Cách Cài Đặt Mạng Cho Máy Tính Win 7, Cách Cài Đặt Mạng Lan Win 7 Đơn Giản

Nếu bạn đang tìm cách cài đặt mạng LAN Win 7,thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung trong bài viết sau.

Đang xem: Cách cài đặt mạng cho máy tính win 7

Sau đây là những việc mà bạn cần làm để có thể sử dụngdữ liệu, thiết bị, internet,… trong mạng LAN thành công.
Bước1:Mở hộp thoại RUN bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Windows + R => Nhập lệnhcontrol => Sau đó nhấn Enter để mở Control Panel => Tiếp theo hãy chọnvào Network and center => Rồi nhấn vào tùy chọn Change advanced sharingsettings.

*

*

*

Bước3:Để cácc máy tính khác truy cập vào máy tính của bạn mà không cần mật khẩu, tạiphần Public hãy nhấp vào Turn off password protected sharing. Nếu không hãy chọnvào Turn on password protected sharing (lựa chọn này giúp bạn buộc người muốntruy cập vào máy tính phải có mật khẩu mới vào được).

*

*

Để có thể biết chắc chắn máy tính của bạn đã vào mạngLAN chưa hãy thử kiểm tra nó đã thông với máy tính nào đó trong hệ thống mạng LAN hay chưa.
Bước1:Mở hợp thoại RUN lên bằng cách sử dụng phím tắt Windows + R => Sau đó hãy gõlệnh cmd => Nhấn OK.

Xem thêm: Đăng Nhập Zalo Bằng Số Điện Thoại Khác, Hướng Dẫn Đổi Số Điện Thoại Đăng Nhập Zalo

Bước2:Tiếp theo bạn gõ lệnh ipconfig để có thể nhìn thấy địa chỉ IP của máy mình(dòng IPv4 Address chính là nơi hiển thị địa chỉ IP của bạn).
Bước3:Hãy làm điều tương tự trên máy tính khác, nếu bạn muốn kiểm tra thử hai máytính có thông nhau hay chưa. Tiếp theo đó hãy ghi nhớ và trở về máy tính củamình gõ tiếp lệnh ping địa-chỉ-ip-máy-tính-cần-vào –t.
Giao diện hiện ra hiển như tương tự như hình chứng tỏmáy tính của bạn đã kết nối được với các máy tính khác trong hệ thống mạng LAN.
Bước1:Nhấn chuột phải vào Computer => Sau đó chọn vào Properties => Tiếp theohãy nhấn vào Change settings như hình bên dưới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chuyển File Cad Sang Pdf Không Có Màu Trong Cad, Chuyển File Cad Sang Pdf


Bước2:
Ở cửa sổ tiếp theo thì bạn hãy nhấn vào Change… => Rồi tích vào Workgroup,tại đây thì bạn có thể nhập vào là WORKGROUP hoặc MSHOME đều được, miễn sao cácmáy tính cùng một nhóm.
3 cách xử lý lỗi Kaspersky chặn mạng LAN trong hướng dẫn sau sẽ giúp bạn khắc phục nhanh vấn đề mà mình đang gặp phải. 3 CÁCH XỬ LÝ LỖI KASPERSKY CHẶN MẠNG LAN Thực tế có khá nhiều nguyên nhân khiến cho phần mềm diệt virus Kaspersky chặn máy tính của bạn không cho vào hệ thống mạng LAN . Lỗi tạo thành có thể vì phần mềm mà bạn đang sở hữu có khả năng bảo mật quá cao. Với các tính năng bảo đảm an toàn của mình, phần mềm sẽ chặn hết tất cả các kết nối mà nó cho rằng không an toàn cho chiếc máy tính. Trong đó mạng LAN với khả năng cho phép kết nối internet, chia sẻ dữ liệu giữa các máy tính cũng không phải là một ngoại lệ. Ngoài ra, vì một lý do nào đó mà phần mềm chặn cổng 80 cũng sẽ khiến cho máy tính của bạn không thể truy cập Internet. Để có thể xử lý lỗi thật nhanh để khôi phục lại khả năng hoạt động bạn có thể tham khảo 3 cách sau đây. Cách 1: Bỏ chặn cổng 80 Bước 1: Kích chuột phải vào biểu tượng Kaspersky => Sau đó hãy chọn Cấu hình.
Biết cách chặn internet trong mạng LAN không chỉ giúp bạn ngăn cản được các thành phần muốn dùng mà còn giúp tăng tốc độ truy cập internet. CÁCH CHẶN INTERNET TRONG MẠNG LAN BẰNG PHẦN MỀM Nếu bạn không muốn những thành phần “lạ mặt” xâm nhập vào hệ thống mạng LAN của mình. Vì nguy cơ mất an toàn thông tin, dữ liệu quá cao. Nếu bạn muốn tăng tốc độ truy cập mạng nhiều hơn, vì hình như nguòi nào đó nào đó chơi game hay tải phim quá nhiều và bạn đã nhắc n lần nhưng họ không chịu thay đổi. Thì hãy sử dụng thử phần mềm NetCut cho phép sử dụng miễn phí để chặn những thành phần không mong muốn truy cập vào hệ thống mạngLAN . BƯỚC 1: Hãy tải phần mềm NetCut về máy tính thông qua link NÀY . BƯỚC 2: Sau khi tải xong hãy tiến hành cài đặt và chạy nó lên. BƯỚC 3: Trong bảng giao diện mới hiển thị bạn muốn ngắt mạng của máy tính nào đang sử dụng internet của mạng LAN thì hãy chọn vào máy đó rồi bấm vào nút Cut Off (Ready). Hoàn thành thao tác trên, biểu tượng

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cài win

Khuyễn Mãi Hot