chọn thông báo bằng âm thanh, hoặc rung. Giao diện thiết lập về mức độ quan trọng của thông báo cũng rất trực quan, người dùng chỉ cần sử dụng thanh trượt để thể hiện cấp độ thông báo pin phù hợp.Tiết kiệm dữ liệu: Các thiết lập cho phép người dùng quản lý những ứng dụng nào được phép sử dụng dữ liệu ở chế độ nền và giới hạn dung lượng của một ứng dụng được sử dụng nhiều. Người dùng cũng có thể tạo ra một danh sách các ứng dụng có thể sử dụng dữ liệu tự do, khi cần thiết, chỉ cần gạt để chuyển đổi chế độ dữ liệu cho tất cả các ứng dụng này, thay vì phải thiết đặt thủ công riêng lẻ.Thay đổi DPI và kích thước font chữ: Kích cỡ màn hình khác nhau ở các hãng cũng như các dòng sản phẩm luôn là một vấn đề cần giải quyết trên Android để có thể tối ưu tốt. Với Nougat, người dùng có thể tùy chỉnh DPI, font chữ cho phép hiển thị văn bản, biểu tượng phù hợp với màn hình cũng như nhu cầu của từng người. Việc thiết lập kích thước hiển thị sẽ làm thay đổi kích thước của tất cả nội dung trên màn hình, còn thay đổi font chỉ làm phóng to, hay thủ nhỏ các nội dung văn bản.Mini game “Cat collecting”: Mỗi phiên bản Android đều đi kèm với một trò chơi nhỏ được tích hợp sẵn. Android 7 mang đến trò chơi với chú mèo đi thu nhặt những quả trứng phục sinh, tương tự như game Neko Atsume. Để mở trò chơi, người dùng vào phần Cài đặt, kéo xuống phần Thông tin thiết bị, và bấm 3 lần vào mục Số phiên bản. Trò chơi sẽ được mở ra với logo hình chữ N của Nougat. Sau đó, thiết lập nhanh và bắt đầu trò chơi với việc thu thập những quả trứng vào bộ sưu tập, tiếp theo, gõ vào đĩa trống để thả mồi và chờ đợi.

Show More

Related Articles

Back to top button
Close