Các Tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ – 7 Tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ Liên Kết Mở Trang Tin

*

*

Giới thiệu Trao đổi Tin tức – sự kiện Văn Bản Tư liệu PBGDPL Danh bạ

*

*
*

*

*

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Trần Đức Long, Ủy viên Đảng đoàn, Bí thư Đảng uỷ, Phó Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam; Lương Mai Sao, Trưởng ban Tổ chức – Cán bộ Trung ương Hội Luật gia Việt Namcùng đại diện 14 tỉnh/thành Hội trong Cụmthi đua số 2.

Đang xem: Các tỉnh đồng bằng bắc bộ

*

Đ/c Nguyễn Hồng Tuyến, Chủ tịch HLG TP. Hà Nội trình bày báo cáo tại Hội nghị

Các tỉnh, thành Hội cũng đã chủ động gắn công tác thi đua với các hoạt động của Hội Luật gia Việt Nam. Mặc dù năm 2020, bị ảnh hưởng bởi dịch covid-19 và thiên tai bão lũ nhưngcông tác của Hội vẫn đạt được những kết quả đề ra. Cụ thể, về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, nổi bật như: Hội Luật gia Hà Nội tổ chức 50 hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật, in ấn và phát cho người dân 130 nghìn tờ gấp, hơn 1.000 cuốn Bản tin luật gia Thủ đô; Hội Luật gia tỉnh Vĩnh Phúc,Bắc Giangđã phối hợp với đài Phát thanh – Truyền hình giới thiệu hàng chục chuyên mục văn bản pháp luật mới; Hội Luật gia tỉnh Thái Bình đã chủ động triển khai chương trình đưa pháp luật đến trường học với các nội dung thiết thực, hấp dẫn…

*

Đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Cũng trong năm 2020, toàn Cụm đã tiến hành tư vấn pháp luật và trợ giúp pháp lý cho gần 100 nghìn lượt người, hơn 4.000 vụ hoà giải ở cơ sở được thực hiện, góp phần đáng kể giảm thiểu khiếu nại, tố cáo.

Báo cáo cũng thẳng thắn chỉ ra những tồn tại hạn chế như: Phong trào thi đua các cấp Hội không đều, việc nhân rộng các gương điển hình tiên tiến chưa được nhiều; việc tổ chức trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị trong Cụm còn hạn chế.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021, Cụm tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Trung ương Hội, đặc biệt là phổ biến Điều lệ Hội đến với các cấp hội.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Đặt Video Làm Hình Nền Điện Thoại Iphone Và Android

Các tỉnh/ thành Hội chủ động đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền gắn với việc thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cáchHồ Chí Minh”.

Ngoài ra, đẩy mạnh, phổ biến các văn bản pháp luật thiết thực đến người dân như: Luật An ninh mạng, Bộ luật Dân sự, Bộ luật Hình sự, Luật Đất đai.

*

Đ/c Trần Đức Long, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phátbiểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chíTrần Đức Long đánh giá cao những kết quả Cụm Thi đua số 2 đã đạt được trong năm 2020 và đồng tình với phương hướng, kế hoạch trọng tâm đã được nêu trong báo cáo. Đồng chí cũng chia sẻ với các đơn vị bởi việc thực hiện giãn cách xã hội dẫn đến nhiều công tác của Hội như tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật bị hạn chế.

Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu các tỉnh/thành Hội chú trọng, quán triệt thực hiện Điều lệ mới và các văn bản hướng dẫn của Hội;các văn bản về công tác thi đua, khen thưởng; các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; đẩy mạnh hoạt động trên trên tất cả các lĩnh vực công tác nhằm thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Luật gia Việt Nam lần XIII… Cùng với đó, cần gắn công tác Hội với việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế, chính trị, xã hội của địa phương; lãnh đạo các tỉnh Hội cần đẩy mạnh việc củng cố tổ chức, kiện toàn đội ngũ cán bộ làm công tác Hội; tăng cường phối hợp với MTTQ và các cấp đoàn thể của tỉnh triển khai ngày càng hiệu quả công tác Hội.

Xem thêm: download Phần Mềm Hát Karaoke Vietktv, ‎Việtktv On The App Store

*

Đại diện các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2021

Hội nghị cũng công bố quyết định của Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam về công nhận Cụm trưởng và Cụm phó Cụm Thi đua số 2, theo đó, đơn vị Hội Luật gia thành phố Hải Phòng là Cụm trưởng, Hội Luật gia tỉnh Vĩnh Phúc là Cụm phó năm 2021./.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đồng bộ

Khuyễn Mãi Hot