Cài win

Cách Cài Đặt Java Cho Win 7 64Bit, Hướng Dẫn Cấu Hình Và Cài Đặt Java

Java Development Kit (Bộ công cụ phát triển Java – viết tắt là JDK) này cho phép bạn viết code và chạy các chương trình lập trình Java.Sau đây là các bước để Tải Cài đặt Java trong Windows. (Mình sẽ hướng dẫn cài Java cho Ubuntu ở bài kế tiếp)

Cách cài đặt Java JDKphiên bản JDK 7, JDK 8, JDK 8.1, JDK 9, JDK, 10, JDK 11, JDK 12… hay phiên bản Java JDK mới nhất cũng sẽ tương tự.

Bạn có thể cài đặt nhiều phiên bản Java JDK trên cùng một PC.Nhưng Oracle (Nhà phát hành Java) khuyên bạn chỉ nên cài đặt phiên bản mới nhất hoặc phiên bản được hỗ trợ dài hạn mới nhất có dán nhãn LTS (Long-Term Support) vào sau tên phiên bản.

Ví dụ như Java SE 11.0.2 (LTS)

Đang xem: Cách cài đặt java cho win 7 64bit

Để tải Java JDK với phiên bản chuẩn nhất ta làm các bước sau:Chọn phiên bản mới nhất hoặc được hỗ trợ dài hạn (LTS)

*

*

Ở đây, để hoạt động tốt nhất và ổn định nhất. Mình chọn Phiên bản Java SE 11.0.2 (LTS) vì nó được Oracle gắn nhãn hỗ trợ dài hạn.
Bước 1 mới chỉ chọn phiên bản phù hợp.Tuy nhiên hệ điều hành mỗi người sử dụng lại khác nhau. Java JDK cũng có phiên bản cho từng hệ điều hành riêng.Ở đây mình sẽ hướng dẫn tải và cài đặt Java JDK cho Windows nên mình lựa chọn như sau:

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Zalo Trên 2 Điện Thoại Cực Dễ, Cách Đăng Nhập 1 Tài Khoản Zalo Trên 2 Điện Thoại

*

> Bạn cũng sẽ được hướng dẫn đầy đủ cài đặt các phần mềm cần thiết khi tham dự Khóa học Javatại NIIT – ICT Hà Nội
Biến PATH cung cấp vị trí của các tệp thực thi như javac, java, v.v.Bạn có thể chạy một chương trình mà không chỉ định PATH nhưng bạn sẽ cần cung cấp đầy đủ đường dẫn thực thi như:C:Program FilesJavajdk1.8.0_131injavac A.javathay vì đơn giản như javac A.javaBiến CLASSPATH cung cấp vị trí của tệp Thư viện.Chúng ta hãy xem xét các bước để thiết lập PATH CLASSPATHBước 1:Nhấp chuột phải vào My Computer> Chọn Properties

*

Xem thêm: tải luận văn tốt nghiệp miễn phí

*

Show More

Related Articles

Back to top button
Close
Close