Tổng Hợp Các Trường Đại Học Được Miễn Học Phí Thấp Ở Việt Nam

Bên cạnh chất lượng đào tạo, điểm đầu vào, học phí cho 4 năm học cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Dưới đây là những trường Đại học, Học viện có học phí thấp ở cả Hà Nội và TP.HCM, bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Các trường đại học được miễn học phí

Đại học Sư phạm Hà Nội

*

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học – đặc biệt là khoa học giáo dục – của cả nước. Trường miễn học phí cho tất cả sinh viên học trong nhóm ngành đào tạo giáo viên. Các nhóm ngành khác, học phí cũng không quá đắt, phù hợp với những bạn có điều kiện kinh tế khó khăn và trung bình.

ĐH Quốc gia Hà Nội

Các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội như ĐH Ngoại ngữ, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Khoa học tự nhiên, Khoa Y Dược… đều có học phí thấp.

*

Lộ trình tăng học phí của trường đối với sinh viên chính quy:

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn: Dự kiến, năm học 2019-2020, học phí:Các chương trình đào tạo chuẩn (trừ ngànhQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,Quản trị khách sạn) là 890.000 đồng/tháng.NgànhQuản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,Quản trị khách sạn cùng các chương trình đào tạo chất lượng cao theo quy định của ĐH Quốc gia HN là 1.060.000 đồng/tháng.

Học viện Ngân hàng

*

Học viện Ngân hàng đào tạo rất nhiều ngành khác nhau như Kế toán, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng…. Đây là ngôi trường hàng đầu dành cho những bạn mong muốn làm việc trong môi trường ngân hàng.

Nhờ lợi thế là một trường công lập thuộc Ngân hàng Nhà nước quản lý, học phí đại học chính quy của trường Học viện Ngân hàng là 8,91 triệu/năm; Cao đẳng chính quy là 7,5 triệu/ năm. Bên cạnh đó, sinh viên khó khăn có thể nhận được sự hỗ trợ của phòng Quản lý người học như vay vốn ngân hàng, học bổng quỹ tình thương, trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí…

Học viện Báo chí và Tuyên truyền

*

Học viện Báo chí và Tuyên truyền cũng là sự lựa chọn hợp lý cho những bạn thi khối D và C. Trong đề án tuyển sinh 2019 của trường, các ngành đào tạo giảng viên lý luận chính trị (Triết học, Chủ nghĩa xã hội khoa học, Kinh tế chính trị, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh) được miễn học phí.

Còn các ngành khác hệ đại trà là 269.700 đồng/tín chỉ (chương trình toàn khóa 142 tín chỉ). Như vậy, 4 năm học tại Học viện báo chí và tuyên truyền, học phí sẽ khoảng 38.297.400 đồng. Lộ trình tăng học phí cho từng năm là tối đa 10%.

Đại học Luật Hà Nội

*

Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất của cả nước. Học phí dự kiến với sinh viên chính quy năm học 2019-2020 là 890.000 đồng/tháng (tương đương 260.000 đồng/tín chỉ). Theo đó, 4 năm học tại Đại học Luật không dưới 120 tín chỉ. Lộ trình tăng học phí tối đa cho từng năm là 11%.

Xem thêm: Hỗ Trợ & Tải Phần Mềm Control Center 4 & 3 download For Windows 10/7/8

Đại học Sư phạm TP.HCM

Đại học Sư phạm TP.HCM là ngôi trường đào tạo ngành sư phạm hàng đầu tại khu vực phía Nam. Trường miễn học phí cho tất cả sinh viên học trong nhóm ngành đào tạo giáo viên.

*

Học phí với các ngành còn lại

ĐH Quốc gia TP.HCM

Cũng như ĐH Quốc gia Hà Nội, các trường thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM là ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Bách khoa, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Kinh tế – Luật… đều có học phí thuộc hàng thấp.

Đại học Tài Nguyên và Môi Trường TP.HCM

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là trường Đại học công lập lớn nhất phía Nam trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trường có 12 khoa, bộ môn đào tạo các ngành liên quan trực tiếp tới tài nguyên – môi trường như Kỹ thuật chế biến khoáng sản, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin…

Học phí dự kiến với sinh viên đại học chính quy năm học 2019 – 2020 của trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM là:

– 219.000 đồng/tín chỉ đối với nhóm ngành kinh tế

– 259.000 – 265.000 đồng/tín chỉ đối với các nhóm ngành khác

Lộ trình tăng học phí tối đa tới năm 2020 – 2021 là 10%/năm (theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo).

Đại học Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ học phí, miễn giảm học phí cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đại học Ngân hàng TP.HCM

*

Đại học Ngân hàng TP.HCM đào tạo rất nhiều ngành khác nhau như Kế toán – Kiểm toán, Quản trị kinh doanh, Luật Kinh tế, Ngôn ngữ Anh, Tài chính – Ngân hàng, Kinh tế quốc tế…. Đây là ngôi trường hàng đầu dành cho những bạn mong muốn làm việc trong môi trường ngân hàng.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Gmail Trên Thiết Bị Khác, Google Tài Khoản

Trường có mức học phí dự kiến năm 2019-2020 rất thấp, là 8,9 triệu đồng/năm. Bên cạnh đó, hàng năm có trên 1.000 sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên vượt khó được nhận học bổng các loại với tổng trị giá hơn 5 tỉ đồng.

Đại học Sài Gòn

Cơ sở chính: 273 An Dương Vương, Quận 5Cơ sở 1: 105 Bà Huyện Thanh Quan, Quận 3Cơ sở 2: 04 Tôn Đức Thắng, Quận 1Cơ sở 3: 20 Ngô Thời Nhiệm, Quận 3

Tại Đại học Sài Gòn , các khối ngành đào tạo giáo viên không thu học phí. Các khối ngành còn lại, mức học phí như sau:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: miễn phí

Khuyễn Mãi Hot